IIG Việt Nam đồng hành cùng chuỗi Hội thảo du học lớn nhất trong năm 2016 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
05/08/2016
IIG Việt Nam đồng hành cùng chuỗi Hội thảo du học lớn nhất trong năm 2016

Trong 2 tuần cuối tháng 7 vừa qua diễn ra 3 sự kiện du học lớn nhất năm 2016 đã được triển khai trên toàn quốc thu hút hàng chục nghìn học sinh, sinh viên và người đi làm tham dự có thể kể đến những hội thảo uy tín và lâu năm như Hội thảo du học Mỹ Vietabroader – Cất cánh (23&24/7/2016), Hội thảo CNN Conference – the Lumiere (30/7/2016), You Can Do It 2016 – Hội thảo du học lớn nhất dành cho bậc MBA/ MS/ PhD (17&31/7/2016). Với uy tín trong lĩnh vực khảo thí, đào tạo; đồng thời cung cấp những thông tin cập nhật và chính thống nhất từ Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ và College Board – đơn vị nghiên cứu và thiết kế bài thi TOEFL iBT, new SAT, GRE; IIG Việt Nam được mời tham gia và tài trợ tại các chuỗi sự kiện này.

Hội thảo du học Mỹ Vietabroader – Cất cánh (23&24/7/2016) 

Hội thảo VietAbroader 2016 với chủ đề “Cất cánh” là hội thảo du học lần thứ 11 được tổ chức bởi VietAbroader đã được triển khai vào ngày 23&24/7 tại khách sạn Equatorial (HCM) và khách sạn Fortuna (Hà Nội).  Hội thảo thu hút gần 100 trường đại học Mỹ, các cựu sinh viên du học Mỹ và hơn 1,000 học sinh, sinh viên từ các trường tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Điểm khác biệt của VASAC so với các hội thảo khác chính là việc chương trình được hoàn toàn tổ chức, tư vấn và trình bày bởi chính các học sinh, sinh viên đang du học vì thế các nội dung hội thảo luôn bám sát với nhu cầu, nguyện vọng của những bạn đang ấp ủ dự định du học. 

Đối với sinh viên nhắm Mỹ làm điểm đến du học, TOEFL là bài kiểm tra sinh viên nên chọn thi.  iBT là Test of English as a Foreign Language hiện đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới trong hồ sơ nhập học (application) của nhiều trường, trên nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, Canada. Một nghiên cứu chỉ ra rằng 4/5 cán bộ tuyển sinh tại Mỹ đều ưu tiên hơn khi có chứng chỉ TOEFL iBT. Bên cạnh đó, Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cũng có rất nhiều chương trình cung cấp các tài liệu học tập miễn phí và tính phí. Các công cụ giúp học sinh có được hành trang tốt nhất trước khi thi TOEFL iBT (sách TOEFL Official Guides, Sample questions hay Toefl Quick Prep, bài thi thử TOEFL iBT – TOEFL Practice Online…) đều rất hữu ích cho quá trình ôn luyện đã được IIG truyền tải tới học sinh/sinh viên khi tham dự hội thảo này. Hội thảo VietAbroader cung cấp thông tin và kiến thức quan trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn du học Mỹ; cách thức đăng ký thi và tư vấn về bài thi Toefl iBT , lắng nghe các chia sẻ kinh nghiệm từ các khách mời những anh chị du học sinh từ các trường Đại học nổi tiếng ở Mỹ; trải nghiệm du học với các khó khăn và thử thách du học sinh thường gặp phải; tìm hiểu và lắng nghe những chia sẻ về “Gap year”, gặp gỡ trực tiếp đại diện của các trường Đại học danh tiếng của Mỹ tại Triển lãm Du học diễn ra vào buổi chiều cùng ngày. Hội thảo năm nay được đánh giá có quy mô lớn nhất từ trước tới nay với sự tham gia của nhiều đơn vị tài trợ như IIG Vietnam, Capstone, Seabank, iVocation, Yolo, IDG, Education USA cùng với sự bảo trợ truyền thông của Kenh14, Hochoctro, Nhip cau dau tu, YBox.vn…

“VietAbroader và IIG Việt Nam luôn mong muốn thắp lửa cho niềm tin và nhiệt huyết của bạn trên con đường du học Mỹ, giúp bạn thấy rằng du học Mỹ là điều trong tầm tay của bạn, chỉ cần bạn có đủ nỗ lực, quyết tâm và biết chấp nhận rủi ro.” đại diện VietAbroader cho biết.

Dưới đây là một số hình ảnh về hội thảo VietAbroader

Hội trường Hội thảo tại thành phố Hồ Chí Minh
Người tham dự đến Booth của IIG
Chương trình bốc thăm may mắn

Hội thảo CNN Conference – the Lumiere (30/7/2016)

CNN Conference là hội thảo du học dành cho học sinh Phổ Thông Chuyên Ngoại Ngữ (PTCNN), do Global CNNers – nhóm du học sinh của trường tổ chức từ năm 2010. Chương trình là một nhịp cầu sẽ tiếp tục được nối giữa các thế hệ học sinh chuyên ngữ ở khắp nơi trên thế giới để cùng chia sẻ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm du học, tạo nền móng cho những ước mơ và nêu cao tinh thần đoàn kết, thể hiện bản sắc riêng của học sinh THPT Chuyên Ngoại Ngữ. Hội thảo Du học 2016 với chủ đề Lumiere được tài trợ độc quyền bởi IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar đã được tổ chức thành công vào ngày 30/7/2016 tại hội trường Sunwah, THPT Chuyên Ngữ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia, Hà Nội. Tham dự hội thảo là cựu sinh viên chuyên ngữ du học, hơn 300 sinh viên trường chuyên ngữ, phụ huynh. CNN Conference bao gồm những buổi chuyện trò giữa các thành viên Global CNNers và thành viên tham dự, nối tiếp bởi các quầy tư vấn trực tiếp. Chương trình đã cung cấp thông tin và chia sẻ những kinh nghiệm xin học bổng từ việc luyện và học thi Toefl iBT đến nhứng kinh nghiệm học tập của những học sinh đang đi du học. 5 mini workshop của Mỹ, Anh, Canada, Hà Lan, Nhật Bản chạy song song và đón tiếp nhiều lượt người tham dự, mỗi khách mời sẽ diễn thuyết lại phần nói của mình trước mỗi lượt khách mời mới. Các thí sinh sẽ được trực tiếp tư vấn bởi các cựu sinh viên du học tại 15 quầy thông tin của các nước.

“IIG có một lời khuyên dành cho các bạn học sinh tại CNN conference ngày hôm nay: Việc chuẩn bị hành trang ngôn ngữ thật tốt sẽ chính là chìa khóa dẫn đến thành công của các bạn trong chặng đường du học của mình, dù các bạn ở bất kỳ nước nào trên thế giới” – đó là lời nhắn nhủ của IIG Việt Nam – tổ chức giáo dục hàng đầu Việt Nam gửi tới các bạn học sinh tham gia hội thảo.

Tại hội thảo IIG Việt Nam cung cấp những thông tin cập nhật và chính thống nhất từ Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và College Board về hai bài thi TOEFL iBT và new SAT, hành trang không thể thiếu trong hồ sơ xin học bổng tại Mỹ.

Dưới đây là một số hình ảnh về hội thảo CNN Conference 2016

Đăng ký đầu giờ
Tư vấn trực tiếp các học sinh
Thí sinh may mắn nhận quà tặng TOEFL official Guide từ IIG Việt Nam
Ban tổ chức và cựu sinh viên chuyên ngữ chụp ảnh lưu niệm

You Can Do It 2016 – Hội thảo du học lớn nhất dành cho bậc MBA/ MS/ PhD (17&31/7/2016)

Với sứ mệnh truyền cảm hứng, hỗ trợ người trẻ Việt theo đuổi nền giáo dục Mỹ, IIG Việt Nam đã tài trợ cho sự kiện YOU CAN DO IT – Hội thảo du học lớn nhất dành cho bậc sau đại học được tổ chức bởi USGuide đã quay trở lại với thông điệp mạnh mẽ – “Fight for your dreams”  ngày 17 tháng7 tại Trung tâm hội nghị 272, số 272 Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM và ngày 31 tháng 7 tại Khách sạn Fortuna, 6B Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội . Tham dự hội thảo có ông Đặng Việt Dũng,Tổng Giám Đốc của UBER Việt Nam; Bà Nguyễn Thu Hiền, Brand Manager, Nestle Vietnam, ông Bùi Quang Minh (Minh Beta) Học bổng Fulbright, MBA tại trường Kinh Doanh Havard, đại diện IIG Việt, trường Harvard University, Boston University, Stanford University, quỹ học bổng Fulbright, GLN, báo chí và hơn 1,000 sinh viên, người đi làm tham dự.

Trải qua 10 năm tổ chức, YOU CAN DO IT đã trở thành hành trang quan trọng của các bạn trẻ đang theo đuổi giấc mơ du học Mỹ bậc sau đại học, cung cấp nguồn thông tin chính thống, cũng như những cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thành công từ những tấm gương đi trước.

Hoạt động cuối cùng khép lại hội thảo là hoạt động school fair với sự tham gia của hơn 10 trường đại học danh tiếng như Harvard University, Boston University, Stanford University,… đặc biệt nhiều bạn quan tâm tới thông tin về bài thi GRE – Graduate Record Examinations, TOEFL iBT khi đăng ký hồ sơ Cao học và Tiến sỹ tại Mỹ. IIG Việt Nam đã giải đáp những thắc mắc về bài thi, cung cấp các giải pháp ôn luyện, và giáo trình ôn luyện GRE, TOEFL iBT online miễn phí cho các bạn sinh viên khi đến tư vấn tại quầy IIG Việt Nam.

Tại quầy, IIG Việt Nam cũng đã giới thiệu và trình chiếu giải pháp ôn luyện cho các bạn đang ôn luyện TOEFL iBT – TOEFL Practice online để các bạn làm quen với cấu trúc bài thi TOEFL iBT chính thức, cũng như biết được trình độ của mình đang ở đâu và cần phải phấn đấu ra sao trong thời gian tới. ETS đưa ra bài thi thử TPO này rất hữu ích vì thực chất bài thi TPO sử dụng những câu hỏi đã được dùng trước đây từ ngân hàng câu hỏi thi TOEFL iBT của ETS, lại được chính ETS chấm điểm dựa trên tiêu chí chấm điểm của bài thi TOEFL iBT, quan trọng hơn nữa là chi phí chỉ bằng ¼ chi phí bài thi thật và số điểm chỉ sai lệch so với bài thi TOEFL iBT chuẩn từ 1 – 5 điểm. TPO rất tiện dụng cho các bạn sinh viên vì các bạn có thể truy cập trực tuyến 24/7 và luyện ở bất cứ chỗ nào miễn là máy tính có kết nối Internet và có head-phone. 

Dưới đây là một số hoạt động tại US Guide – Fight for your dreams

Motivational Speaker: Mr Dang Dung
Khách mời của You can do it 2016
Đại diện IIG Bà Triệu Thị Thêu – trưởng phòng Marketing lên nhận hoa từ Ban tổ chức US Guid
Sinh viên hỏi thông tin về bài thi TOEFL iBT
Khu vực School Fair
Đại diện IIG trao quà tặng cho khách hàng tham gia Lucky Draw
TOEFL iBT là bài thi được thiết kế và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Bài thi dành riêng cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh một cách toàn diện ở 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết trong môi trường học thuật. Hiện na, 30 triệu người trên thế giới thực hiện bài thi TOEFL iBT; trên 9,000 tổ chức tại hơn 130 quốc gia chấp nhận điểm TOEFL iBT trong đso có cá trường đại học hàng đầu tại Mỹ, Anh, Úc, Canada và Đức; 165 quốc gia trên toàn thế giới tổ chức bài thi TOEFL iBT – nhiều hơn bất kỳ bài tiếng Anh nào.

TPO (TOEFL Practice Online)TOEFL Practice Online(TPO): Là bài thực hành TOEFL iBT chính thức của ETS giúp bạn luyện tập 4 kỹ năng và trải nghiệm áp lực thời gian thi thật.

Đặc điểm nổi bật của TPO:

Sử dụng đề thi TOEFL iBT thật của ETS, luyện tập trực tuyến
Bạn được chọn 1 trong 2 chế độ: Timed mode (tính giờ) và untimed mode  (không tính giờ)
Trải nghiệm áp lực thi thật (với chế độ Timeđ mode), được chấm điểm và nhận xét bởi ETS, điểm số được chứng minh chỉ chênh lệch so với thi thực tế trong khoảng 5 điểm
Xác định được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để xây dựng lộ trình học tập phù hợp
Tham gia discussion boards
Chi phí: 970.000đ/ TPO (bằng ¼ chi phí bài thi TOEFL iBT thực tế)
GRE (Graduate Record Examination – Kỳ thi Sát hạch tuyển sinh Cao học): GRE là bài thi đánh giá khả năng tư duy ngôn ngữ, suy luận toán và kỹ năng viết bài phân tích được tiếp thu qua một quá trình lâu dài và không liên hệ đến một chuyên ngành cụ thể nào. Bài thi được yêu cầu với những sinh viên đang có ý định nộp hồ sơ theo học các chương trình đại học, sau đại học của các ngành nghiên cứu xã hội, nghiên cứu kỹ thuật và nhiều ngành khác. GRE có hai dạng, một là bài thi thông thường, một bài thi theo môn và hoặc được thực hiện bởi sinh viên đã có bằng cử nhân hoặc đã được đào tạo về một ngành cụ thể. Phần thi thông thường được áp dụng cho tất cả các chương trình và các ngành. Bài thi theo môn được thiết kế đặc biệt cho 8 chương trình sau đại học bao gồm sinh hoá, sinh học, hóa học, khoa học máy tính, văn học bằng tiếng Anh, toán học, vật lý và tâm lý học.
SAT (Scholastic Assessment Test) là bài thi bắt buộc đối với tất cả các sinh viên Mỹ dự tuyển vào cao đẳng hoặc đại học ở Mỹ. Kỳ thi này là bắt buộc đối với mọi công dân Mỹ và cũng có thể bắt buộc đối với sinh viên quốc tế, tùy thuộc vào các trường cao đẳng hay các chương trình bạn dự định theo học. Kỳ thi này có một phần toán và một phần kiểm tra ngôn ngữ với hầu hết là các câu hỏi trắc nghiệm. Từ tháng 3 năm 2016, bài thi SAT đã được thay đổi theo format mới và được gọi là New SAT hay còn gọi là SAT 2016.
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”