Chi tiết tin tức
12/08/2023
IIG Việt Nam phối hợp cùng ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức Khóa tập huấn giáo viên về: “Phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEIC Nói và Viết”

Để chuẩn bị sẵn sàng cho việc triển khai Chương trình đào tạo tiếng Anh định hướng bài thi TOEIC 4 kỹ năng tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho toàn bộ sinh viên K68 kể từ năm học 2023 – 2024, IIG Việt Nam đã phối hợp cùng Nhà trường tổ chức Khóa tập huấn cho Giảng viên tiếng Anh, Viện Ngoại ngữ về: Phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEIC Nói và Viết. 

Nằm trong khuôn khổ hợp tác toàn diện giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, trong hai ngày 09/08/2023 và 10/08/2023 vừa qua, hai bên đã phối hợp tổ chức Khóa tập huấn giáo viên về Phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEIC Nói và Viết (TOEIC Speaking & Writing).

Mục đích của Khóa tập huấn nhằm giới thiệu chi tiết về định dạng bài thi và phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEIC Speaking & Writing chuẩn quốc tế, qua đó giúp Giảng viên nâng cao phương pháp giảng dạy hiệu quả, hướng tới đào tạo sinh viên trong trường làm chủ 4 kỹ năng ngoại ngữ đáp ứng các yêu cầu chuẩn đầu ra về trình độ ngoại ngữ của nhà trường cũng như thị trường lao động sau khi ra trường.

Khóa tập huấn về Phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEIC Nói và Viết có sự tham gia của 39 giảng viên từ Viện Ngoại ngữ ĐH Bách Khoa Hà Nội

Khóa tập huấn giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy tiếng Anh trong trường

Khóa tập huấn được chia làm hai lớp, với thành phần tham dự bao gồm 39 thầy cô đến từ Viện Ngoại ngữ Đại học Bách Khoa Hà Nội. Trước đó, vào ngày 06/08/2023 và 08/08/2023, các thầy cô đã được trải nghiệm thực tế với định dạng bài thi TOEIC Speaking & Writing và phần nào định hướng được phương pháp giảng dạy để phát triển hai kỹ năng này cho sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng Khóa tập huấn, Ông Nguyễn Đắc Trung – Trưởng phòng Đào tạo Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết Nhà trường luôn chú trọng trong việc đổi mới phương pháp đào tạo, quan tâm sự nỗ lực từ phía giảng viên với mục tiêu làm thế nào để thay đổi một cách căn bản về phương pháp giảng dạy, hướng tới đào tạo sinh viên hiệu quả nhất.

Cụ thể hiệu quả đạt được nằm ở hai khía cạnh. Thứ nhất, sinh viên đạt được kết quả học tập theo như mong muốn về mặt điểm số. Thứ hai là đảm bảo cho sinh viên có đủ năng lực sử dụng ngoại ngữ phục vụ cho việc học tập, phát triển bản thân, đáp ứng từ việc đọc tài liệu, sử dụng tài liệu đến việc trao đổi thảo luận bằng tiếng Anh. Theo đó, việc tạo ra một phương pháp giảng dạy mới để tạo động lực cho sinh viên, giúp các em đạt được hiệu quả học tập cao là điều vô cùng quan trọng.

Khóa tập huấn chuẩn bị sẵn sàng cho việc triển khai Chương trình đào tạo tiếng Anh định hướng bài thi TOEIC 4 kỹ năng tại ĐH Bách Khoa Hà Nội kể từ năm học 2023 – 2024

Trong năm 2022 – 2023, Đại học Bách Khoa Hà Nội đã hợp tác chặt chẽ cùng IIG Việt Nam để đưa phương pháp đào tạo trên nền tảng số cùng học liệu đào tạo là giáo trình English Discovery vào hoạt động giảng dạy. Cũng trong năm học vừa qua, hai bên đã phối hợp để triển khai đào tạo cho các Giảng viên tiếng Anh của Viện Ngoại ngữ. Thông qua các khóa tập huấn, Giảng viên được tiếp cận với các kỹ năng mới cùng phương pháp giảng dạy tối ưu để ứng dụng trong hoạt động đào tạo sinh viên, hướng tới đạt được các mục tiêu về chất lượng dạy và học của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Bước vào năm học mới 2023 – 2024, để chuẩn bị cho việc triển khai Chương trình đào tạo tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEIC 4 kỹ năng, Khóa tập huấn này sẽ tập trung đi sâu vào phương pháp giảng dạy theo định hướng bài thi TOEIC Speaking & Writing, là hai kỹ năng sinh viên còn hạn chế và cần bổ sung trong bài thi TOEIC 4 kỹ năng. Nhà trường tin chắc rằng, thông qua Khóa tập huấn này, các thầy cô giáo sẽ được nâng cao kỹ năng đào tạo trên nền tảng số, bao gồm kỹ năng sử dụng phần mềm, hướng dẫn sinh viên làm bài tập, tương tác với sinh viên và đặc biệt là truyền tải nội dung học tập đến các bạn một cách mới mẻ, hiệu quả.

Ông Nguyễn Đắc Trung – Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách Khoa Hà Nội phát biểu tại buổi khai giảng Khóa tập huấn

Ông Nguyễn Đắc Trung chia sẻ: “Mục tiêu đào tạo của chúng tôi là làm sao để sinh viên học xong sẽ tự tin đạt được điểm số TOEIC 600 trở lên qua đó đủ điều kiện tốt nghiệp tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong bối cảnh các chương trình Đào tạo của trường đang ngày càng nâng cao về tiêu chuẩn năng lực tiếng Anh. Hiện nay, yêu cầu cho trình độ tiếng Anh của sinh viên Bách Khoa tối thiểu là 500 TOEIC nhưng tới đây sẽ là 600 TOEIC, và rất nhiều chương trình đào tạo trong trường hiện đã yêu cầu 600 TOEIC rồi. Cũng cần lưu ý thêm, ngoài hai kỹ năng quen thuộc nghe và đọc, sinh viên còn cần trang bị thêm kỹ năng nói và viết. Bước vào năm học mới, thông qua việc đánh giá chuẩn đầu ra bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế TOEIC 4 kỹ năng, sinh viên đáp ứng được yêu cầu về chứng chỉ điểm sẽ có đủ năng lực cho các bậc học tiếp theo cũng như có thêm hành trang để tự tin bước vào thị trường việc làm trong tương lai.”

Nhà trường cũng khẳng định, việc đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho giảng viên trong trường là hoạt động cấp thiết, mang tính chiến lược, không chỉ diễn ra một lần mà sẽ được thực hiện thường xuyên, đều đặn theo hàng kỳ, hàng năm.

IIG Việt Nam cam kết đồng hành cùng ĐH Bách Khoa Hà Nội

Các thầy cô Viện Ngoại ngữ Đại học Bách Khoa Hà Nội hào hứng trước những nội dung hữu ích từ Khóa tập huấn

Đại diện của Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam, Bà Cao Thu Bình – Trưởng phòng Dự án bày tỏ niềm vinh dự khi được Đại học Bách Khoa Hà Nội chọn làm đối tác triển khai các chương trình đào tạo, sau khi thể hiện được uy tín với các trường Đại học khác trong khối Kỹ thuật công nghệ. Đồng thời khẳng định IIG Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành về mặt chuyên môn, không chỉ trong khóa tập huấn này mà còn theo sát quá trình giảng dạy về sau để cùng chia sẻ, trao đổi, kịp thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các thầy cô giáo, hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo, nâng tầm uy tín của đội ngũ Giảng viên và Nhà trường.

Tags

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93