“MICROSOFT OFFICE WORLD CHAMPION 2011” LỄ TRAO GIẢI VÀ VINH DANH NHỮNG GƯƠNG MẶT XUẤT SẮC NHẤT – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
03/06/2011
“MICROSOFT OFFICE WORLD CHAMPION 2011” LỄ TRAO GIẢI VÀ VINH DANH NHỮNG GƯƠNG MẶT XUẤT SẮC NHẤT

Ngày 11 tháng 6 năm 2011, Lễ vinh danh và trao giải cuộc thi Microsoft Office World Champion 2011 đã diễn ra trang trọng tại trường Cao đẳng nghề Việt Mỹ (VATC), Tp.HCM.

Tham dự lễ Vinh danh và Trao giải về phía Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có ông Nguyễn Ngọc Phi – Thứ trưởng; ông Lê Văn Chương – Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ. Về phía Tổng Cục Dạy nghề Việt Nam có PGS.TS Dương Đức Lân – Phó tổng Cục trưởng. Về phía Bộ GD & ĐT có ông Trần Hường – Phó Vụ trưởng – Phó Giám đốc cơ quan Đại diện Bộ GD&ĐT khu vực phía Nam. Đại diện Ban tổ chức cuộc thi có bà Siripat Patrangul – Giám đốc phụ trách khu vực Đông Dương, Thái Lan và Myanmar của Certiport; ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch công ty IIG Việt Nam – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi tại Việt Nam cùng đại diện các Nhà tài trợ, các thầy cô Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo khoa của các trường đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề và các trường phổ thông có thí sinh tham dự cuộc thi năm nay; các phóng viên đại diện cho các cơ quan báo chí, đài phát thanh, truyền hình, các hãng tin có uy tín trong và ngoài nước cũng đã đến tham dự và đưa tin.

gii nht

Giây phút vinh danh cho các nhà vô địch

Năm nay là năm thứ 10 cuộc thi được tổ chức trên thế giới và tại Việt Nam cuộc thi đã bước sang tuổi thứ hai – Năm thứ hai với những thay đổi mới. Với việc mở rộng đối tượng dự thi và các nội dung thi lên 5 nội dung bao gồm Microsoft Word 2007, Microsoft Excel 2007, Microsoft PowerPoint 2007, Microsoft Word 2010, Microsoft Excel 2010, con số các trường đăng ký cử đội tuyển tham gia đã lên tới 97 trường, tăng gần gấp 3 lần so với năm 2010 (35 trường).

img_0131
Đại diện các trường có thí sinh đạt giải nhận kỷ niệm chương của Ban tổ chức cuộc thi

Cuộc thi Microsoft Office World Champion 2011 do công ty IIG Việt Nam tổ chức đã thành công tốt đẹp. Để có mặt tại buổi lễ trao giải ngày hôm nay, các thí sinh đã phải trải qua 2 vòng thi chính thức: Vòng thi quốc gia và Vòng chung kết quốc gia. Cuộc thi năm nay đã hội tụ rất nhiều gương mặt anh tài và là cơ hội “thử lửa” để các thí sinh phân tài cao thấp và khẳng định tài năng của mình. Khác với cuộc thi năm ngoái, số lượng các em đạt điểm cao và tuyệt đối của năm nay đã tăng lên rõ rệt. Với 10 điểm tuyệt đối 1000 mà các em đạt được ở các nội dung thi đã cho thấy sự quyết tâm của các em cũng như hứa hẹn sự cạnh tranh quyết liệt ở sân chơi này của những cuộc thi tiếp theo.

doi tuyen truong nghe

Ông Nguyễn Ngọc Phi – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trao bằng khen cho các em thí sinh đội tuyển trường nghề

Nhắc tới kết quả cũng như các giải thưởng của cuộc thi năm nay chúng ta không thể không nhắc tới vị trí của các em thí sinh trường nghề. Chiếm tỉ lệ 20% tổng số thí sinh giành được vé vào vòng chung kết, 3 trên 5 giải nhất đã thuộc về các em trường nghề. Đây là con số rất ấn tượng khi lần đầu tiên các em góp mặt vào sân chơi này. Chính vì vậy, để ghi nhận những nỗ lực cũng như những thành tích đạt được của các em, Bộ trưởng Bô Lao động Thương binh và Xã hội đã quyết định trao tăng Bằng khen của Bộ trưởng cho các thí sinh thuộc khối các trường nghề đạt giải: Nhất, Nhì và Ba. Đồng thời Tổng Cục trưởng Tổng Cục Dạy nghề cũng quyết định tăng Giấy khen cho các thí sinh thuộc khối trường nghề đạt giải khuyến khích trong vòng  thi  quốc gia.

ong nam nhan bang khen tu bo ldtbvaxh

Ông Nguyễn Ngọc Phi – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trao bằng khen cho Ban tổ chức cuộc thi

Cuộc thi Microsoft Office World Champion 2011 đã rất thành công với sự gia tăng vượt bậc về số lượng các trường tham gia cũng như về chất lượng thí sinh tham gia. Thêm vào đó cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của hàng triệu học sinh sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề, trường phổ thông trên toàn quốc.  Cuộc thi năm nay cũng ghi nhận sự quan tâm của các cơ quan truyền thông báo chí, thông tin của cuộc thi đã được truyền tải rộng rãi. Có thể nói mặc dù mới là lần thứ 2 cuộc thi được tổ chức  nhưng đã khẳng định được vị trí là một sân chơi công bằng, bổ ích , có sức hút lớn và là nơi thi tài cho học sinh, sinh viên Việt Nam,  đóng góp vào sự nghiệp phát triển Giáo dục và Dạy nghề nước nhà. Để ghi nhận những đóng góp của cuộc thi trong công cuộc giáo dục và phát triển dạy nghề Việt Nam cũng như để đông viên Ban tổ chức cuộc thi. Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã quyết định tặng Bằng khen cho Ban tổ chức cuộc thi – công ty IIG Việt Nam. Đây là sự động viên to lớn và là sự công nhận của cơ quan quản lý nhà nước đối với cuộc thi và Ban tổ chức cuộc thi.

Và để nhắc tới những thành công chung của cuộc thi năm nay, vai trò của các đơn vị tài trợ và bảo trợ thông tin cho cuộc thi cũng đã được khẳng định. Đây chính là nhân tố giúp cho cuộc thi được phổ biến sâu rộng, tiếp cận được nhiều hơn các đối tượng học sinh, sinh viên Việt Nam trên cả nước. Cuộc thi năm nay đã nhận được sự quan tâm, tài trợ trợ từ rất nhiều các tập đoàn, công ty lớn có uy tín trong và ngoài nước: Nhà tài trợ Kim Cương – Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Nhà tài trợ Vàng – Công ty ED Việt Nam và đơn vị đã cùng đồng hành với  cuộc thi ngay từ năm đầu tiên, các nhà tài trợ Bạc của cuộc thi: Ngân hàng Techcombank, Hãng hàng không American Airlines, Trường cao đẳng nghề Việt Mỹ (VATC) cùng sự bảo trợ thông tin từ: tạp chí Thế giới Vi tính PC Wold, Báo sinh viên Việt Nam, Báo Giáo dục thời đại, Báo Lao động Xã hội, Mạng Việt Nam Go.vn. Chia sẻ về việc đồng hành cùng cuộc thi ngay từ những ngày đầu, đại diện ngân hàng Techcombank cho biết: Lý do Techcombank tiếp tục tham gia tài trợ cho cuộc thi là để đầu tư cho các hoạt động hướng tới sự phát triển công nghệ, giáo dục tại Việt Nam, góp phần hỗ trợ các hoạt động nâng cao trình độ tin học cho học sinh, sinh viên Việt Nam, tìm kiếm và bồi dưỡng tài năng tin học trẻ – một trong  những yếu tố góp phần tạo nên nguồn lao động có tri thức và kỹ năng. Đây luôn là mục tiêu được ưu tiên nằm trong chiến lược phát triển của Techcombank –  hướng tới một môi trường làm việc thân thiên, năng động, sáng tạo.

Cuộc thi đã kết thúc, chủ nhân của những giải thưởng cũng đã được xác định. Với tài năng của các em thí sinh năm nay, chúng ta rất có quyền hy vọng và chờ đợi hai tiếng “Việt Nam” sẽ được vinh danh vào ngày 3 tháng 8 này tại thành phố San Diego, bang California, Hoa Kỳ.

Tags

Hội thảo
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
IIG Việt Nam giới thiệu Group Facebook “Thẳng tiến vào Đại học với TOEFL ITP”