Chi tiết tin tức
26/03/2011
“MICROSOFT OFFICE WORLD CHAMPION 2011” NĂM THỨ HAI VỚI NHỮNG THAY ĐỔI MỚI

       Ngày 25 tháng 3 năm 2011, tại khách sạn Intercontinental đã diễn ra buổi họp báo công bố cuộc thi Microsoft Office World Champion 2011. Đây là năm thứ hai cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và đã thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều đại diện, các tổ chức có uy tín trong và ngoài nước. 

 

Quang cảnh buổi họp báo

Tham dự buổi họp báo ngoài phóng viên đến từ các báo, đài truyền hình có uy tín trên cả nước, còn có sự hiện diện của ông Randy Pierson – Phó Chủ tịch điều hành Certiport – Tổ chức sáng lập ra cuộc thi Microsoft Office World Champion, ông Pablo Bernal – Giám đốc phụ trách sản phẩm của tập đoàn Microsoft, ông Nguyễn Hồng Minh – Vụ trưởng Vụ Dạy nghề – Tổng cục Dạy nghề Việt Nam cùng các Giám đốc đại diện quốc gia của Certiport đến từ Ấn Độ, Hàn Quốc, Hồng Kông, Trung Quốc,  Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Malaysia,  Mỹ, Phillipin, Silanka, Brunei. Và năm nay, cuộc thi Microsoft Office World Champion 2011 cũng đã nhận được sự tài trợ của: Tổng công ty Viễn thông Quân đội Viettel, Ngân hàng Techcombank, Trường cao đẳng nghề Việt Mỹ, Công ty ED Việt Nam, cũng như sự bảo trợ thông tin từ: tạp chí Thế giới Vi tính PC Wold, Báo sinh viên Việt Nam, Báo Giáo dục thời đại, Báo Lao động Xã hội, Mạng Việt Nam Go.vn. 

Để tiếp tục duy trì một sân chơi bổ ích cho giới trẻ Việt Nam, ngày 14 tháng 2 năm 2011, công ty IIG Việt Nam – đại diện của Certiport tại Việt Nam đã chính thức phát động cuộc thi Microsoft Office World Champion 2011. Đây là một sân chơi mang tính cạnh tranh lành mạnh để học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, đại học, cao đẳng nghề, các trường PTTH chuyên và quốc tế trên cả nước thể hiện khả năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng bao gồm Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint và nhận được sự công nhận cho tài năng của mình từ Microsoft, Certiport cũng như những tổ chức uy tín tại đất nước của mình.

  

Ông Pablo Bernal – Giám đốc phụ trách sản phẩm của tập đoàn Microsoft phát biểu tại buổi họp báo 

        Một tin vui cho cuộc thi năm nay là số trường đăng ký cử đội tuyển tham gia đã tăng gần 3 lần so với năm 2010. Cho đến hôm nay, ngày 25 tháng 3 năm 2011 đã có 88 trường đăng ký tham gia cuộc thi, trong đó có 46 trường đại học, 10 trường cao đẳng, 22 trường cao đẳng nghề, 4 trường quốc tế, 5 trường trung học phổ thông và 1 trung tâm. 

Cũng giống như cuộc thi Microsoft Office World Champion 2010, cuộc thi năm 2011 được tổ chức thành ba vòng. Vòng 1: Vòng thi quốc gia tại Việt Nam tại 5 thành phố lớn: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ;  Vòng 2: Vòng chung kết quốc gia được tổ chức tại Hà Nội,  Đà Nẵng và Hồ Chí Minh;  Vòng 3: Vòng chung kết thế giới được tổ chức tại San Diego, bang California, Hoa Kỳ từ ngày 31/7 – 3/8/2011. Các thí sinh giành chiến thắng ở mỗi vòng thi sẽ nhận được chứng nhận, bằng khen và nhiều giải thưởng có giá trị từ Ban tổ chức. Thí sinh chiến thắng tại Vòng chung kết Thế giới sẽ có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng lớn có tổng giá trị lên đến 6.500 USD (~130 triệu đồng) và nhiều giải thưởng có giá trị khác.


Ông Randy Pierson – Phó Chủ tịch điều hành Certiport – Cố vấn cuộc thi phát biểu tại buổi họp báo

 Phát biểu tại buổi họp báo ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch công ty IIG Việt Nam – Trưởng ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: “Để cuộc thi Microsoft Office World Champion 2011 có thể tiếp cận được rộng rãi hơn nữa tới các học sinh, sinh viên trên toàn quốc, đúng như tiêu chí tạo một sân chơi lành mạnh cho giới trẻ Việt Nam, cuộc thi năm nay có những thay đổi lớn sau”:


Ông Đoàn Hồng Nam – Trưởng Ban tổ chức công bố những thay đổi của cuộc thi

          Điểm khác biệt thứ nhất, đối tượng tham gia cuộc thi năm nay được mở rộng hơn. Năm ngoái chỉ những sinh viên của các trường đại học, cao đẳng mới được tham gia, nhưng năm nay các em học sinh các trường phổ thông chuyên và quốc tế cũng như sinh viên các trường cao đẳng nghề sẽ có cơ hội cùng tranh tài.

          Điểm khác biệt thứ hai, ngoài hình thức tham dự thi theo đội tuyển trường (mỗi trường 10 người), các em sinh viên nếu không được vào đội tuyển trường vẫn có thể tham gia cuộc thi theo hình thức thí sinh tự do. Với đối tượng là thí sinh tự do này, IIG Việt Nam sẽ hỗ trợ một phần tiền lệ phí thi. Các em sẽ được giảm 20% so với giá trị thực của bài thi và nếu vào tới vòng chung kết (vòng 2 trở đi) thì các em sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào nữa.

          Điểm khác biệt thứ ba, nội dung các môn thi năm nay cũng có nhiều thay đổi, các em học sinh sinh viên sẽ tranh tài trong 5 môn thi, thay vì 2 nội dung thi như năm ngoái. Các nội dung thi bao gồm: Microsoft Office Word 2007, Excel 2007, PowerPoint 2007, Word 2010, Excel 2010.

         Điểm khác biệt thứ tư, Để chuẩn bị kỹ lưỡng, giúp các em có cơ hội trau dồi kiến thức và kỹ năng để giành giải cao trong Vòng thi chung kết thế giới, ban tổ chức sẽ chọn ra 10 em suất sắc nhất để lập thành đội tuyển ôn luyện và từ đó sẽ chọn ra 5 em xuất sắc nhất để chính thức tham gia Vòng chung kết thế giới được tổ chức tại San Diego, bang California, Hoa Kỳ từ ngày 31/7 – 3/08/2011.

         Kết thúc buổi họp báo là phần giao lưu rất sôi nổi giữa các nhà báo với Ban tổ chức cuộc thi và các vị đại biểu. 

 

 Các phóng viên trong phần giao lưu với ban tổ chức và các đại biểu

 

Ban tổ chức cuộc thi và các vị đại biểu giải đáp thắc mắc của các phóng viên, nhà báo

Tags

TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Thông báo thời gian và địa điểm Kỳ thi TOEFL định kỳ năm học 2022 – 2023 tại Hà Nội