Lễ tổng kết TOEFL Junior Challenge 2013 tại Đồng Nai – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
18/11/2013
Lễ tổng kết TOEFL Junior Challenge 2013 tại Đồng Nai

Đồng Nai, ngày 17/11/2013, Sở Giáo dục & Đào tạo Đồng Nai và Công ty IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Vô địch TOEFL Junior dành cho học sinh THCS tại Đồng Nai năm 2013. Lễ tổng kết và trao giải có sự tham gia của đông đảo đại biểu đại diện cho Sở GD&ĐT Tỉnh Đồng Nai, đại diện Ban giám hiệu và học sinh các trường THCS trên địa bàn tỉnh.


Ông Lê Minh Hoàng – Giám đốc sở giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ

Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (gọi tắt là ETS) là tổ chức nghiên cứu và phát triển giáo dục nhằm đem lại lợi ích cho tất cả mọi người trên toàn thế giới. Một trong những lĩnh vực hoạt động riêng biệt của ETS là phát triển hệ thống đánh giá có giá trị toàn cầu như bài thi TOEFL, TOEIC, GRE, SAT và nhiều bài thi khác. ETS cung cấp cho các trường và học viện, các cơ quan chính phủ, các nhà quản lý giáo dục… những công cụ để đánh giá, đo lường năng lực của học sinh, sinh viên, ứng viên, cũng như chất lượng công việc của các cơ sở đào tạo. Hàng năm, ETS phát triển, cung cấp và chấm điểm cho hơn 50 triệu bài thi. Tất cả các bài thi đều được nghiên cứu và xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia chuyên môn cao với hơn 300 tiến sỹ, dựa trên một cơ sở dữ liệu khổng lồ và luôn được cập nhật với tình hình thế giới. Một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất và được quốc tế sử dụng nhiều nhất của ETS chính là hệ thống các bài thi tiếng Anh quốc tế TOEFL (TOEFL Family of Assessments) với hơn 27 triệu người thi hàng năm trên toàn thế giới. Bài thi TOEFL Junior là một thành viên của hệ thống TOEFL Family, được ETS thiết kế và phát triển để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành riêng cho thiếu niên lứa tuổi THCS và đầu PTTH. Bài thi này chính thức được ra mắt tại Việt Nam vào tháng 12 năm 2012 đã đáp ứng được mong đợi của các cơ quan quản lý giáo dục, các cơ sở đào tạo và phụ huynh học sinh  trong việc cung cấp một công cụ chuẩn quốc tế nhằm đánh giá khả năng tiếng Anh của học sinh Việt Nam cũng như giúp các em có bước chuẩn bị tốt cho các bậc học cao hơn về mặt kiến thức cũng như là bước đệm để các em có thể hoàn thiện giấc mơ du học của mình.Năm 2013, IIG Việt Nam phối hợp với Sở GD&ĐT Đồng Nai tổ chức cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2013 dành cho học sinh THCS tại Đồng Nai (còn gọi là TOEFL Junior Challenge 2013). Đây là cuộc thi tiếng Anh đầu tiên ở Việt Nam sử dụng các bài thi theo chuẩn quốc tế – TOEFL Junior và TPO (TOEFL Practice Online) của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) – để làm tiêu chuẩn đánh giá các thí sinh tham dự. Đồng thời, IIG Việt Nam cũng phối hợp với Sở GD&ĐT Tp. HCM, Sở GD&ĐT Huế… để tổ chức cuộc thi này trên quy mô toàn quốc.

Ông Lê Minh Hoàng – Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai và bà Vũ Bích Ngọc – Giám đốc Chi nhánh TPHCM IIG Việt Nam trao giải cho các thí sinh

Lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng Nai, TOEFL Junior Challenge 2013 đã nhận được những phản hồi tích cực từ các trung tâm, cơ sở đào taọ và các trường THCS trên địa bàn Tỉnh. Được phát động tại hơn 50 đơn vị gồm các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, các trường THCS tại Đồng Nai, cuộc thi TOEFL Junior Challenge đã thực sự tạo nên một phong trào học tập và rèn luyện tiếng Anh trên địa bàn toàn tỉnh; giúp các em học sinh có được một định hướng học tập tiếng Anh tốt hơn trong năm học 2013 – 2014. Sau 2 vòng thi tranh tài với các bài thi quốc tế, BTC đã lựa chọn được 32 thí sinh xuất sắc nhất và 10 đơn vị tích cực tham gia và đạt thành tích tốt. Bên cạnh đó, 152 học sinh THCS của Đồng Nai cũng đã nhận được phiếu điểm TOEFL Junior quốc tế do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp có giá trị toàn cầu, trở thành một trong những thế hệ đầu tiên của Việt Nam được tiếp cận với những tiêu chuẩn quốc tế giống như những bạn đồng trang lứa trên toàn thế giới.

*** Dựa trên những đặc điểm ưu việt của bài thi TOEFL Junior và lợi ích mà bài thi mang lại cho các đối tượng học sinh, giáo viên, nhà trường và các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai đã quyết định sẽ áp dụng bài thi TOEFL Junior để đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh cấp THCS trên địa bàn tỉnh.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tiếp nhận đăng ký Thi thử nghiệm tiếng Hàn miễn phí với bài thi nói TOPIK iBT lần thứ 2