Lễ tổng kết và trao giải tại Hà Nội Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2013 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
01/12/2013
Lễ tổng kết và trao giải tại Hà Nội Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2013

Hà Nội, ngày 1/12/2013, Công ty IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam phối hợp với Language Link Việt Nam (LLV) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2013 dành cho học sinh THCS tại Hà Nội.

 Lễ tổng kết và trao giải có sự tham gia của đông đảo đại diện Ban giám hiệu các trường THCS đạt thành tích cao vàcác thí sinh xuất sắc đếntừ các trường THCS trên địa bàn thành phố.Đây là mùa giải thứ hai nhưng là năm đầu tiên cuộc thi được tổ chức trên quy mô toàn quốc.

Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2013 (TOEFL Junior Challenge 2013) là cuộc thi tiếng Anh đầu tiên ở Việt Nam sử dụng đồng thời các bài thi quốc tế của ETS – bài thi TOEFL Junior và bài thi TPO (TOEFL Practice Online) – để đánh giá thí sinh.Bài thi TOEFL Junior là thước đo chính xác thể hiện trình độ tiếng Anh của lứa tuổi THCS và đầu PTTH. TOEFL Junior được ETS nghiên cứu và phát triển dựa trên kiến thức học thuật và xã hội, đặc điểm phát triển về sinh học, tâm lý cũng như bối cảnh sống của thiếu niên toàn thế giới. Với tiêu chí đánh giá theo dải rộng, bài thi TOEFL Junior là công cụ hiệu quả đánh giá trình độ tiếng Anh của người học trong lứa tuổi thiếu niên, cũng như sự tiến bộ của người học trong quá trình trau dồi và phát triển các kỹ năng theo thời gian. Dựa vào phiếu điểm TOEFL Junior, học sinh và gia đình có thể đo lường được trình độ Anh ngữ của bản thân, tự xây dựng lộ trình và mục tiêu học tập trong tương lai, còn nhà trường và giáo viên có thể sử dụng điểm số này để xếp lớp đầu vào, theo dõi sự tiến bộ của học sinh trong quá trình học, đánh giá hiệu quả của chương trình giảng dạy để có những điều chỉnh hoặc cải tiến phù hợp hơn.

 

Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2013diễn ra tại 5 thành phố lớn trên cả nước. Tại TPHCM, IIG Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM; tại miền Trung, IIG Việt Nam phối hợp với Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế; tại Đồng Nai, IIG Việt Nam phối hợp với Sở GD&ĐT Đồng Naitổ chức;tại Hà Nội, cuộc thi do IIG Việt Nam và Language Link Việt Nam phối hợp thực hiện. Sau khi phát động, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 21,000 thí sinh từ 600 trường THCS trên cả 3 miền.Riêng tại khu vực Hà Nội, số thí sinh đăng ký dự thi là 3,036 em.Tại Vòng chung kết quốc gia, Hà Nội góp mặt với 82 thí sinh (chiếm gần 38% tổng số thí sinh lọt vào Vòng chung kết toàn quốc). Sau Vòng chung kết, BTC đã lựa chọn được 102 thí sinh xuất sắc nhấttoàn quốc, trong đó có 65thí sinh của TP.HCM, 6 thí sinh của Huế và Đà Nẵng, và 34 thí sinh đến từ Hà Nội (Hà Nội chiếm 33% thí sinh có giải quốc gia). Mùa giải năm nay, giải Quán quân quốc gia TOEFL Junior 2013 thuộc về thí sinh Nguyễn Đình Song Phương, học sinh lớp 9 Trường THCS Phan Bội Châu, Quận Tân Phú, TPHCM với điểm số 113/120. Giải Nhất khu vực phía Bắc, cũng là giải Á quân Quốc gia thuộc về em Đỗ Nhật Nam,học sinh lớp 7 trườngNewton, Hà Nội với điểm số 111/120. Điểm bình quân vòng chung kết của các thí sinh Hà Nội trong 102 thí sinh xuất sắc là 95/120 (trong đó, 81 điểm là mức điểmđể vượt qua được yêu cầu về Tiếng Anh của hầu hết các trường ĐH tại Hoa Kỳ và trên thế giới. Với 100 điểm TOEFL iBT, các thí sinh hoàn toàn có thể xin học bổng tại các trường ĐH danh tiếng trên toàn thế giới).Tại Hà Nội, Ban tổ chức cũng chọn ra 14 trường đạt thành tích xuất sắcvà tích cực tham gia trong cuộc thi, gồm: Trường Newton, Hà Nội – Amsterdam, Chu Văn An, Marie Curie, Singapore International School, THCS Ngô Sĩ Liên, Đống Đa, Wellspring Hà Nội, Olympia, THCS Trưng Vương, Nguyễn Trường Tộ, Thăng Long, Hà Nội Academy và Lý Thái Tổ.

Ông Đoàn Hồng Nam Chủ tịch IIG Việt Nam và Ông Gavan Iacono – Tổng giám đốc Language Link Việt Nam trao giải cho các trường đạt thành tích xuất sắc của cuộc thi

Về cơ cấu giải thưởng cá nhân quốc gia, cuộc thi TOEFL Junior Challenge 2013 trao tặng:

– 1 Giải Nhất (Quán quân) với phần thưởng1 laptop HP Probook P4440s i5, 1 học bổng toàn phần khóa học tiếng Anh, quà tặng và giấy khen của BTC;

– 4 Giải Nhì: mỗi giải gồm 1 điện thoại Sumo V8403, 1 học bổng bán phần khóa học tiếng Anh, quà tặng và giấy khen của BTC;

– 21Giải Ba: mỗi giải gồm 1 bài thi Tin học quốc tế MOS (Microsoft Office Specialist), 1 học bổng khóa học tiếng Anh, quà tặng và giấy khen của BTC;

– 76 Giải khuyến khích: mỗi giải gồm 1 học bổng khóa học tiếng Anh, quà tặng và giấy khen của BTC;

Trao giải cho các thí sinh đoạt giải khuyến khích

Trao giải cho các thí sinh đoạt giải ba

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam và Ông Gavan Iacono – Tổng giám đốc Language Link Việt Nam trao Giải Nhì quốc gia cho thí sinh Đỗ Nhật Nam (Trường Newton) và thí sinh Trịnh Lê Quang (Trường Hà Nội – Amsterdam)

 

Bên cạnh đó, 20 thí sinh xuất sắc nhất thuộc khu vực miền Bắc cũng nhận được phần thưởng là các học bổng khóa học Tiếng Anh tại Language Link Việt Namvà giấy khen của BTC.Tất cả các thí sinh lọt vào Vòng chung kết Quốc gia đều nhận được Giấy Khen và quà tặng của BTC. Toàn bộ các thí sinh đã tham gia thi Vòng sơ khảo đều nhận được phiếu điểm TOEFL Junior quốc tế do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ cấp và có giá trị trên toàn cầu.

Danh hiệu Giải Nhất Khu vực phía Bắc thuộc về em Đỗ Nhật Nam (học sinh lớp 7 Trường Newton)

Trao đổi với các phóng viênbáo chí tại Lễ trao giải và Tổng kết, ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam cho biết: “Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior được tổ chức để cung cấp thêm một sân chơi thú vị nhằm làm sinh động và hấp dẫn hơn họat động dạy và học tiếng Anh trong nhà trường,đồng thời giúp nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các trường THCS. Với tư cách là đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ tại Việt Nam, IIG Việt Nam rất vinh dự và tự hào được góp phần vào công cuộc nâng cao trí tuệ Việt Nam ngang tầm thế giới. IIG Việt Nam cam kết sẽ luôn đảm bảo tính công bằng, khách quan trong việc tổ chức để TOEFL Junior Challenge sẽ trở thành một trong những hoạt động xã hội được các em học sinh THCS cũng như toàn xã hội đánh giá cao và mong chờ nhất”.

Video Cột mốc TOEFL Junior Challenge 2013

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”