IIG Việt Nam hợp tác với học viện ngân hàng và viện kinh tế và thương mại quốc tế – Đại học Ngoại Thương về chuẩn đầu ra và đào tạo tin học đối với giảng viên và sinh viên – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
27/05/2015
IIG Việt Nam hợp tác với học viện ngân hàng và viện kinh tế và thương mại quốc tế – Đại học Ngoại Thương về chuẩn đầu ra và đào tạo tin học đối với giảng viên và sinh viên

Ngày 27/5/2015, IIG Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ xây dựng chuẩn đầu ra và đào tạo Tin học đối với giảng viên và sinh viên Học Viện Ngân Hàng và ký kết hợp tác với Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế của Đại học Ngoại Thương Hà Nội về việc sử dụng bài thi MOS để đánh giá Tin học cho học viên của Viện.

Tin học hiện nay đã và đang trở thành kỹ năng tiên quyết đối với sinh viên trong thời kỳ hội nhập thế giới. Tuy nhiên, theo thống kê hiện nay, hơn nửa số sinh viên tốt nghiệp ra trường không đáp ứng được yêu cầu về kỹ năng Tin học văn phòng của các đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước. Trước thực tế đó, Học Viện Ngân hàng và Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế của Đại học Ngoại Thương Hà Nội luôn đặt mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao trong đó chú trọng đến các hoạt động cải thiện chất lượng dạy và học Tin học cho sinh viên trong trường.

Được biết đến là đại diện quốc gia của Tổ chức Certiport (Hoa Kỳ) tại Việt Nam, IIG Việt Nam với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khảo thí giáo dục đã luôn sát cánh cùng các Trường, các cơ sở đào tạo trên toàn quốc trong việc tư vấn đưa ra các chuẩn đầu ra, đầu vào cho sinh viên trên toàn quốc và trở thành đơn vị tiên phong trong việc đưa các tiêu chuẩn quốc tế thông qua các bài thi Tin học Microsoft Office Specialist (MOS), IC3… vào các chương trình giảng dạy và học tập của giáo viên và sinh viên các trường phổ thông, đại học, cao đẳng và hệ thống các trường nghề trên toàn quốc.

Ông Lê Văn Luyện – Phó giám đốc phụ trách Học Viện Ngân Hàng ( bên trái) và ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam( bên phải) đang trao bản ghi nhớ

Sau quá trình nghiên cứu về các tiêu chuẩn quốc tế đánh giá quốc tế nhằm đưa ra những giải pháp tốt nhất trong việc nâng cao trình độ Tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh của Nhà trường, và căn cứ vào mục tiêu nhiệm vụ và kế hoạch tăng cường chất lượng các chương trình đào tạo đại học cũng như căn cứ vào năng lực và kinh nghiệm khảo thí của IIG Việt Nam, Học Viện Ngân hàng (HVNH) và IIG Việt Nam đã đi tới thống nhất hợp tác và chính thức Ký kết Biên bản ghi nhớ theo đó IIG Việt Nam hỗ trợ HVNH trong việc xây dựng và công bố áp chuẩn Tin học quốc tế kể từ năm học 2015-2016 cho sinh viên của trường. Các hoạt động hỗ trợ cụ thể gồm:

ü  IIG Việt Nam phối hợp cùng HVNH trong việc tập huấn giáo viên về phương pháp giảng dạy theo định hướng bài thi Tin học quốc tế.

ü  IIG Việt Nam tư vấn để xây dựng và áp dụng chuẩn Tin học quốc tế cho toàn bộ cán bộ, giảng viên của HVNH.

ü  IIG Việt Nam cung cấp nội dung bài giảng, dữ liệu bài tập giảng viên dùng để giảng dạy cho chương trình Tin học quốc tế và phần mềm ôn luyện Tin học quốc tế.

Bên cạnh đó, Khoa Hệ thống Thông tin Quản lý của Học Viện Ngân hàng cũng chính thức trở thành Trung tâm khảo thí ủy quyền của IIG Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế, được tổ chức các bài thi IC3, MOS cho sinh viên Nhà trường theo định kỳ.

Cũng với mục tiêu tăng cường chất lượng đào tạo Tin học, Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế của Đại học Ngoại Thương Hà Nội đã ký kết với IIG Việt Nam về việc hợp tác cung cấp các bài thi Tin học quốc tế MOS để đánh giá trình độ cho học viên của Viện.

      Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại Đại Học Ngoại Thương PGS.TSKH Nguyễn Văn Minh (bên trái) và Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam ( bên phải ) đang trao bản ghi nhớ

Phát biểu tại các Lễ Ký kết, Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam chia sẻ: “Việc hợp tác giữa IIG Việt Nam với các trường chính là cột mốc quan trọng trong việc cụ thể hóa mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo của các trường. Tôi tin rằng với sự quyết tâm của giáo viên và sinh viên nhà trường cùng với những lộ trình tư vấnchuyên nghiệp, các trường triển khai việc đánh giá trình độ Tin học bằng bài thi MOS sẽ sớm trở thành những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Việt Nam”.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”