Chi tiết tin tức
07/07/2021
IIG Việt Nam tuân thủ triệt để quy định phòng, chống Coivd-19, bám sát mục tiêu kép của Chính phủ

Thời gian qua, dịch Covid-19 kéo dài đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội nói chung và hoạt động của các doanh nghiệp nói riêng. Tuy nhiên, với đường lối linh hoạt của Chính phủ tại đợt dịch lần này, IIG Việt Nam cũng như nhiều doanh nghiệp khác đã không ngừng nỗ lực, chủ động, sáng tạo, quyết tâm thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh doanh.

Khu vực quầy tiếp đón thí sinh tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Xác định rõ vai trò là Đại diện quốc gia của các tổ chức khảo thí uy tín trên thế giới trong hoạt động tổ chức các kỳ thi Quốc tế  như TOEIC, TOEFL, MOS,… phục vụ yêu cầu cấp bách của thí sinh đi du học, tốt nghiệp phổ thông, Cao đẳng, Đại học, tuyển dụng vào các doanh nghiệp, IIG đã chủ động xây dựng kịch bản phòng, chống dịch bệnh Covid nhằm đảm bảo các cuộc thi diễn ra an toàn. Chính nhờ sự nhạy bén trước tình hình thực tế, IIG Việt Nam đã thực hiện tốt mục tiêu kép theo chỉ đạo của Chính phủ vừa ra sức “phòng, chống dịch Covid-19 như chống giặc”, vừa thúc đẩy hoạt động kinh tế, đảm bảo nhu cầu cấp thiết của xã hội và ổn định đời sống cho cán bộ nhân viên.

Theo đó, IIG đã áp dụng triệt để các biện pháp phòng, chống dịch như phương án đã đề ra, cụ thể:

Toàn bộ CBNV công ty và nhân sự có liên quan đến khâu tổ chức thi được phổ biến, hướng dẫn về các biện pháp phòng chống dịch bệnh đối với cá nhân và thí sinh. CBNV và thí sinh đến dự thi phải đảm bảo tuyệt đối tuân thủ nghiêm ngặt quy trình 5K: Đeo khẩu trang trong suốt quá trình, Khai báo y tế trước khi vào phòng thi, Sát khuẩn, Đo thân nhiệt, Đảm bảo khoảng cách tại chỗ chờ và trong phòng thi. IIG Việt Nam đã đầu tư máy đo thân nhiệt và khử khuẩn tay tự động nhằm tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở chất phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho chính CBNV cũng như thí sinh. 

Thí sinh nghiêm túc đo thân nhiệt và khử khuẩn tự động.

Bên cạnh đó, trong mỗi ca thi, IIG chỉ sử dụng tối đa 50% số chỗ ngồi/phòng thi. Trong phòng thi bố trí có vách ngăn và đảm bảo chỗ ngồi giãn cách an toàn theo quy định. Công tác lau chùi, khử khuẩn từ quầy tiếp đón, phòng chờ cho đến phòng thi đều được thực hiện nghiêm túc sau mỗi ca thi. Thời gian thi giữa các phòng thi cũng được sắp xếp lệch nhau và lệch giờ làm việc của CBNV, nhằm đảm bảo không tụ tập quá số người quy định.

Phòng chờ, phòng thi bố trí giãn cách theo quy định

Đặc biệt, IIG không cho phép những thí sinh không tuân thủ quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 được vào thi. Với những thí sinh có dấu hiệu ho, sốt được bố trí cách ly tại phòng cách ly y tế và liên hệ với cơ quan y tế của địa phương để được trợ giúp. Với những nhân sự tham gia tổ chức thi không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Công ty sẽ bị đình chỉ công tác.

Với sự nỗ lực và quyết tâm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, IIG Việt Nam đã được đoàn kiểm tra liên ngành của UBND quận Ba Đình và quận Cầu Giấy khẳng định có đầy đủ điều kiện, cơ sở vật chất và nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định trong buổi kiểm tra ngày 05/7/2021 sau khi có thông tin phản ánh về vấn đề phòng chống dịch Covid-19 của IIG. Thông tin này đã được đưa trên Báo Hà Nội mới và Báo Giáo dục Thời đại.

Theo đó, Báo Hà Nội mới ngày 06/7 nêu bật: “Đơn vị tuân thủ nghiêm túc các quy định của trung ương và thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch Covid-19 như tuân thủ nghiêm thông điệp “5K”, bố trí đo thân nhiệt, sát khuẩn, thường xuyên phun khử khuẩn toàn bộ cơ sở; chỉ sử dụng tối 50% số chỗ ngồi trong phòng thi, chia nhỏ các ca thi. Bên cạnh đó, cơ sở cũng xây dựng kế hoạch, phương án để xử lý tình huống xảy ra dịch bệnh…”

Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại IIG

Còn trong bài đăng ngày 06/7/2021, Báo Giáo dục và Thời đại (trực thuộc Bộ GD&ĐT) ghi nhận về IIG: 

Công ty đã đảm bảo số lượng thí sinh dự thi giữ đúng khoảng cách theo quy định, thực hiện kê khai y tế đối với thí sinh đến dự thi bằng hình thức check-in bằng QR Code.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng tuân thủ nghiêm túc các quy định của trung ương và thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch Covid-19 như tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, bố trí máy đo thân nhiệt tự động, máy sát khuẩn, thường xuyên phun khử khuẩn toàn bộ cơ sở. Đặc biệt, đơn vị chỉ sử dụng tối 50% số ngồi trong phòng thi, chia nhỏ các ca thi. Bên cạnh đó, cơ sở cũng xây dựng kế hoạch, phương án để xử lý tình huống xảy ra dịch bệnh…

Sau khi kiểm tra thực tế cơ sở, đoàn kiểm tra của UBND quận Ba Đình đánh giá cơ sở có đầy đủ điều kiện, cơ sở vật chất, nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh. 

theo quy định. Đoàn kiểm tra cũng đề nghị cơ sở tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho thí sinh và cán bộ, nhân viên, đồng thời cơ sở cần phối hợp tốt với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch, bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra”.

Tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến khó lường, nhưng với tâm thế chủ động, sẵn sàng ứng biến và có giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả, IIG Việt Nam quyết tâm thực hiện hiệu quả mục tiêu kép: vừa chống dịch vừa đảm bảo duy trì hoạt động của doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu thi chứng chỉ quốc tế cấp thiết của xã hội, giúp các thí sinh không bị ảnh hưởng đến việc dự tuyển vào các kỳ thi quan trọng. Sự nỗ lực của IIG Việt Nam nhằm đóng góp vào sự nỗ lực chung của đất nước trong bối cảnh dịch bệnh đầy khó khăn./.

Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93