Muốn giúp Học sinh của mình thành công nên tôi chọn TOEFL iBT – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
07/05/2014
Muốn giúp Học sinh của mình thành công nên tôi chọn TOEFL iBT

Đó là chia sẻ của cô Sandra Ketcherside, giáo viên tiếng Anh tại trường THCS Việt Mỹ với IIG Việt Nam sau khi tham dự khóa Tập huấn Xây dựng Chương trình và Luyện thi TOEFL iBT (TOEFL iBT Propell Workshop) dành cho các giáo viên giảng dạy tiếng Anh trên địa bàn Hà Nội. Khóa tập huấn do Viện Khảo Thí Giáo dục Hoa kỳ (ETS) phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức với sự tham gia giảng dạy trực tiếp của các chuyên gia ETS.

Với 2 năm giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam, cô Sandra Ketcherside (giáo viên người Mỹ) hiện đang dạy học sinh cấp 2 luyện thi tiếng Anh. Tham gia khóa Tập huấn Xây dựng Chương trình và Luyện thi TOEFL iBT, cô mong muốn khóa tập huấn sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết, giúp cô có thể tự tin luyện thi TOEFL iBT. “Tôi thực sự muốn làm giáo viên luyện thi TOEFL iBT vì tôi muốn làm một việc gì đó giúp học sinh của mình thành công hơn trong cuộc sống. Có rất nhiều thử thách đối với học sinh khi học tập tại môi trường quốc tế, giúp học sinh luyện thi TOEFL iBT cũng là cách tôi trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết để các em tự tin thành công trong môi trường mới,” cô chia sẻ.

 

Các giáo viên khởi động khóa học bằng hoạt động tìm hiểu thông tin về đồng nghiệp

 “Tôi nghĩ tất cả các chuyên gia ETS thực sự rất am tường. Họ cung cấp cho chúng tôi rất nhiều thông tin cập nhật và chuyên sâu về bài thi TOEFL iBT, các chiến lược luyện thi, cùng các công cụ và phương pháp hiệu quả để thiết kế, xây dựng và thực hiện thành công khóa luyện thi TOEFL iBT cho học sinh của mình. Các câu hỏi được đưa ra thảo luận thực sự sâu và rộng hơn những tình huống thực tế mà tôi đã từng gặp. Tôi có thể sử dụng rất nhiều thông tin và kỹ năng từ khóa tập huấn để áp dụng vào công việc giảng dạy hàng ngày của mình cũng như tự xây dựng một khóa luyện thi TOEFL iBT. Những kiến thức được trang bị tại khóa tập huấn rất hiệu quả để chúng tôi giúp học sinh của mình đạt điểm cao nhất có thể khi làm bài thi TOEFL iBT.” Cô Sandra Ketcherside tự tin khẳng định.

 

Các  giáo viên trình bày nội dung thảo luận

Không chỉ cô Sandra Ketcherside cảm thấy hài lòng về khóa tập huấn, các giáo viên tham gia khóa tập huấn đều có chung cảm nhận về những kiến thức, kỹ năng và chiến lược luyện thi TOEFL iBT  học hỏi được từ các chuyên gia nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm của ETS. Theo các giáo viên, khóa tập huấn được chuẩn bị và tổ chức chu đáo với chương trình giảng dạy chuyên sâu và nhiều ứng dụng thực tiễn. Ngoài ra, môi trường học tập cũng khá hiện đại và mang tính tương tác cao, tạo cơ hội cho các giáo viên được thực hành giảng dạy ngay tại chỗ cùng các đồng nghiệp khác.

 

Các giáo viên với phần thực hành giảng dạy luyện thi

Trước khi khóa tập huấn bắt đầu, chỉ 7% số giáo viên của khóa tập huấn cảm thấy đủ tự tin luyện thi TOEFL iBT cho học sinh của mình nhưng ngay sau khi khóa tập huấn kết thúc, con số đã tăng lên 75%. Trước khi đến với khóa tập huấn, chỉ 35% giáo viên tin rằng bài thi TOEFL iBT là một công cụ đánh giá quá trình học tập tiếng Anh hiệu quả dành cho sinh viên của mình. Sau khi khóa tập huấn kết thúc, hơn 80% số giáo viên tham gia khóa tập huấn coi TOEFL iBT là bài thi chuẩn mực cho học sinh của mình sử dụng để đi du học và sẵn sàng giới thiệu khóa tập huấn này cho đồng nghiệp. Các giáo viên đều cho rằng đây là một khóa tập huấn với chất lượng chuyên môn cao, tạo môi trường tương tác hiệu quả giúp họ có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật giảng dạy, xây dựng chiến lược làm bài thi và thực hành các kỹ năng luyện thi một cách hiệu quả. Khóa tập huấn đã thực sự giúp các giáo viên làm chủ được kỹ thuật làm bài thi và có thể tự xây dựng những chương trình giảng dạy và lộ trình luyện thi phù hợp cho học sinh của mình nhằm giúp học sinh hiểu và hoàn thành các phần thi để đạt điểm tối đa.  

 

Các giáo viên hoàn thành khóa tập huấn và nhận chứng chỉ từ ETS

 Khóa Tập huấn Xây dựng Chương trình và Luyện thi TOEFL iBT (TOEFL iBT Propell Workshop) do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) phối hợp với IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của ETS tại Việt Nam,  tập huấn và cấp chứng chỉ sẽ được tổ chức định kỳ hàng quý trên quy mô cả nước. Lịch khai giảng khóa TOEFL iBT Propell Workshop tiếp theo:

–          Tại Hà Nội: ngày 20, 21, 22/6/2014

–          Tại TP Hồ Chí Minh: tháng 7/2014

Để đăng ký tham gia, vui lòng liên hệ: IIG Việt Nam

–          Tại Hà Nội: 04 3773 2411 (Máy lẻ 682, 162) – Email:  customercare@133.240

–          Tại TP.HCM: 08 3990 5888 (Máy lẻ: 688, 825) – Email: hcm@133.240

Website: www.toeic.com.vn – www.toefl.com.vn – www.iigvietnam.com

 

Danh sách các giáo viên đã hoàn thành Khóa TOEFL iBT Propell Workshop số thứ ba tại hà Nội  và được IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam cấp chứng chỉ: tại đây

 

 

 

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”