Làm thế nào để sử dụng Microsoft Word bài bản và toàn diện? – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
07/08/2014
Làm thế nào để sử dụng Microsoft Word bài bản và toàn diện?

Phải thừa nhận sự thành công ngoạn mục của Bill Gates và Microsoft khi Windows và Microsoft Office (MS Office) đã phủ kín các máy tính cá nhân trên thế giới. Đã từ lâu, kỹ năng tin học văn phòng được ngầm hiểu là kỹ năng thao tác các ứng dụng MS Office, và quả thực, MS Office được thiết kế để người dùng chúng hưởng lợi rất nhiều trong công việc cũng như học tập. Đa phần người sử dụng quen thuộc với MICROSOFT Word (MS Word) nhất vì sử dụng phần mềm này thường xuyên nhất. Cũng bởi MS Word phổ biến như vậy, có vẻ như ai cũng nắm được không ít thì nhiều kỹ năng làm việc với Word. Nhưng “nắm được” có đồng nhất với “thành thạo”? Cái gì đo lường mức độ thành thạo đó? Quan trọng nhất, làm thế nào để thành thạo kỹ năng MS Word và có được hiệu quả đúng như Microsoft kỳ vọng mang tới cho người dùng?

Là một trong những thí sinh thuộc đội tuyển của Học viện Ngoại giao tham dự cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2014 tại nội dung MS Word 2010, Nguyễn Hoàng Long – sinh viên ngành Quan hệ quốc tế đã sớm nhận thức được lợi ích của việc nắm vững những kỹ năng tin học văn phòng từ khi còn đi học. Nhưng chỉ sau lần đầu thử sức với bài thi MOS (Microsoft Office Specialist), Long mới phát hiện ra mình vẫn còn đang “hổng” khá nhiều kỹ năng MS Word – nội dung thi mà bạn tự tin nhất.

 

Nguyễn Hoàng Long

Anh Bùi Thanh Dũng hiện đang công tác tại Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam. Công việc của một chuyên gia cần thường xuyên soạn thảo các văn bản như hợp đồng, biên bản… bằng tiếng Anh và tiếng Việt trong thời gian ngắn, đòi hỏi anh phải luôn thao tác nhanh và chính xác. Anh Dũng chia sẻ: “Tuy đã làm việc với Word nhiều năm, nhưng có một số thao tác tôi vẫn phải cần tới trợ giúp của đồng nghiệp hoặc tra cứu trên mạng, dẫn đến năng suất thực hiện công việc chưa được như mong muốn”.

Thực tế cho thấy, đa phần những người quan tâm học hỏi các kỹ năng tin học văn phòng hiện nay chỉ dừng ở việc tự mày mò nghiên cứu, hỏi đồng nghiệp bạn bè, trao đổi thông tin trên các diễn đàn, luyện tập đến đâu thì bổ sung kiến thức tới đó và sử dụng các kỹ năng theo thói quen. Vì thế, đa phần người dùng MS Word không có được những kỹ năng toàn diện và đạt tới mức “thành thạo”. Nhận thức được điều này, bạn Nguyễn Hoàng Long và anh Bùi Thanh Dũng đều tìm đến Khóa đào taọ Tin học Văn phòng MOS tại IIG Việt Nam. Đây là khóa đào tạo được chủ trì và hướng dẫn bởi chuyên gia tin học cao cấp của IIG Việt Nam, cung cấp các kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao, đáp ứng được hơn cả mức kỳ vọng của người theo học.

 “Em chọn học về MS Word vì em có nhu cầu sử dụng Word nhiều, đồng thời muốn lấy chứng chỉ MOS Word để khẳng định khả năng của mình. Em đánh giá cao phần thực hành của khóa đào tạo. Thông qua đó, em bổ sung được nhiều kiến thức bổ ích, đặc biệt là có cái nhìn sát nhất với kỳ thi, cấu trúc bài thi và áp lực thời gian khi thi, nhằm đạt được điểm MOS tối đa có thể. Em chỉ muốn có thời gian thực hành nhiều hơn nữa”, Nguyễn Hoàng Long chia sẻ. Khóa học đã giúp Long có một cú bứt phá ngoạn mục với điểm số MOS Word tăng vọt từ 468 (trước khi học) lên 908 điểm và trở thành một trong 2 học sinh đạt điểm cao nhất cuối khóa của lớp.

Theo Bùi Thanh Dũng: “Tôi tham gia khóa học để lấy kinh nghiệm và những kiến thức mình chưa biết như: soạn thảo văn bản thư và gửi hàng loạt tới khách hàng (mail merge), trình bày văn bản đẹp mắt hơn (bullet & outline), hình ảnh được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng (format & design pictures)… Giáo viên đứng lớp rất nhiệt tình chỉ dạy các kỹ năng và đặc biệt, thời gian của Khóa học hợp lý cho người đi làm”. Bùi Thanh Dũng cũng xuất sắc hoàn thành bài thi MOS Word cuối khóa với điểm số ấn tượng 908.

Như vậy, kết thúc Khóa học MS Word, mỗi học viên sẽ được thi và cấp chứng chỉ Tin học quốc tế MOS – chứng chỉ có giá trị toàn cầu. Sở hữu chứng chỉ MOS sẽ là minh chứng rõ nét nhất về việc thành thạo các ứng dụng Tin học Văn phòng cần thiết trong môi trường học tập và làm việc.

 

Hình ảnh học viên nhận chứng chỉ một khóa đào tạo MOS do IIG Việt Nam tổ chức

Nguyễn Hoàng Long: MOS là chứng chỉ quốc tế, vì vậy em quyết tâm sở hữu nó. Em sẽ sử dụng chứng chỉ MOS này để xin việc và hi vọng với chứng chỉ quốc tế này hồ sơ của em sẽ được nổi bật hơn so với các ứng viên khác. Trong thời gian tới, Em còn dự kiến học và thi nốt chứng chỉ MOS PowerPoint và MOS Excel nữa.”

Bùi Thanh Dũng: Sau mỗi buổi học, tôi càng nhận ra những kiến thức và kỹ năng tôi lĩnh hội được sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều trong công việc, giúp tôi hoàn thành công việc nhanh hơn, chất lượng công việc cao hơn. Chứng chỉ MOS có được sau khóa học cũng là cơ sở tốt cho những phấn đấu thăng tiến trong tương lai của tôi”.

Khóa đào tạo MOS dành cho cá nhân tại IIG Việt Nam bao gồm các nội dung: MOS Word, MOS Excel, MOS PowerPoint. Đăng ký tham dự Khóa học ngay hôm nay để hoàn thiện kỹ năng Tin học của bạn và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn: giảm 30% chi phí khóa học; tặng một bài thi lấy chứng chỉ quốc tế MOS; giảm 30% lệ phí thi lần thứ hai (cùng nội dung thi đã học)…. Chương trình Ưu đãi chỉ áp dụng từ 11/8 – 11/9/2014.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Quy định về Đăng ký thi các bài thi tiếng Anh và Tin học quốc tế