Chi tiết tin tức
15/11/2013
IIG Việt Nam Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp.HCM

TP.Hồ Chí Minh ngày 15/11/2013, IIG Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh về việc hợp tác triển khai các dịch vụ khảo thí và tư vấn đào tạo ngoại ngữ, tin học theo chuẩn quốc tế.Với 20 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM (HUFLIT) là một trường đại học ngoài công lập được xã hội đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Từ những ngày đầu thành lập, Nhà trường đã xác định rõ ngoại ngữ và tin học là những yếu tố không thể thiếu trong quá trình đào tạo, điều đó thể hiện qua nhiều thành tích mà sinh viên HUFLIT đã đạt được từ các cuộc thi trong và ngoài nước về ngoại ngữ, olympic tin học hay nhiều năm liên tục đạt giải Nhất cuộc thi “Microsoft Office World Champion”, được đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới MOSWC tại Hoa Kỳ…Tiếp tục phát huy các truyền thống đó Nhà trường hợp tác cùng công ty IIG Việt Nam trong việc xây dựng và thực hiện các chuẩn đầu ra cho sinh viên HUFLIT về ngoại ngữ, tin học theo tiêu chuẩn quốc tế.


Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, Phát biểu tại buổi lễ

Là đại diện quốc gia của Viện Khảo Thí Giáo Dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar, IIG được biết tới là tổ chức hàng đầu khu vực trong lĩnh vực khảo thí giáo dục, luôn sát cánh cùng các Trường, các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp từ Bắc đến Nam trong việc tư vấn đưa ra các chuẩn đầu ra, đầu vào cho các trường và doanh nghiệp. IIG Việt Nam không chỉ cung cấp các bài thi ngoại ngữ hay tin học theo tiêu chuẩn quốc tế mà còn góp phần xây dựng những tiêu chuẩn đánh giá năng lực, đảm bảo chất lượng và kiểm định giáo dục tại Việt Nam phù hợp với tiêu chuẩn thế giới. Trong 13 năm qua, IIG Việt Nam đã trở thành đơn vị tiên phong trong việc triển khai các tiêu chuẩn quốc tế thông qua các bài thi tiếng Anh như TOEIC, TOEFL… hay các bài thi tin học Microsoft Office Specialist (MOS), IC3… vào các chương trình giảng dạy và học tập của giáo viên và sinh viên các trường phổ thông, đại học, cao đẳng và hệ thống các trường nghề trên toàn quốc.

Trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ, IIG Việt Nam và Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM thống nhất hợp tác những nội dung sau:

Trong lĩnh vực Ngoại ngữ:

–          Triển khai và áp dụng TOEIC như một tiêu chuẩn để đánh giá, phân loại đầu vào cho sinh viên năm thứ nhất và điều kiện xét tốt nghiệp cho sinh viên bắt đầu từ năm học 2013 – 2014.

–          Sử dụng chương trình dạy và học tiếng Anh trực tuyến English Discoveries Online (EDO) và Phần mềm phòng Lab ngoại ngữ Sanako như những công cụ hiệu quả giúp sinh viên nhà trường nâng cao trình độ tiếng Anh và xây dựng một môi trường học tập tiếng Anh hiện đại.

–          Các chương trình tập huấn phương pháp giảng dạy cho giáo viên theo định hướng TOEIC sẽ được IIG Việt Nam phối hợp cùng với Nhà trường thực hiện.


PGS.TS Bùi Ngọc Thọ – Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại Ngữ và Tin học TP Hồ Chí Minh và Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ

            Trong lĩnh vực Tin học:

–          Triển khai và áp dụng chuẩn đầu ra về trình độ sử dụng Tin học văn phòng cho sinh viên toàn trường theo chuẩn quốc tế MOS bắt đầu từ khóa 2013 – 2014.

–          Các chương trình tập huấn phương pháp giảng dạy theo chuẩn MOS và các tài liệu giảng dạy đạt chuẩn sẽ được IIG Việt Nam cung cấp cho giáo viên Bộ môn Tin học của Nhà trường

Với những hợp tác như trên, IIG Việt Nam và HUFLIT mong muốn mang lại nhiều giá trị thực cho sinh viên của trường, nâng cao chất lượng đào tạo và mang lại nhiều ưu thế vượt trội khi sinh viên hoàn thành chương trình học tại Nhà trường và tham gia vào thị trường lao động.

Tags

TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Thông báo thời gian và địa điểm Kỳ thi TOEFL định kỳ năm học 2022 – 2023 tại Hà Nội