Chi tiết tin tức
07/06/2024
IIG Việt Nam tham dự Hội nghị Quốc tế Giáo dục Chứng chỉ Vi mô 2024

Tại Hội nghị Quốc tế Giáo dục Chứng chỉ Vi mô 2024 (Micro-Credentials Education Summit – MCES) diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia vừa qua, đại diện IIG Việt Nam, bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh – Phó Tổng Giám đốc IIG Việt Nam đã diễn thuyết và trao đổi về vấn đề nâng cao năng lực số cho nguồn lao động tương lai, trong đó có thế hệ trẻ Việt Nam. Hội nghị có sự tham gia của các chuyên gia quốc tế đầu ngành.

Phó Tổng Giám đốc IIG Việt Nam – bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh tham dự và diễn thuyết tại Hội nghị Quốc tế Giáo dục Chứng chỉ Vi mô 2024

Hội nghị Quốc tế Giáo dục Chứng chỉ vi mô (Micro-Credentials Education Summit – MCES) là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Tập đoàn Acestar tại Malaysia với sự tham dự của hơn 300 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và công nghiệp sáng tạo trên khắp thế giới. Năm 2024, với chủ đề “Chuẩn bị cho nguồn nhân lực tương lai” (Preparing for Tomorrow’s Workforce), Hội nghị nhận được sự quan tâm và tham dự của Đại diện Lãnh đạo các Bộ Ban ngành thuộc Chính phủ Malaysia, Lãnh đạo cấp cao của các Tổ chức, Doanh nghiệp hàng đầu Thế giới như Certiport, Microsoft, Adobe,… và Đại diện Ban giám hiệu, các Thầy Cô giáo tại Trường Đại học, Cao đẳng, Trung học danh tiếng trong khu vực châu Á cùng đông đảo các em học sinh.

Với thông điệp “Trao quyền cho trí tuệ, định hình tương lai” (Empowering Minds, Shaping Futures), Hội nghị MCES 2024 được tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác, truyền cảm hứng đổi mới và đẩy mạnh sự thay đổi của nguồn nhân lực phù hợp với tương lai. Theo đó, Chứng chỉ vi mô được kỳ vọng là phương pháp thực hành hiệu quả nhất, đóng vai trò quan trọng trong cuộc cách mạng hóa giáo dục toàn cầu.

Tham dự sự kiện, Bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh – Phó Tổng Giám đốc IIG Việt Nam đã tham gia tham luận với bài trình bày về chủ đề “Tài năng thích ứng tương lai: Các kỹ năng thiết yếu cho sự phát triển kinh tế, thực trạng tại Việt Nam (Future-Fit Talents: Essential Skills for Industry Advancement Practice in Vietnam)”, chia sẻ những thành công và quá trình IIG Việt Nam tham gia, đóng góp vào việc nâng cao năng lực số cho thế hệ trẻ Việt Nam, phù hợp với xu hướng lao động tương lai.

Phó Tổng Giám đốc Đoàn Nguyễn Vân Khanh trình bày tham luận tại Hội nghị

Theo đó, IIG Việt Nam đã hợp tác với Tổ chức Certiport để triển khai Chương trình Nền kinh tế Bền vững tương lai (Future Proof Economics – FPE), hỗ trợ các Cơ quan Chính phủ và hệ thống giáo dục trong nỗ lực giảm thiểu tình trạng thiếu hụt nhân tài, nâng cao cơ hội việc làm cho thanh niên, đồng thời thúc đẩy nền kinh tế nước nhà thông qua Giáo dục và đào tạo các Chứng chỉ trong chương trình FPE (bao gồm IC3, IC3 Spark, MOS,…). Với chương trình FPE, học sinh, sinh viên được trang bị những kỹ năng thiết yếu, phù hợp với xu thế, sẵn sàng tham gia vào lực lượng lao động chất lượng cao sau khi tốt nghiệp.

Đại diện IIG Việt Nam cũng cho biết thêm về các phương pháp hỗ trợ và hiệu quả đạt được trong việc phối hợp, hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam xây dựng Giáo trình Công nghệ thông tin chuẩn Quốc tế cho Khối Trung học, tích hợp IC3, IC3 Spark, MOS vào Giáo trình bắt buộc của Bộ. Đặc biệt, IIG Việt Nam cùng các Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương thông qua các chương trình hợp tác, bắt đầu từ các trường chuyên trọng điểm của tỉnh, thành phố triển khai IC3, IC3 Spark và MOS vào chương trình giảng dạy, từ đó nhân rộng mô hình thành công đến các trường khác trên địa bàn.

Hội nghị được đánh giá là cuộc đối thoại trực tiếp kết nối giữa các Chuyên gia đầu ngành Giáo dục và Công nghiệp sáng tạo

Hội nghị MCES 2024 được đánh giá là cuộc đối thoại trực tiếp kết nối giữa các Chuyên gia đầu ngành Giáo dục và Công nghiệp sáng tạo. Hội nghị đã quy tụ được nhiều sự tham gia diễn thuyết của các diễn giả khác, bao gồm Thứ trưởng Bộ Truyền thông Malaysia, Phó Tổng thư ký Bộ Giáo dục Đại học Malaysia, cùng Lãnh đạo cấp cao của tập đoàn Certiport, tập đoàn Microsoft và tập đoàn Adobe Châu Á Thái Bình Dương, cũng như Giảng viên, Giáo viên các Trường danh tiếng trong khu vực Châu Á. Hội nghị đã khám phá ra các xu hướng mới về chứng chỉ vi mô, hướng tới mục đích thu hẹp khoảng cách giữa kiến thức lý thuyết và ứng dụng thực tế, từ đó thúc đẩy lực lượng lao động có khả năng thích ứng và cạnh tranh hơn.

Tags

Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93