Khởi động cuộc thi Vô địch TOEFL Junior lần thứ II – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
13/08/2013
Khởi động cuộc thi Vô địch TOEFL Junior lần thứ II

Được thiết kế riêng cho học sinh lứa tuổi thanh thiếu niên, TOEFL Junior hiện là công cụ hữu hiệu để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của học sinh bậc phổ thông một cách toàn diện ở cả hai lĩnh vực: học thuật và xã hội. Khi kết hợp với bài thi TPO (TOEFL Practice Online), học sinh sẽ được đánh giá một cách khách quan và trực tiếp 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Vô địch TOEFL Junior (TOEFL Junior Challenge) 2013 là cuộc thi đánh giá về khả năng sử dụng tiếng Anh dành riêng cho học sinh bậc THCS theo tiêu chuẩn quốc tế. Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại TP Hà Nội vào năm 2012, đã thu hút được sự tham gia đông đảo của hơn 80 trường THCS trọng điểm với số lượng thí sinh đăng ký lên đến 1400 học sinh. Để tiếp tục tạo cơ hội giúp học sinh THCS Việt Nam được tiếp cận và thử sức với các bài thi theo tiêu chuẩn quốc tế, năm 2013, IIG Việt Nam tổ chức TOEFL Junior Challenge 2013 trên quy mô toàn quốc. Tại cuộc thi này, lần đầu tiên các bài thi quốc tế của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) – TOEFL Junior và TPO (TOEFL Practice Online) sẽ được BTC đồng thời sử dụng để làm tiêu chuẩn đánh giá cũng như trao giải cho các thí sinh tham dự.


Được thiết kế riêng cho học sinh lứa tuổi thanh thiếu niên, TOEFL Junior hiện là công cụ hữu hiệu để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của học sinh bậc phổ thông một cách toàn diện ở cả hai lĩnh vực: học thuật và xã hội. Bên cạnh đó, khi kết hợp với bài thi TPO (TOEFL Practice Online – được thiết kế giống như bài thi TOEFL iBT chính thức, chấm điểm trên tiêu chí chấm điểm của bài thi TOEFL iBT), học sinh sẽ được đánh giá một cách khách quan và trực tiếp 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết và phản ánh chính xác trình độ tiếng Anh của mình (điểm số của bài thi TPO sai lệch so với bài thi TOEFL iBT chuẩn từ 1 – 5 điểm).

Cuộc thi với 3 vòng thi tranh tài hấp dẫn sẽ là một sân chơi bổ ích dành cho tất cả các bạn học sinh giao lưu nhằm đánh giá được khả năng hiện tại của các em so với chuẩn quốc tế cũng như so với các bạn đồng trang lứa đến từ các trường THCS khác nhau trên toàn quốc.


Thí sinh làm bài thi TOEFL Junior tại cuộc thi năm 2012

Theo đó, vòng 1 các học sinh sẽ được làm bài thi trắc nghiệm tiếng Anh; vòng 2 thi bài thi TOEFL Junior quốc tế (trên giấy); vòng 3 thi bài thi TPO quốc tế (TOEFL Practice Online – trên máy tính). Tại Miền Bắc: IIG Việt Nam phối hợp với Language Link Việt Nam; tại Miền Trung: IIG Việt Nam phối hợp với Sở GD&ĐT Huế; tại Miền Nam: IIG Việt Nam phối hợp với Sở GD&ĐT Tp. Hồ Chí Minh; tại Đồng Nai: IIG Việt Nam phối hợp với Sở GD&ĐT Đồng Nai tổ chức;

 

BTC trao giải cho các thí sinh tại TOEFL Junior Challenge 2012 

Với cơ cấu giải thưởng Quốc gia vô cùng hấp dẫn gồm 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 20 giải Ba, 74 giải Khuyến khích cùng rất nhiều giải thưởng cho mỗi Khu vực, các thí sinh tham dự sẽ có cơ hội nhận nhiều phần quà lớn từ BTC với tổng trị giá giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng; Quan trọng hơn, khi tham gia cuộc thi này, các em sẽ được nhận phiếu điểm TOEFL Junior quốc tế do Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp, có giá trị toàn cầu. Từ kết quả bài thi, các bậc phụ huynh và Nhà trường sẽ hiểu được khả năng của học sinh và có những điều chỉnh hợp lý trong các chương trình học hoặc định hướng đúng tương lai cho con em mình. Thông qua cuộc thi này, Nhà trường sẽ có được một tiêu chuẩn đánh giá chính xác trình độ tiếng Anh của học sinh và có những giải pháp phù hợp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh  trong Nhà trường.

 

Ông Simmy Ziv El – GĐ cao cấp phụ trách đào tạo của ETS; ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam trao giải Nhất cho Phạm Hoàng Long (học sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm, HN) tại TOEFL Junior Challenge 2012

Thông tin chi tiết về cuộc thi sẽ được cập nhật tại: www.iigvietnam.com/ www.toefl.com.vn/ llv.edu.vn và: www.facebook.com.vn/toeflvietnam

Đăng ký tham dự cuộc thi TOEFL Junior Challenge 2013


 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”