Chi tiết tin tức
14/09/2022
IIG Việt Nam tập huấn “Phương pháp giảng dạy Tin học theo chuẩn MOS 2016 quốc tế cho giáo viên THPT”

Để chuẩn bị cho việc triển khai dạy và học chương trình Tin học quốc tế MOS 2016 tại các trường THPT trong năm học 2022 – 2023, tháng 8 vừa qua, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn trực tuyến cho các giáo viên Tin học.

Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam tổ chức lớp tập huấn trực tuyến cho các giáo viên Tin học

Khóa tập huấn thu hút sự tham gia của hơn 100 giáo viên Tin học các trường THPT đến từ các tỉnh/thành gồm: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La, Lào Cai, Nghệ An, Quảng Trị, Đăk Lăk…

Tham gia khóa tập huấn các giáo viên Tin học được cung cấp phương pháp giảng dạy chương trình Word, Excel và Powerpoint phiên bản 2016 theo chuẩn MOS quốc tế; được IIG cung cấp tài liệu hỗ trợ giảng dạy gồm slide bài giảng, cậu hỏi ôn tập, giáo án mẫu và phân phối chương trình để có thể chủ động giảng dạy Tin học MOS tại nhà trường. Tương ứng với mỗi bộ môn được triển khai tập huấn trong 2 ngày, 8 giờ/ngày từ ngày 15 – 20/8/2022.

Chương trình tập huấn cho các giáo viên Tin học theo chuẩn MOS quốc tế

Ngoài ra, trong khóa tập huấn các giáo viên còn được chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp các thắc mắc trong quá trình giảng dạy MOS. Sau khi hoàn thành khóa học, giáo viên có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để giảng dạy và hướng dẫn học sinh làm bài thi MOS quốc tế và có cơ hội nhận chứng chỉ MOS có giá trị trên toàn cầu do Tổ chức Khảo thí Tin học Certiport (Hoa Kỳ) cấp. Kết thúc khóa tập huấn, các giáo viên tham gia tích cực và đạt yêu cầu đánh giá được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học.

Việc tổ chức các khóa tập huấn Tin học quốc tế MOS là một trong những hoạt động được Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam quan tâm chú trọng nhằm cung cấp kiến thức chuyên môn và hỗ trợ tối đa giáo viên trong quá trình giảng dạy môn học này trong các năm học./.

Tags

Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Thông báo lịch nghỉ phục vụ công tác tập huấn tại Hà Nội