IIG Việt Nam và CGFNS International chính thức giới thiệu chương trình Chuẩn quốc tế cho điều dưỡng viên chuyên nghiệp (ISPN) tại Việt Nam – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
19/11/2009
IIG Việt Nam và CGFNS International chính thức giới thiệu chương trình Chuẩn quốc tế cho điều dưỡng viên chuyên nghiệp (ISPN) tại Việt Nam

IIG Việt Nam và CGFNS International chính thức giới thiệu chương

Ngày 17 tháng 11 năm 2009, tại khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội đã chính thức diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa công ty IIG Việt Nam và tổ chức CGFNS International, tổ chức quốc tế có thẩm quyền trong lĩnh vực đánh giá năng lực và thẩm định trình độ học vấn, đăng ký và cấp chứng chỉ hành nghề cho điều dưỡng viên và các chuyên gia y tế trên toàn thế giới.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm cấp chứng nhận trình độ cho các điều dưỡng viên quốc tế và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, CGFNS International đã xem xét và cấp chứng chỉ hành nghề cho hơn 500,000 điều dưỡng viên quốc tế và các chuyên gia y tế nước ngoài vào làm việc và sinh sống tại Mỹ. Cho đến nay, CGFNS International vẫn đã và đang tiếp tục duy trì và phát huy sự công bằng đối với các điều dưỡng viên trên toàn thế giới thông qua quy trình đánh giá khách quan trên cả hai phương diện chuyên môn và các tiêu chuẩn khắt khe về điều dưỡng.
Được tin tưởng lựa chọn là đại diện chính thức của CGFNS International tại Việt Nam, Lào, Campuchia, nhân sự kiện này, IIG Việt Nam và CGFNS International cũng đã chính thức giới thiệu chương trình Chuẩn quốc tế cho điều dưỡng viên chuyên nghiệp tại Việt Nam, Lào, Campuchia (International Standards for Professional Nurses – ISPN) nhằm nâng cao năng lực đào tạo và hành nghề điều dưỡng cho điều dưỡng viên tại các quốc gia này. Ngoài ra, với chương trình CGFNS – ISPN, cơ hội việc làm sẽ tốt hơn cho những người muốn làm việc trong ngành điều dưỡng tại Việt Nam, Lào, Campuchia cũng như cơ hội sống và hành nghề điều dưỡng tại Mỹ hoặc các quốc gia khác trên thế giới.
Chương trình ISPN cho phép đánh giá trình độ của điều dưỡng viên dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế bao gồm hai phần: (1) Đánh giá năng lực của điều dưỡng viên cấp độ 1 (2) Phần thi sát hạch kiến thức điều dưỡng. Phần thi sát hạch kiến thức điều dưỡng, với tên gọi CGFNS Qualifying Exam đã được công nhận và áp dụng rộng rãi trên thế giới kể từ năm 1977 dành cho các điều dưỡng viên nước ngoài muốn hành nghề điều dưỡng tại Hoa Kỳ. Bài thi này cho phép đánh giá kiến thức toàn diện của điều dưỡng viên trên 4 lĩnh vực chính: Chăm sóc sức khỏe người lớn, Chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ, Chăm sóc sức khỏe tâm thần và Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em”. Là một trong những điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề cho các điều dưỡng viên tốt nghiệp ở nước ngoài vào làm việc tại Mỹ, CGFNS Qualifying Exam được thiết kế phù hợp cho cả 2 chương trình: Chương trình cấp chứng chỉ hành nghề của CGFNS (CGFNS Certification Program) và chương trình VisaSreen – chương trình sàng lọc đối tượng để cấp Visa vào Mỹ.
Phát biểu nhân sự kiện quan trọng này, ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch công ty IIG Việt Nam cho biết: “IIG Việt Nam rất vinh dự được tổ chức CGFNS International tin tưởng và uỷ nhiệm làm đại diện tại Việt Nam, Lào, Campuchia, qua đó giới thiệu chương trình Chuẩn quốc tế cho điều dưỡng viên chuyên nghiệp (ISPN) đến các nước Việt Nam, Lào, Campuchia. Chương trình thực sự là công cụ tốt giúp chuẩn hoá chương trình kiểm tra, đánh giá và quản lý trình độ chuyên môn của điều dưỡng viên nhằm bắt kịp các yêu cầu của ngành điều dưỡng trên thế giới, đóng góp cho sự phát triển chung của cộng đồng”. Ông Nam cũng cho biết thêm: “Ngoài việc chuẩn hoá đào tạo cũng như đánh giá kiến thức trong lĩnh vực điều dưỡng, ISPN còn gắn liền việc đào tạo với nhu cầu của thị trường lao động và xuất khẩu lao động có thu nhập cao bởi đây chính là một trong những điều kiện quan trọng để một điều dưỡng viên có thể vào làm việc tại Mỹ, nơi có mức sống và thu nhập cao, cũng như cơ hội sống và làm việc ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”