IIG Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
24/02/2014
IIG Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Trung cấp Bách khoa Sài Gòn

TP.Hồ Chí Minh ngày 23/2/2014, IIG Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn về việc hợp tác triển khai tổ chức khảo thí và tư vấn đào tạo ngoại ngữ, tin học theo chuẩn quốc tế. Tham dự Lễ ký kết có sự hiện diện của Lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM, Phòng Giáo dục Chuyên nghiệp và Đại học, Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu và Trưởng các Khoa/khối chuyên môn Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn.

Tiếng Anh và tin học ngày càng khẳng định vị thế là hai công cụ không thể thiếu đối với các sinh viên để tiếp thu kiến thức và phát huy tối đa khả năng cá nhân khi còn trên ghế nhà trường. Sau khi rời trường học, thành thạo tiếng Anh và tin học sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh không nhỏ cho mỗi một sinh viên tốt nghiệp. Các doanh nghiệp hiện nay ngày càng yêu cầu ứng viên phải sử dụng tốt hai kỹ năng này và cụ thể hóa các tiêu chuẩn tuyển dụng bằng các chứng chỉ quốc tế đánh giá trình độ tiếng Anh trong môi trường làm việc và tin học văn phòng như TOEIC và MOS.

Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn là một trường trọng điểm của khu vực TPHCM đào tạo các ngành nghề đang được coi là nhu cầu thiết yếu của xã hội. Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường, đảm bảo chuẩn đầu ra cho các ngành nghề đào tạo và thực hiện quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDDT ngày 24/1/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam, Trường đã ban hành Quyết định quy định mới về chuẩn đầu ra cho học sinh khóa 05, 06 trở về sau. Đồng thời, Trường đã chủ động đề xuất hợp tác với IIG Việt Nam để áp dụng các tiêu chuẩn đánh giá nhằm đưa ra những giải pháp tốt nhất để nâng cao trình độ tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế cho sinh viên của mình. Được biết đến là đại diện độc quyền của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và Tổ chức Tin học Certiport (Hoa Kỳ) tại Việt Nam, IIG Việt Nam, với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khảo thí giáo dục, đã phối hợp cùng Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn nghiên cứu và triển khai các bài thi quốc tế phù hợp với chương trình đào tạo, nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho sinh viên, thể hiện trong nội dung bản Thỏa thuận hợp tác được ký kết. Theo đó, Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn sẽ được IIG Việt Nam hỗ trợ như sau:

–          Tập huấn cho Giảng viên Nhà trường về phương pháp giảng dạy theo chuẩn TOEIC, nhằm mục đích nâng cao trình độ sử dụng tiếng Anh cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh của nhà trường, cung cấp cho họ những công cụ, kỹ năng, phương pháp tiếp cận và đào tạo tiếng Anh hiệu quả;

–          IIG Việt nam sẽ tiến hành tổ chức thi, phân loại, xếp lớp cho sinh viên năm thứ nhất, cũng như tổ chức thi TOEIC và cấp chứng chỉ cho sinh viên năm cuối của Trường;

–          IIG Việt Nam tư vấn triển khai áp dụng chuẩn tin học quốc tế và tổ chức thi chứng chỉ tin học quốc tế cho sinh viên Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn với các bài thi IC3 và MOS, hỗ trợ cung cấp giáo trình, tài liệu, trang thiết bị phục vụ giảng dạy cho nhà trường.

–          IIG Việt Nam sẽ cung cấp giải pháp tổng thể hỗ trợ hoạt động dạy và học ngoại ngữ với các sản phẩm như phần mềm phòng lab Sanako và chương trình học Tiếng Anh trực tuyến EDO;

–          Dựa trên điều kiện sẵn có của Nhà trường, IIG Việt Nam sẽ phối hợp với Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn tiến tới tổ chức thi và cấp chứng chỉ TOEIC và IC3, MOS tại cơ sở của Trường

 

 

   Ký kết hợp tác giữa 2 đơn vị

Bản Thỏa thuận hợp tác này thể hiện quyết tâm của Hội đồng Quản trị và Ban giám hiệu Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn trong việc tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình học tập của học sinh – sinh viên, hướng đến đưa chất lượng giáo dục của nhà trường lên tầm cao mới, khẳng định niềm tin của người học, đơn vị tuyển dụng và xã hội. Thỏa thuận hợp tác sẽ tạo thuận lợi để thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập tiếng Anh và tin học của sinh viên trong trường, đồng thời trang bị cho các em thêm chìa khóa để mở cánh cửa thành công trong tương lai.

 

 

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”