Chi tiết tin tức
30/10/2023
IIG Việt Nam và InterEdu hợp tác nâng cao năng lực công nghệ thông tin và dạy học tích hợp công nghệ cho giáo viên Việt Nam

Nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin và dạy học tích hợp công nghệ cho đội ngũ giáo viên Việt Nam đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục của kỷ nguyên 4.0, ngày 28/10/2023, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã ký kết hợp tác với InterEdu – Đối tác đào tạo toàn cầu Microsoft.


Bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh – Phó Tổng Giám đốc IIG Việt Nam và Bà Đặng Mỹ Châu – Chủ tịch HĐQT InterEdu đại diện cho 2 đơn vị ký kết hợp tác.

Theo thỏa thuận ký kết, IIG Việt Nam và InterEdu hợp tác triển khai các chương trình đào tạo, tập huấn và khảo thí chứng chỉ quốc tế liên quan tới nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin và dạy học tích hợp công nghệ cho giáo viên Việt Nam, cũng như các tổ chức, cá nhân là đối tác của hai bên bao gồm:

  • MCE (Microsoft Certified Educator): Chứng chỉ chứng nhận năng lực áp dụng công nghệ số trong giảng dạy.
  • MOS (Microsoft Office Specialist): Chứng chỉ xác nhận trình độ, kỹ năng Tin học văn phòng đạt chuẩn quốc tế.
  • MCF (Microsoft Certified Fundamentals): Chứng chỉ chứng minh hiểu biết về khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây.

Thông qua hợp tác này, đội ngũ giáo viên Việt Nam sẽ được tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp ứng dụng sự tiến bộ của công nghệ thông tin phục vụ đào tạo thế hệ học sinh toàn diện giàu kỹ năng số. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo cũng có cơ hội được tiếp cận với chuẩn đánh giá năng lực công nghệ thông tin tiên tiến trên thế giới và cơ hội nhận chứng chỉ công nghệ thông tin quốc tế MCE, MOS, MCF.

Việc sở hữu các chứng chỉ trên, chứng minh giáo viên đủ am hiểu, ứng dụng được công nghệ số vào hoạt động dạy và học, truyền đạt và thiết kế được các chương trình học hấp dẫn, lôi cuốn, kích thích tư duy và sự sáng tạo ở mỗi học sinh, tạo ra những tiết học hiệu quả. Theo đó, đây là các chứng chỉ thiết yếu trong công việc của giáo viên và cũng là minh chứng rằng giáo viên hội tụ các kỹ năng toàn cầu trong thế kỷ 21.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực khảo thí, IIG Việt Nam hiện đang là đối tác duy nhất của Certiport và Microsoft tại Việt Nam triển khai bài thi MCE, MOS, MCF.

InterEdu là một trong những đơn vị Giáo dục uy tín tại Việt Nam, được Microsoft công nhận có đủ năng lực để triển khai các chương trình đào tạo, tư vấn và hỗ trợ cho giáo dục; và ủy quyền trở thành đối tác đào tạo toàn cầu của Microsoft. InterEdu hiện nay đang hỗ trợ rất tích cực các nhà trường trong việc xây dựng mô hình Trường học điển hình Microsoft tại Việt Nam.

Sự kiện hợp tác đánh dấu việc hai đơn vị cam kết sẽ hỗ trợ Cộng đồng giáo viên sáng tạo Việt Nam và các thầy cô trong hành trình chuyển đổi số và hoàn thiện các kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21 của giáo viên, từ đó đóng góp vào hoạt động chuyển đổi số trong giáo dục, thực hiện mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

Trao tặng Voucher Gmetrix ôn luyện bài thi MCE cho các giáo viên.

Lễ ký kết diễn ra tại không gian sự kiện Lễ Vinh danh Cộng đồng Giáo dục Microsoft Việt Nam 2023-2024 với sự tham dự và chứng kiến của gần 1000 đại biểu là lãnh đạo Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường, các nhà khoa học, các thầy cô giáo và cơ quan truyền thông báo chí. 

IIG Việt Nam tham dự buổi Lễ Vinh danh với vai trò nhà đồng hành.

Lễ Vinh danh Cộng đồng Giáo dục Microsoft Việt Nam 2023-2024.
Gần 1000 đại biểu tham dự buổi Lễ.

Tags

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93