Khai mạc cuộc thi vô địch MOS – Hồ Chí Minh 2014 (MOS Challenge – Hochiminh 2014) – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
06/01/2014
Khai mạc cuộc thi vô địch MOS – Hồ Chí Minh 2014 (MOS Challenge – Hochiminh 2014)

TP. Hồ Chí Minh ngày 5/1/2014, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh (Sở GD&ĐT TP.HCM) phối hợp với IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Certiport (Hoa Kỳ) tại Việt Nam, tổ chức Lễ khai mạc Cuộc thi Vô địch MOS Hồ Chí Minh 2014 (MOS Challenge 2014) tại Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa – Quận 1, TP.HCM. Ngay sau Lễ khai mạc, Vòng 1 cuộc thi đã diễn ra sôi động với sự tham gia của 464 thí sinh tới từ 57 trường phổ thông trên khắp địa bàn Thành phố.

Quang cảnh Lễ khai mạc cuộc thi

Ông Nguyễn Tiến Đạt – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM phát biểu khai mạc cuộc thi

Cuộc thi Vô địch MOS – Hồ Chí Minh 2014 (gọi tắt là MOS Challenge) là cuộc thi học sinh giỏi Tin học văn phòng toàn TP.HCM để chọn ra đội tuyển tham gia kỳ thi quốc gia và quốc tế Tin học văn phòng – Microsoft Office Specialist World Championship (MOSWC) 2014. Cuộc thi lần đầu tiên được Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp cùng IIG Việt Nam tổ chức với mục tiêu mang đến một sân chơi bổ ích giúp học sinh luyện tập, kiểm tra và đánh giá chính xác trình độ tin học theo tiêu chuẩn quốc tế và nhận được sự công nhận cho tài năng của mình từ Microsoft cũng như những tổ chức uy tín trong và ngoài nước. Cuộc thi mở rộng cánh cửa tham gia với tất cả học sinh từ các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở tại TP. HCM, có độ tuổi từ 13 – 18 (có ngày sinh từ 15/6/2001 đến 15/6/1996). Ngoài những học sinh thuộc đội tuyển trường, các em có khả năng và nhu cầu thể hiện bản thân đều có thể trực tiếp đăng ký tham gia cuộc thi với trường hoặc IIG Việt Nam với tư cách thí sinh tự do.

Bà Vũ Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam – Chi nhánh TP.HCM phát biểu tại Lễ khai mạc

Để đánh giá trình độ thí sinh, cuộc thi Vô địch MOS – Hồ Chí Minh 2014 sử dụng bài thi MOS (Microsoft Office Specialist) do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) độc quyền cung cấp, dựa trên các ứng dụng tin học văn phòng của Microsoft – phần mềm tin học phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Mỗi thí sinh tham gia thi đấu ở một trong 3 nội dung Microsoft Word 2010, Microsoft Excel 2010 và Microsoft PowerPoint 2010. Bài thi được thực hiện hoàn toàn trực tuyến trong thời gian từ 45-50 phút với thang điểm tối đa là 1000 điểm.

Giám thị IIG Việt Nam làm thủ tục cho thí sinh vào phòng thi

Các thí sinh chuẩn bị sẵn sàng trước giờ thi 

Vòng 2 của cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 19/1/2014. Kết quả vòng 2 sẽ được công bố trong Lễ tổng kết và Trao giải cuộc thi tổ chức cùng ngày. Các thí sinh đạt từ 700/1000 điểm trở lên tại Vòng 2 sẽ được nhận chứng chỉ quốc tế do Microsoft cấp có giá trị trên toàn cầu. Các cá nhân và trường đạt thành tích xuất sắc của cuộc thi sẽ nhận được phần thưởng là Quà tặng và giấy khen của Sở GD&ĐT TP.HCM cùng nhiều quà tặng của Ban Tổ chức. Ba (03) thí sinh đạt Giải nhất ở mỗi nội dung thi của cuộc thi này sẽ được vào thẳng Vòng Chung Kết Quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2014; Các thí sinh THCS có thể hoàn toàn tự tin về khả năng tiến vào các vòng trong của MOSWC 2014, vì thực tế cuộc thi MOSWC 2013 đã có một thí sinh lứa tuổi THCS đoạt giải Ba Quốc gia ở nội dung Microsoft Excel 2010 đó là em Lê Anh – học sinh lớp 8 trường THCS Quốc tế Á Châu – TP.HCM với số điểm tuyệt đối 1000/1000 điểm (chỉ chênh lệch so với thí sinh đạt giải Nhất quốc gia nội dung Microsoft Excel 2010 là 1 phút 37s).

Để biết thêm thông tin về bài thi MOS và cuộc thi MOSWC 2014, vui lòng truy cập website www.mos.edu.vn

Tags

Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
IIG Việt Nam giới thiệu Group Facebook “Thẳng tiến vào Đại học với TOEFL ITP”