Chi tiết tin tức
05/08/2022
IIG Việt Nam tập huấn tiếng Anh ED Propell và Tin học MOS cho đội ngũ giảng viên ĐH Bách khoa Hà Nội

Nằm trong khuôn khổ hợp tác toàn diện giữa ĐH Bách khoa Hà Nội và IIG Việt Nam nhằm hiện thực hóa mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế cho sinh viên, bắt đầu từ năm học 2022-2023, Nhà trường sẽ triển khai chương trình tiếng Anh sử dụng English Discovery trong đào tạo cho toàn bộ sinh viên năm nhất và lựa chọn Tin học MOS là môn học bổ trợ để nâng cao kỹ năng Tin học văn phòng cho sinh viên.

Để thực hiện các hoạt động theo lộ trình hai bên đã đề ra, trong tháng 8, IIG Việt Nam đã tổ chức các khóa tập huấn về tiếng Anh ED Propell và Tin học quốc tế MOS cho đội ngũ giảng viên của trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

IIG tổ chức tập huấn cho đội ngũ giảng viên Tin học ĐH Bách khoa Hà Nội

Chương trình tập huấn ý nghĩa, nội dung thiết thực

Các Khoá tập huấn nhằm trang bị cho các giảng viên tiếng Anh và Tin học Đại học Bách khoa Hà Nội các thông tin và kỹ năng chuyên môn cần thiết để giúp thầy, cô triển khai giảng dạy và quản lý lớp học theo giải pháp đào tạo dành riêng cho nhà trường. 

Lớp tập huấn chương trình tiếng Anh trực tuyến ED cho đội ngũ giảng viên ĐH Bách khoa Hà Nội.

Theo đó, trong 2 ngày 03 và 04/8 diễn ra lớp tập huấn chương trình tiếng Anh trực tuyến (English Discoveries blended learning), 31 giảng viên tiếng Anh của Nhà trường đã được chuyên gia giáo dục đến từ IIG Việt Nam giới thiệu một cách đầy đủ và chi tiết về cấu trúc, nội dung chương trình, khóa học, bài học chương trình English Discoveries (ED); cách thức thao tác được các công cụ học tập dành cho học viên và công cụ giảng dạy – quản lý dành cho giáo viên; hiểu rõ nhiệm vụ học tập của học viên và nhiệm vụ quản lý – giảng dạy của giảng viên khi tham gia chương trình; đồng thời xây dựng giáo án dựa trên mục tiêu học tập đã xác định.

Ngoài ra, khóa tập huấn cũng là cơ hội để các thầy cô chia sẻ những khó khăn và cách thức giải đáp các thắc mắc của thí sinh có thể gặp phải trong quá trình triển khai dạy học kết hợp truyền thống và trực tuyến, từ đó thảo luận các giải pháp cho vấn đề.

Lớp tập huấn chương trình Tin học MOS cho đội ngũ giảng viên ĐH Bách khoa Hà Nội.

Với khóa tập huấn Tin học MOS diễn ra trong 10 ngày giúp cung cấp cho các giảng viên Tin học của ĐH Bách khoa Hà Nội chương trình đào tạo, khung chương trình và phương pháp giảng dạy Tin học văn phòng theo chuẩn MOS 2016. Các học viên cũng được tiếp cận và hướng dẫn cách thức sử dụng phần mềm Jasperactive trong giảng dạy, kết hợp đào tạo trực tiếp và trực tuyến, quản lý lớp học, giao bài và báo cáo hoạt động của lớp học thông qua phần mềm Jasperactive. Sau khi hoàn thành khóa học, giảng viên có đầy đủ kiến thức để giảng dạy và hướng dẫn ôn tập cho sinh viên thi lấy chứng chỉ MOS quốc tế, góp phần nâng cao kĩ năng sử dụng tin học văn phòng và cơ hội việc làm trong tương lai.

Ghi nhận kết quả tích cực sau khóa tập huấn

Kết thúc khóa tập huấn, tất cả các thầy, cô giáo tham gia đã hoàn thành tốt các nội dung theo yêu cầu và được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam cấp. Các chuyên gia đào tạo của IIG Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực và tinh thần tích cực tham gia vào các hoạt động trong khóa tập huấn của các học viên; cũng như chủ động tham gia thảo luận về các vấn đề nổi bật trong quá trình giảng dạy thực tiễn để có những giải đáp kịp thời, thấu đáo từ các chuyên gia.

Ghi nhận kết quả tích cực sau 2 các khóa tập huấn.

Thông qua các khóa tập huấn, các giảng viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội được nâng cao về phương pháp giảng dạy, từ đó có thêm cơ sở và nền tảng để đổi mới cách thức dạy học cho sinh viên. Trong thời gian sắp tới, các thầy cô có thể ứng dụng những kiến thức thu nhận được vào công tác giảng dạy để mang đến những giờ học tiếng Anh và Tin học thiết thực, ý nghĩa, theo chuẩn quốc tế; góp phần đào tạo thế hệ sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực sử dụng tiếng Anh, có chứng chỉ quốc tế được công nhận rộng rãi và sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động ngày càng yêu cầu cao.

Cô Nguyễn Thị Hải Hà – Giảng viên tiếng Anh trường ĐH Bách khoa Hà Nội chia sẻ sau khóa tập huấn: “các nội dung và phương pháp giảng dạy, quản lý lớp học mà các chuyên gia IIG cung cấp rất đa dạng và thiết kế phù hợp với điều kiện thực tế của trường Bách khoa Hà Nội, giúp giảng viên tự tin làm chủ lớp học với chương trình giảng dạy mới trong năm tới”.

Các Khóa tập huấn tiếng Anh và Tin học là một trong những hoạt động thiết thực nằm trong nội dung hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam và trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhằm triển khai “Đề án Đổi mới đào tạo ngoại ngữ trên nền tảng số của Trường BKHN” và từng bước thực hiện chuẩn hóa Tin học theo chuẩn quốc tế cho đội ngũ giảng viên, sinh viên của Nhà trường. Trong tương lai, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp triển khai nhiều hoạt động hơn nữa nhằm mang những chuẩn đánh giá quốc tế tới gần hơn với đội ngũ giảng viên cũng như các thế hệ sinh viên của trường ĐH Bách khoa Hà Nội./.

Tags

Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Sanako
Xem thêm
TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Cuộc thi MOSWC
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
[Thông báo] Nâng cấp hệ thống đăng ký thi online.iigvietnam.com – Lùi thời gian mở đăng ký kỳ TOPIK 93