Hội thảo về Phương pháp Giảng dạy tiếng Anh dành cho các Giáo viên tại Việt Nam – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
01/01/1970
Hội thảo về Phương pháp Giảng dạy tiếng Anh dành cho các Giáo viên tại Việt Nam

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 16/11/2013, Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức Hội thảo về Phương pháp Giảng dạy Tiếng Anh (Seminar on English Teaching Methodology) với sự tham gia của gần 1000 giáo viên tiếng Anh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường cao đẳng, đại học và các trung tâm ngoại ngữ uy tín trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Tháng 9/2013, Sở GD&ĐT Tp HCM và IIG Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác giáo dục về việc triển khai đào tạo và chuẩn hóa phương pháp giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh của Sở bằng chương trình ELTeach. Hội thảo này là một trong những hoạt động đầu tiên để khởi động lộ trình thực hiện công tác chuẩn hóa.

Description: X:Private_Marketing1. Pictures2013HoiNghi_16-11-2013IMG_0756.JPG

Ông Nguyễn Hoài Chương – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Tp Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc  hội thảo

Tiếng Anh ngày nay đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu và được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực, ngành nghề của xã hội. Sử dụng thành thạo tiếng Anh là nắm trong tay một công cụ hiệu quả để tiếp cận với nhiều cơ hội rộng mở về học tập, công việc cũng như làm giàu đời sống tinh thần. Chính vì vậy, tại Việt Nam, việc giảng dạy tiếng Anh trong nhà trường ngày càng được quan tâm và chú trọng. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo trình độ tiếng Anh của học sinh sinh viên Việt Nam đủ hòa nhập với thế giới, vấn đề đặt ra là phải kiện toàn đội ngũ giáo viên và phương pháp giảng dạy ngoại ngữ. Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 đã đặt ra mục tiêu cụ thể về các tiêu chuẩn cần đạt được của giáo viên tiếng Anh cả về trình độ tiếng Anh và phương pháp giảng dạy. Chính vì thế, đổi mới và hoàn thiện phương pháp giảng dạy tiếng Anh đang là một nội dung quan trọng được các giáo viên hết sức quan tâm. Thực tế cho thấy giảng dạy tiếng Anh trong nhà trường theo phương pháp cũ hiện đã không còn phù hợp nữa, các giáo viên cần được bồi dưỡng thêm, tiếp xúc với những phương pháp và công cụ giảng dạy hiện đại trên thế giới để công tác đào tạo trở nên hiệu quả hơn, qua đó giúp học sinh sáng tạo và phát huy hết năng lực học tập của bản thân. 

 

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tich công ty IIG Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Hội thảo về Phương pháp Giảng dạy Tiếng Anh được tổ chức với mục đích mang đến cho các giáo viên tiếng Anh và cán bộ quản lý giáo dục tại TP.HCM một cái nhìn toàn diện về phương pháp luận dạy tiếng Anh trên thế giới hiện nay và giới thiệu các giải pháp tiên tiến bồi dưỡng trình độ tiếng Anh và khả năng sư phạm cho các giáo viên tiếng Anh của thành phố. Tại hội thảo các chuyên gia giáo dục hàng đầu thế giới đến từ Đại học Michigan (Hoa Kỳ) và Tập đoàn National Geographic Learning (Hoa Kỳ) đã có các phần tham luận chia sẻ thông tin và kinh nghiệm triển khai trên thế giới. Cụ thể, Giáo sư Freeman Donald đến từ Đại học Michigan (Hoa Kỳ) đã có phần trình bày hết sức thú vị về xu hướng và các phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiện nay trên thế giới. Với 25 năm làm việc trong ngành giáo dục và là Trưởng Khoa Ngôn ngữ – Đại học Michigan, Giáo sư Freeman Donald nổi tiếng là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo giáo viên, xây dựng và ứng dụng các dự án đào tạo giáo viên trên toàn thế giới.

 

Giáo sư Donald Freeman – giáo sư Đại học Michigan trình bày về chương trình ELTeach

Tại hội thảo Giáo sư Freeman Donald cũng trình bày về chương trình ELTeach (Essentials for Teaching English) – chương trình đào tạo trực tuyến tích hợp Bồi dưỡng Chuyên môn, Kỹ năng, Đánh giá và cấp chứng chỉ dành cho giáo viên tiếng Anh – do Cengage Learning/National Geographic Learning và Viện Khảo Thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) kết hợp xây dựng. Chương trình ELTeach gồm hai khóa học cơ bản: Ngôn ngữ giảng dạy cho giáo viên dạy tiếng Anh – English for Teaching (EfT) và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh – Professional Knowledge for ELT (PK). Đối tượng sử dụng của ELTeach là giáo viên Anh ngữ tại các cấp Mầm Non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng và Đại học; những người đang hoạt động tại lĩnh vực khác muốn chuyển sang dạy tiếng Anh; sinh viên/Học sinh của các trường sư phạm. ELTeach hiện đang đươc sử dụng để bồi dưỡng cho gần 10.000 giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại nhiều quốc gia trên thế giới. IIG Việt Nam là đại diện phát triển sản phẩm ELTeach tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar. 

Hội trườngcủa hội thảo với tham dự của đông đảo các giáo viên tiếng Anh trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh

Sau phần tham luận của các đại biểu, các giáo viên tiếng Anh và nhà quản lý giáo dục tại TPHCM có cơ hội trao đổi và thảo luận trực tiếp với các chuyên gia giáo dục từ Đại học Michigan, tập đoàn National Geographic Learning, Sở GD&ĐT TP.HCM và Công ty IIG Việt Nam về các kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh và áp dụng chương trình ELTeach vào thực tiễn để cải thiện phương pháp giảng dạy tiếng Anh trong nhà trường tại Việt Nam.

 

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc hội thảo, các giáo viên đã được trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích và thông tin cập nhật về thực tế giảng dạy tiếng Anh trên thế giới hiện nay, đồng thời hiểu rõ về ELTeach, một công cụ cần thiết để giảng dạy tiếng Anh bằng tiếng Anh, giúp giáo viên nâng cao sự tự tin và cải thiện việc giảng dạy ngôn ngữ quốc tế bằng tiếng bản địa. Các cơ quan quản lý giáo dục cũng thể hiện sự đánh giá cao đối với ELTeach, coi đâylà công cụ hiệu quả hỗtrợ công tác đánh giá năng lực của giáo viên, tuyển chọn người giỏi tiếng Anh trong lĩnh vực khác có nguyện vọng chuyển sang dạy tiếng Anh đồng thời cung cấp các giải pháp đào tạo hiệu quả, tiết kiệm chi phí học, phù hợp với yêu cầu của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”