Chi tiết tin tức
02/10/2023
IIG Việt Nam trao tặng học bổng tiếng Anh và Tin học cho học sinh phổ thông tỉnh Nghệ An

Sáng 1/10/2023, trong khuôn khổ chương trình Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An tổ chức tại trường THCS Đặng Chánh Kỷ (huyện Nam Đàn), Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam trao tặng học bổng trị giá 230 triệu đồng cho học sinh phổ thông của tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh buổi lễ phát động Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 tại Nghệ An

Miền đất học Nghệ An với nhiều định hướng cấp tiến trong giáo dục luôn có những hoạt động phù hợp và sự đầu tư bài bản, hiệu quả nhằm mang lại giá trị thiết thực cho mỗi học sinh trên địa bàn tỉnh. Nhiều năm qua, IIG Việt Nam luôn đồng hành, hỗ trợ và có nhiều hoạt động phối hợp cùng ngành giáo dục Nghệ An nhằm giúp học sinh trên địa bàn tỉnh được tiếp cận, trải nghiệm với các kiến thức, chương trình chuẩn quốc tế về tiếng Anh và Tin học. Năm 2023, với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An tổ chức là một trong những hoạt động nhiều ý nghĩa. Chương trình hướng tới thông điệp: mỗi cá nhân, mỗi tập thể, dù là còn ở trên ghế nhà trường hay ở bất kỳ cương vị nào cũng cần phải cố gắng rèn luyện, xây dựng khả năng tự học, tự tìm hiểu, tự khám phá tri thức mới.

Đồng thời, liên tục phổ cập về ứng dụng các lĩnh vực chuyển đổi số trong ngành Giáo dục, cập nhật các nguồn tài liệu mở trên nền tảng số, tiến tới phổ cập kỹ năng số, kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh mạng đạt trình độ cơ bản cho người dân và đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa tự học trong cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Nguyễn Văn Khoa – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã đề cập đến những thay đổi quan trọng trong thời đại kỷ nguyên số làm biến đổi to lớn về mọi mặt đời sống xã hội hiện đại. Đặc biệt, kỷ nguyên số đã làm thúc đẩy sự hình thành của những khái niệm mới trong đời sống xã hội như: đời sống số, tri thức số, văn hoá số, chính phủ số…

Bà Dương Bích Ngọc – Giám đốc phát triển Dự án trao học bổng tiếng Anh và Tin học tại Lễ phát động

Tham dự tại lễ phát động, đại diện IIG Việt Nam, bà Dương Bích Ngọc – Giám đốc phát triển Dự án đã trao học bổng dành cho học sinh Tiểu học, THCS và THPT tỉnh Nghệ An với tổng trị giá 230 triệu đồng. Gói học bổng bao gồm 500 tài khoản ôn luyện Tin học quốc tế, 150 tài khoản ôn luyện tiếng Anh TOEFL quốc tế giúp học sinh Nghệ An có cơ hội được rèn luyện hiệu quả để chinh phục các chứng chỉ tiếng Anh và Tin học quốc tế.

Thông qua gói học bổng cùng nhiều chương trình phối hợp, đồng hành khác, IIG Việt Nam mong muốn học sinh phổ thông Nghệ An có nhiều cơ hội được rèn luyện và chinh phục các chuẩn đánh giá quốc tế như tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP hay Tin học quốc tế IC3 Spark, IC3 và MOS. Đặc biệt, với chất lượng đánh giá uy tín đến từ Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), bài thi TOEFL Primary và bài thi TOEFL Junior cũng đã được Bộ GD&ĐT công nhận là tiêu chuẩn để đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu ra của học sinh Tiểu học và THCS; đồng thời Bộ GD&ĐT đã ban hành công văn công nhận với học sinh THPT đạt 450 điểm TOEFL ITP trở lên sẽ được miễn thi và nhận điểm 10 môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia. Ngoài ra, ôn luyện và thi đạt chứng chỉ Tin học quốc tế giúp các em nâng cao kỹ năng học tập, trang bị đủ kiến thức, kỹ năng Tin học theo quy định hiện hành và bắt kịp xu hướng kỷ nguyên số.

IIG Việt Nam với mong muốn hướng tới mục tiêu chung cùng ngành giáo dục Nghệ An, giúp mỗi học sinh có cơ hội được tiếp cận, trải nghiệm và học tập với các chương trình theo chuẩn đánh giá quốc tế về tiếng Anh và Tin học. Hi vọng các em học sinh ngày càng được nâng cao năng lực, trình độ, tạo nhiều cơ hội học tập, nghề nghiệp và góp phần ngày một nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực tương lai cho đất nước trong kỷ nguyên số, hướng tới mục tiêu trở thành công dân toàn cầu.

Tags

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93