Khai mạc cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 tại TP. Hồ Chí Minh – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
22/02/2014
Khai mạc cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 tại TP. Hồ Chí Minh

 TP. Hồ Chí Minh ngày 22/2/2014, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh (Sở GD&ĐT TP.HCM) phối hợp với IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, tổ chức Lễ khai mạc Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM. Ngay sau Lễ khai mạc, Vòng 1 cuộc thi đã diễn ra sôi động với sự tham gia của 8.829 học sinh giỏi tiếng Anh tới từ 191 trường tiểu học trên  địa bàn Thành phố. Ngoài địa điểm thi chính là Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng – Quận 1, Vòng 1 cuộc thi còn diễn ra đồng thời tại 2 điểm thi khác là Trường tiểu học Bàu Sen – Quận 5 và Trường tiểu học Tân Sơn Nhì – Quận Tân Phú.

 Toàn cảnh Lễ Khai mạc TOEFL Primary Challenge 2014

Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 (TOEFL Primary Challenge 2014) được phát động tới học sinh tiểu học từ lớp 3-5 trên toàn quốc, và IIG Việt Nam phối hợp với  20 Sở GD&ĐT các tỉnh thành phố trên cả nước để tổ chức cuộc thi này. Cụ thể, tại Miền Bắc cuộc thi sẽ tổ chức tại 9 tỉnh thành gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Thái Nguyên, Bắc Ninh; tại Miền Trung IIG Việt Nam phối hợp với 2 sở :  Sở GD&ĐT Đà Nẵng và Huế, Miền Nam có 9 tỉnh thành phố góp mặt là TP.HCM, Cần Thơ, Đồng Nai, Vĩnh Long, Tiền Giang, Đồng Tháp, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu và Long An. Vòng 1 cuộc thi diễn ra từ cuối tháng 2 đến giữa tháng 3/2014, trong đó TP HCM là địa phương đầu tiên khai mạc và tổ chức thi Vòng 1. Các thí sinh xuất sắc nhất của Vòng 1 sẽ được chọn vào Vòng 2 để thử sức với quốc tế TOEFL Primary cấp độ 1 của ETS; sau đó top 100 em xuất sắc nhất sẽ được chọn vào Vòng 3 để thi bài TOEFL Primary cấp độ 2. Tất cả các thí sinh tham dự thi Vòng 2 và Vòng 3 đều được nhận phiếu điểm quốc tế của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp có giá trị toàn cầu. Theo văn bản mới nhất của Sở GD&ĐT TP.HCM ký ngày 17/02/2014, tùy kết quả đạt được của các em học sinh đối với 2 bài thi TOEFL Primary step 1 và TOEFL Primary step 2, thì học sinh sẽ được công nhận đạt trình độ tiếng Anh theo các cấp lớp, cho cả học sinh  học hệ tiếng Anh tăng cường và hệ tiếng Anh khác trong hệ thống Tiểu học thành phố.

 

Ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM phát biểu khai mạc

 Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam phát biểu

Kết thúc 3 Vòng thi, toàn bộ thí sinh tham dự Vòng 3 (Vòng Chung kết) tại TP.HCM sẽ được nhận giấy khen của Sở GD&ĐT TP.HCM và quà tặng của BTC với cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 10 giải Nhì, 20 giải Ba và 69 giải Khuyến khích. Ngoài ra, kết quả vòng 3 của các em học sinh Thành phố sẽ được so sánh với kết quả của các thí sinh của các Tỉnh , Thành khác trên  cả nước để tranh giải Quốc gia gồm 1 giải Nhất, 3 giải Nhì và 6 giải Ba Quốc gia.

 

Phụ huynh dẫn con đi thi

 Các bạn nhỏ say sưa tìm hiểu về bài thi TOEFL Primary

Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 là cuộc thi tiếng Anh đầu tiên tại Việt Nam cho học sinh tiểu học sử dụng bài thi quốc tế chuyên biệt để đánh giá trình độ của thí sinh tham gia. Tuy là lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, trên tinh thần tự nguyện, tuy nhiên cuộc thi đã được sự đón nhận và phối hợp thực hiện của các Sở GD& ĐT, phụ huynh học sinh, các thày cô giáo tại 20 tỉnh thành trên cả nước, điều này cho thấy bài thi TOEFL Primary đã đáp ứng đúng nhu cầu cần có một bài thi Quốc tế, đánh giá chính xác, khách quan trình độ Tiếng Anh và phù hợp với lứa tuổi học sinh  Tiểu học tại TP HCM nói riêng và trên cả nước nói chung. Ban tổ chức hy vọng, cuộc thi sẽ đóng góp quan trọng vào việc nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ tiểu học, và đóng góp một phần vào việc đổi mới giáo dục toàn diện của ngành giáo dục Việt Nam. 

 

 Giám thị của IIG Việt Nam hướng dẫn thí sinh làm bài thi

TOEFL Primary – do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ nghiên cứu và phát triển – nằm trong hệ thống gia đình TOEFL là bước hoàn thiện của quá trình đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của người học từ thấp đến cao, cùng với TOEFL Junior dành cho học sinh THCS và đầu THPT, TOEFL iBT dành cho học sinh có định hướng du học tại các nước nói tiếng Anh, và TOEFL ITP dành cho tuyển sinh đầu vào cao học tại các nước không nói tiếng Anh. TOEFL Primary là công cụ hữu hiệu để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của học sinh tiểu học ở cả hai lĩnh vực: Học thuật và Xã hội. Ban tổ chức hy vọng TOEFL Primary Challenge 2014 sẽ trở thành một sân chơi bổ ích – nơi các em giao lưu, tranh tài, xác định được khả năng hiện tại của các em so với chuẩn quốc tế cũng như so với các bạn đồng trang lứa đến từ các trường tiểu học trên toàn quốc và chuẩn bị hành trang cho những cấp học tiếp theo. Thông qua cuộc thi, phụ huynh và Nhà trường sẽ hiểu được khả năng của học sinh và có những điều chỉnh hợp lý trong các chương trình học, từ đó đưa ra các định hướng phù hợp cho con em và học sinh trường mình. 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”