Lý do TOEIC là lựa chọn hàng đầu cho hồ sơ xin việc của sinh viên năm cuối? – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
27/09/2017
Lý do TOEIC là lựa chọn hàng đầu cho hồ sơ xin việc của sinh viên năm cuối?

TOEIC (Test of English for International Communication) là bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ do Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và phát triển.

Ở Việt Nam, TOEIC bắt đầu được tổ chức thi từ năm 2000 thông qua đại diện chính thức và duy nhất là IIG Việt Nam. TOEIC hiện tại được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh hàng đầu cho hồ sơ xin việc của các bạn sinh viên năm cuối. Vậy nguyên nhân nào khiến chứng chỉ TOEIC ngày càng cần thiết với sinh viên như vậy?

Đánh giá minh bạch, chính xác, khách quan

TOEIC là một kỳ thi không có điểm đỗ hay trượt, mà đơn thuần là chứng nhận đo lường mức độ thành thạo tiếng Anh cho mọi đối tượng dự thi, trong dải điểm đánh giá rộng từ 10 – 990 điểm. Hiện nay, việc tham dự bài thi TOEIC giúp thí sinh đánh giá được trực tiếp 2 kỹ năng nghe hiểu – đọc hiểu và đánh giá gián tiếp 2 kỹ năng nói – viết.

Cơ hội việc làm tại những Doanh nghiệp hàng đầu

Điều mong muốn nhất đối với các bạn sinh viên năm cuối chính là được tốt nghiệp và làm việc trong một môi trường tốt, lương cao. TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh phổ biến tại hơn 150 quốc gia và được các công ty lớn nhất thế giới tin dùng để tuyển dụng và đề bạt nhân sự. Tại Việt Nam, hơn 350 Tập đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp lớn như: Viettel, Vietnam Airlines, Deloitte, Canon, Panasonic Appliances, LG, Samsung Electronics,… đều sử dụng TOEIC làm tiêu chí tuyển dụng và đánh giá nhân viên. Vậy nên chứng chỉ TOEIC thực sự là tấm vé thông hành để các bạn sinh viên mới ra trường có được công việc trong mơ.

TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh phổ biến tại hơn 150 quốc gia và được các công ty lớn nhất thế giới tin dùng để tuyển dụng nhân sự.

Chuẩn đầu ra tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng, hệ thống trường nghề

Bắt kịp xu thế hội nhập hiện nay đồng thời nhằm chuẩn bị hành trang tốt nhất cho sinh viên của mình, đông đảo các trường Đại học, Cao đẳng cũng như hệ thống các trường nghề trên cả nước đã nhận định tầm quan trọng của việc trang bị cho sinh viên của mình một chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế được công nhận rộng rãi để chứng minh được năng lực tiếng Anh cho các nhà tuyển dụng. Theo đó TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tin cậy được lựa chọn nhiều nhất để đánh giá mức độ thông thạo tiếng Anh của các bạn sinh viên năm cuối trước khi ra trường.

Tùy vào tiêu chí của từng trường, số điểm TOEIC này sẽ dao động từ 250-300 điểm (mức được nhiều trường Cao đẳng lựa chọn), 400-450 điểm (mức được nhiều trường Đại học lựa chọn). Một số trường Đại học hàng đầu chọn mức TOEIC từ 500 điểm trở lên như Học viện Ngoại giao, ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế TP. HCM,…

Nhiều trường đại học uy tín trên thế giới và khu vực cũng sử dụng TOEIC là 1 trong 3 chứng chỉ để tuyển chọn sinh viên quốc tế và sinh viên sau đại học: ĐH Tokyo, ĐH Quốc gia Seoul, ĐH AIT Thailand,…

Được Chính phủ và Cơ quan quản lý giáo dục công nhận

Bên cạnh việc hầu hết các nhà tuyển dụng lớn đều sử dụng TOEIC để tuyển chọn ứng viên, TOEIC còn nhận được sự tin tưởng và công nhận của Chính phủ trong việc đánh giá năng lực ngoại ngữ của học sinh, sinh viên, thạc sỹ, công chức,…

Cụ thể, Thông tư số 15/2014/TT-BGDĐT ngày 15/5/2014 của Bộ GD&ĐT về “Quy chế Đào tạo trình độ Thạc sỹ” quy định rõ về việc chấp nhận chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế TOEIC từ 450 điểm trở lên.

Quyết định số 761/QĐ-TTg ngày 23/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ về “Đề án phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020” quy định: Đối với các trường dạy nghề được công nhận là trường nghề chất lượng cao, 100% học sinh phải đạt TOEIC từ 300 – 450 điểm và 100% giáo viên phải có ngoại ngữ tiếng Anh đạt 350 điểm TOEIC hoặc tương đương trở lên…

Ngoài ra, Công văn số 384/GDĐT-VP ngày 17/2/2014 của Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh quy định về việc lấy TOEIC làm chuẩn đầu ra tiếng Anh của học sinh, sinh viên TP. HCM.

Đồng thời, bài thi TOEIC cùng với bài thi TOEFL cũng là tiêu chí quan trọng để tuyển dụng công chức hoặc cử đi công tác nước ngoài của Bộ Ngoại giao và nhiều Bộ ban ngành khác.   

Chi phí hợp lý

Lệ phí thi luôn là một yếu tố mà các bạn sinh viên quan tâm trong việc quyết định tham gia bất cứ kỳ thi nào.

Trong ba bài thi tiếng Anh quốc tế được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới và Việt Nam là (TOEIC, TOEFL, IELTS), lệ phí thi TOEIC hiện đang có mức phí thấp nhất (800.000 VND) và phù hợp nhất với khả năng kinh tế của học sinh sinh viên Việt.  

Như vậy, bài thi TOEIC được biên soạn bởi tổ chức khảo thí lớn và uy tín trên thế giới (Viện khảo thí giáo dục hoa kỳ – ETS) với độ chính xác, tin cậy cao và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được nhiều tổ chức, doanh nghiệp sử dụng để tuyển dụng và đánh giá cán bộ nhân viên nhất trên thế giới và ở Việt Nam hiện nay. TOEIC cũng là chứng chỉ được các cơ quan quản lý nhà nước công nhận và các cơ sở đào tạo Đại học và Cao đẳng sử dụng  rộng rãi. Thêm vào đó TOEIC có mức phí hợp lý nhất trong các bài thi Tiếng Anh quốc tế. 

Có thể nói, sở hữu chứng chỉ TOEIC, các bạn sinh viên có thể dùng một mũi tên trúng ba đích: Tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng, tự tin ứng tuyển xin việc vào những đơn vị yêu cầu khắt khe nhất và học tiếp lên bậc học cao hơn. Vì vậy, có thể nói TOEIC thực sự trở thành lựa chọn hàng đầu cho hành trang của các bạn sinh viên trước khi bước vào thị trường việc làm đầy khắc nghiệt! 

Tags

TOEIC
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”