IIG Việt Nam tham gia Diễn đàn Giáo dục E2 Vietnam 2020 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
14/01/2020
IIG Việt Nam tham gia Diễn đàn Giáo dục E2 Vietnam 2020

Ngày 11-12/1/2020, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam đã tham gia Diễn đàn Giáo dục Việt Nam – Đổi mới sáng tạo trên nền tảng Công nghệ thông tin (Education Exchange – gọi tắt là E2) do Microsoft Việt Nam đồng hành cùng Cục Công nghệ thông tin – Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức tại Trường Quốc tế Việt Úc, Tp Hồ Chí Minh. Đây là diễn đàn thường niên nhằm mục đích thúc đẩy và phát huy tính đổi mới sáng tạo trong việc dạy và học của giáo viên, học sinh thông qua ứng dụng công nghệ thông tin.

(Các khách mời chụp ảnh kỷ niệm tại Diễn đàn)

Diễn đàn đã thu hút hơn 1.000 người tham dự  bao gồm các nhà lãnh đạo, quản lý giáo dục đào tạo, các tổ chức giáo dục, giáo viên, phụ huynh học sinh đến các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ, giải pháp CNTT cho giáo dục…

Trong 2 ngày diễn ra diễn đàn, IIG Việt Nam đã có gian trưng bày nhằm giới thiệu, cung cấp những thông tin thiết thực đến các khách mời về các bài thi Tin học Quốc tế đến từ Tập đoàn Khảo thí Tin học hàng đầu thế giới – Certiport (Hoa Kỳ) như MOS, IC3, IC3 Spark, ACA, MCE. Những bài thi này đều dựa trên nền tảng ứng dụng phần mềm tin học hiện đại, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế trong việc đánh giá năng lực cá nhân. Các chứng chỉ này được công nhận bởi các Tập đoàn, Công ty hàng đầu trên thế giới và có giá trị toàn cầu. Sở hữu những chứng chỉ trên giúp cho các cá nhân tự tin khẳng định kỹ năng nghề nghiệp của bản thân một cách hiệu quả nhất. Tại Việt Nam, những chứng chỉ trên ngày càng trở nên có giá trị và phổ biến trong quá trình học tập và làm việc của mỗi cá nhân. Trong đó, chứng chỉ IC3 đã được Bộ thông tin truyền thông công nhận đáp ứng kỹ năng CNTT cơ bản và MOS đáp ứng kỹ năng CNTT nâng cao; đồng thời, Bộ giáo dục công nhận IC3 thay thế cho chứng chỉ nghề trung học cơ sở và MOS thay thế cho chứng chỉ nghề trung học phổ thông;…

Khách mời đến tham khảo thông tin còn có cơ hội tham gia Minigame hỏi đáp thú vị và nhận được những phần thưởng ngay tại gian trưng bày của IIG Việt Nam. Các câu hỏi trong Minigame đều liên quan trực tiếp đến các chứng chỉ MOS, IC3, IC3 Spark, ACA nhằm giúp cho các khách mời có thêm nhiều kiến thức chuẩn xác về việc thi cấp những chứng chỉ danh tiếng này. Hình thức hỏi đáp có quà đã làm tăng thêm phần hào hứng cho các khách mời có mặt tại diễn đàn và trở thành một điểm nhấn cho gian trưng bày của IIG Việt Nam.

(Khách mời trả lời đúng minigame và nhận quà của IIG Việt Nam)

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, Đại diện Tổ chức IIG Việt Nam – Chủ tịch Đoàn Hồng Nam đã cùng với Đại diện các ban ngành và lãnh đạo các trường trao giải thưởng vinh danh những thầy cô giáo đã có những sản phẩm công nghệ thông tin xuất sắc nhất ở Vòng chung kết quốc gia E2 Việt Nam, lọt top 50 E2 năm nay và lựa chọn ra ba Thầy, Cô giáo xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tới Sydney, Úc tham dự Diễn đàn giáo dục toàn cầu từ ngày 23-26 tháng 3/2020. 

 (Chủ tịch IIG Việt Nam – Ông Đoàn Hồng Nam trao giải cho các cá nhân vào Vòng chung kết Quốc gia E2 Việt Nam 2020)

IIG Việt Nam rất hân hạnh được đồng hành với cộng đồng Giáo viên Sáng tạo Microsoft Việt Nam với vai trò là Nhà tài trợ Vàng tại Diễn đàn Giáo dục Đổi mới sáng tạo trên nền tảng Công nghệ thông tin Eudcation Exchange – E2 Việt Nam 2020. Diễn đàn lần này đã mang đến cái nhìn đa chiều về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thực tiễn ngành giáo dục cả nước. Đối với các nhà giáo dục tâm huyết, đây là nơi để các thầy cô giao lưu học hỏi kinh nghiệm. Riêng với IIG Việt Nam, đây là nơi giúp những bài thi tin học chuẩn quốc tế, mang ý nghĩ thực tế cao đến được với đông đảo cộng đồng giáo viên Việt Nam và còn là cơ hội thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác bền vững giữa IIG Việt Nam và Microsoft.

Tags

E2
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”