“MICROSOFT OFFICE WORLD CHAMPION 2011” Tham gia tranh tài để giành những giải thưởng có giá trị – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
13/04/2011
“MICROSOFT OFFICE WORLD CHAMPION 2011” Tham gia tranh tài để giành những giải thưởng có giá trị

Ngày 7 tháng 5 năm 2011, lễ khai mạc Vòng thi Quốc gia cuộc thi “Microsoft Office World Champion 2011” đã chính thức diễn ra tại 5 địa điểm trên cả nước: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh. Đây là một sân chơi mang tính cạnh tranh lành mạnh để học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, đại học, cao đẳng nghề, các trường THPT chuyên và quốc tế trên cả nước thể hiện khả năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng bao gồm Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft PowerPoint và nhận được sự công nhận cho tài năng của mình từ Microsoft, Certiport cũng như những tổ chức uy tín tại đất nước của mình.

Cũng như năm ngoái, để cuộc thi Microsoft Office World Champion 2011 có thể tiếp cận được rộng rãi hơn tới các học sinh, sinh viên trên toàn quốc, đúng như tiêu chí tạo một sân chơi lành mạnh cho giới trẻ Việt Nam, cuộc thi năm nay đã nhận được sự hỗ trợ và tài trợ của rất nhiều các tổ chức, công ty, tập đoàn với mong muốn đóng góp cho sự phát triển của giới trẻ Việt Nam. Ngoài các tổ chức đã đồng hành cùng cuộc thi ngay từ năm đầu tiên như ngân hàng Techcombank, hãng hàng không American Airlines, trường cao đẳng nghề Việt Mỹ (VATC), Năm nay, cuộc thi cũng nhận được sự quan tâm, tài trợ từ Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel với tư cách là nhà tài trợ Kim cương và công ty ED Việt Nam – nhà tài trợ Vàng của cuộc thi.

khai mac mowc

Bà Nguyễn Vũ Hồng Anh – Giám đốc điều hành công ty IIG Việt Nam – đại diện Ban tổ chức cuộc thi phát biểu trong buổi lễ khai mac

Năm nay, “Microsoft Office World Champion 2011”được tổ chức thành 3 vòng: Vòng 1: Vòng thi quốc gia tại Việt Nam tại 5 thành phố lớn: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ;  Vòng 2: Vòng chung kết quốc gia được tổ chức tại Hà Nội,  Đà Nẵng và Hồ Chí Minh;  Vòng 3: Vòng chung kết thế giới được tổ chức tại San Diego, bang California, Hoa Kỳ.  Ở tất cả các vòng thi, thí sinh sẽ thực hiện bài thi trực tuyến qua đường truyền Internet kết nối thẳng với trụ sở của Certiport tại Mỹ. Bài thi được thực hiện bằng ngôn ngữ tiếng Anh trong thời gian từ 45 – 50 phút với thang điểm 1000.

khai mac mowc 2

Quang cảnh buổi lễ khai mạc cuộc thi Microsoft Office World Champion 2011

Đúng với tính chất của cuộc thi dành cho giới trẻ, với mong muốn tất cả các em học sinh, sinh viên đều có cơ hội tham gia cuộc thi, năm nay BTC đã quyết định có một số thay đổi lớn sau:

Thay đổi thứ nhất, đối tượng tham gia cuộc thi năm nay được mở rộng hơn. Năm ngoái chỉ những sinh viên của các trường đại học, cao đẳng mới được tham gia, nhưng năm nay các em học sinh các trường phổ thông chuyên và quốc tế cũng như sinh viên các trường cao đẳng nghề sẽ có cơ hội cùng tranh tài.

Thay đổi thứ hai, ngoài hình thức tham dự thi theo đội tuyển trường (mỗi trường 10 người), các em sinh viên nếu không được vào đội tuyển trường vẫn có thể tham gia cuộc thi theo hình thức thí sinh tự do. Với đối tượng là thí sinh tự do này, IIG Việt Nam sẽ hỗ trợ một phần tiền lệ phí thi. Các em sẽ được giảm 50% so với giá trị thực của bài thi và nếu vào tới vòng chung kết (vòng 2 trở đi) thì các em sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào nữa.

Thay đổi thứ ba, Nội dung các môn thi năm nay cũng có nhiều thay đổi, các em học sinh sinh viên sẽ tranh tài trong 5 môn thi, thay vì 2 nội dung thi như năm ngoái. Các nội dung thi bao gồm: Microsoft Office Word 2007, Excel 2007, PowerPoint 2007, Word 2010, Excel 2010.

Thay đổi thứ tư, Để chuẩn bị kỹ lưỡng, giúp các em có cơ hội trau dồi kiến thức và kỹ năng để giành giải cao trong Vòng thi chung kết thế giới, ban tổ chức sẽ chọn ra 10 em suất sắc nhất để lập thành đội tuyển ôn luyện và từ đó sẽ chọn ra 5 em xuất sắc nhất để chính thức tham gia Vòng chung kết thế giới được tổ chức tại San Diego, bang California, Hoa Kỳ từ ngày 31/7 – 3/08/2011.

Thay đổi thứ năm, Cơ cấu giải thưởng cho cuộc thi Microsoft Office World Champion 2011 sẽ hấp dẫn hơn, giá trị hơn, cụ thể như sau:

– 05 Giải nhất (tương ứng với 05 nội dung thi), mỗi giải với tổng giá trị lên tới gần 30 triệu đồng bao gồm 1 máy tính xách tay, 1 USB D-Com 3G cùng tài khoản sử dụng lên tới 2 triệu đồng, Học bổng khóa học tiếng Anh trị giá 5.000.000 VND, Cúp lưu niệm cùng bằng khen của BTC.

– 05 Giải nhì (tương ứng với 05 nội dung thi), mỗi giải sẽ nhận được 1 máy tính xách tay, 1 USB D-Com 3G cùng tài khoản sử dụng lên tới 2 triệu đồng, Học bổng khóa học tiếng Anh trị giá 3.000.000 VND, Cúp lưu niệm cùng bằng khen của BTC

– 05 Giải ba (tương ứng với 05 nội dung thi) với cơ hội nhận được 1 USB D-Com 3G cùng tài khoản sử dụng lên tới 2 triệu đồng, Học bổng khóa học tiếng Anh trị giá 3.000.000 VND, Cúp lưu niệm cùng bằng khen của BTC.

– 35 Giải khuyến khích: Mỗi thí sinh đạt giải khuyến khích sẽ nhận được Bằng khen của BTC và 1 USB D-com 3G cùng 2.000.000 VNĐ trong tài khoản.

Như vậy, với cơ cấu giải thưởng như trên, tất cả 50 em xuất sắc vào vòng chung kết quốc gia năm nay sẽ đều nhận được quà cũng như bằng khen từ BTC cuộc thi. Với 5 thí sinh sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia vòng chung kết thế giới, BTC sẽ đài thọ toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại cho thí sinh trong thời gian diễn ra cuộc thi tại Mỹ lên tới 65.000.000 VND cho một em cùng nhiều giải thưởng giá trị khác dành cho các trường có thí sinh đạt giải. Ngoài ra toàn bộ 50 em vào vòng chung kết cuộc thi sẽ có cơ hội gặp gỡ và trao đổi về cơ hội nghề nghiệp với lãnh đạo Tập đoàn Viettel – Tập đoàn hàng đầu về công nghệ thông tin đồng thời cũng là nhà tài trợ kim cương của cuộc thi.

Với kết quả khả quan của lần đầu tham gia vòng chung kết thế giới năm 2010, năm nay chỉ tiêu của đội tuyển Việt Nam sẽ là có huy chương mang về cho đất nước và nếu được huy chương vàng là điều tuyệt vời nhất.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”