IC3 được sử dụng cho Hội thi tin học khối cán bộ, công chức trẻ tỉnh Thái Nguyên năm 2014 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
29/09/2014
IC3 được sử dụng cho Hội thi tin học khối cán bộ, công chức trẻ tỉnh Thái Nguyên năm 2014

 Ngày 29/9/2014, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên tổ chức “Hội thi tin học khối cán bộ, công chức trẻ tỉnh Thái Nguyên năm 2014”, bài thi IC3 đã được sử dụng làm bài thi sát hạch các thí sinh tham gia trong hội thi này.

Tại hội thi, các cán bộ tham gia hai phần thi: phần thi Cá nhân diễn ra vào sáng ngày 29/9 thu hút 30 đại diện xã, phường và sở ban ngành; phần thi Tập thể diễn ra vào buổi chiều cùng ngày với sự tham gia của các đội thi, mỗi đội ba thành viên. Tất cả các phần thi đều được thực hiện thông qua bài thi IC3 với đủ 3 bài thi thành phần: Máy tính căn bản, Các ứng dụng chủ chốt và Cuộc sống trực tuyến.

 

 Các cán bộ nghe phổ biến nội quy trước khi tiến hành làm bài thi IC3

 

Ông Phạm Việt Dũng, Bí thư Tỉnh đoàn Thái Nguyên phát biểu chào mừng hội thi

 

Bà Mai Lan Oanh – Đại diện IIG Việt Nam khích lệ các thí sinh dự Hội thi

IC3 là bài thi đánh giá đầy đủ mức độ sử dụng thuần thục sử dụng máy tính và các ứng dụng Internet – những kỹ năng cần thiết để thành công trong cuộc sống số. IC3 bao gồm 3 bài thi về Máy tính căn bản (Computing Funamental) – Hiểu biết về Phần cứng, Phần mềm và Sử dụng Hệ điều hành; Các ứng dụng chủ chốt (Key Applications) – Kiến thức và kỹ năng về vận dụng phần mềm Microsoft Words, Excel và PowerPoint thiết thực cho công việc; và Cuộc sống trực tuyến (Living Online)- nhận biết về mạng Internet, Thư điện tử.

Những kiến thức và kỹ năng được IC3 đảm bảo đã giúp cho chứng chỉ này trở thành chứng chỉ tin học cơ bản hàng đầu thế giới, được ưa thích sử dụng bởi các chính phủ, tổ chức … Trong khu vực châu Á, các nước ASEAN đã áp dụng chuẩn IC3 gồm có Brunei, Thái Lan, Singapore và Malaysia. Tại Việt Nam, IC3 đang dần trở thành xu hướng rõ nét khi ngày càng có nhiều tổ chức, doanh nghiệp sử dụng IC3 làm tiêu chuẩn để tuyển dụng nhân viên và xem xét đề bạt. Với các nhà tuyển dụng, IC3 hiện là bài thi tin học phổ biến thứ nhì chỉ sau bài thi MOS (Microsoft Office Specialist – một sản phẩm khác của Certiport).

 

Là đại diện quốc gia của Certiport – Tổ chức phát triển và cung cấp bài thi IC3, IIG Việt Nam tham gia Hội thi trên cương vị thành viên Ban giám khảo cũng như cung cấp giám thị và tổ chức thi theo đúng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của một kỳ thi quốc tế.

Những kết quả và kinh nghiệm rút ra từ Hội thi tin học khối cán bộ, công chức trẻ tỉnh Thái Nguyên năm 2014 là tư liệu quý giá để Tỉnh Đoàn Thái Nguyên mở rộng và phát triển quy mô cho hội thi năm sau, đồng thời là cơ sở tiến tới việc nâng cao năng lực sử dụng công nghệ thông tin phục vụ công việc cho các cán bộ công chức của tỉnh và khu vực Tây Bắc, phù hợp với chủ trương của Thông tư 03/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin của các cán bộ, công chức.

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tiếp nhận đăng ký Thi thử nghiệm tiếng Hàn miễn phí với bài thi nói TOPIK iBT lần thứ 2