Lãnh đạo Certiport Hoa Kỳ làm việc với Tổng cục Dạy nghề Việt Nam – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
15/11/2011
Lãnh đạo Certiport Hoa Kỳ làm việc với Tổng cục Dạy nghề Việt Nam

Ngày 11 tháng 11 năm 2011, đoàn đại diện Certiport (Hoa Kỳ) và IIG Việt Nam – đại diện quốc gia của Certiport tại Việt Nam đã có buổi gặp và làm việc với lãnh đạo Tổng cục Dạy nghề Việt Nam. Tham dự cuộc họp, về phía Certiport có ông Gary Fluitt – Phó Chủ tịch Certiport (Hoa Kỳ),  ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam; về phía Tổng cục Dạy nghề có ông Nguyễn Hồng Minh – Vụ trưởng Vụ Đào tạo nghề cùng các chuyên viên của cả hai bên.

Buổi làm việc giữa đại diện Certiport, IIG Việt Nam và lãnh đạo Tổng cục Dạy nghề

Trong buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau thảo luận về những nội dung hợp tác đã được ký trong biên bản ghi nhớ giữa Tổng cục Dạy nghề Việt Nam và Certiport Hoa Kỳ. Thay mặt Tổng cục Dạy nghề, ông Minh một lần nữa nhấn mạnh chủ trương của Tổng cục Dạy nghề trong việc áp dụng chuẩn quốc tế cụ thể là tiếng Anh và Tin học vào hệ thống đào tạo của các trường dạy nghề cũng như việc trang bị công cụ, thiết bị dạy học hiện đại, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo khối trường nghề, từng bước tiếp cận với chuẩn quốc tế.

Đại diện Certiport, IIG Việt Nam và lãnh đạo Tổng cục Dạy nghề chụp ảnh lưu niệm

Cùng chia sẻ vấn đề mà hai bên quan tâm, ông Gary Fluitt đã bày tỏ lòng cảm ơn Tổng cục Dạy nghề Việt Nam đã lựa chọn Certiport và đại diện của Certiport tại Việt Nam là công ty IIG làm đối tác. Cùng với sự tin tưởng lựa chọn đó, ông Gary Fluitt, thay mặt Certiportđã chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn triển khai IC3 thành công ở nhiều nước trên thế giới như: Bang Kentucky Hoa kỳ, Bộ giáo dục Iraq, Đài Loan, Trung Quốc, Srilanka…

Kết thúc buổi làm việc, hai bên cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác giữa Tổng cục Dạy nghề và IIG Việt Nam – đại diện của Certiport tại Việt Nam lên một tầm cao mới, với mục tiêu lâu dài là nâng cao chất lượng dạy và học tin học trong các trường Cao đẳng nghề và Trung cấp nghề tại Việt Nam theo  chuẩn quốc tế.

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”