Hội thảo “TOEIC – Chuẩn đầu ra tiếng Anh & góc nhìn của nhà tuyển dụng” – Trang bị hành trang xin việc cho sinh viên trước khi ra trường – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
29/03/2018
Hội thảo “TOEIC – Chuẩn đầu ra tiếng Anh & góc nhìn của nhà tuyển dụng” – Trang bị hành trang xin việc cho sinh viên trước khi ra trường

Nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn sự thiết yếu của tiếng Anh theo chuẩn quốc tế trong quá trình học tập và rèn luyện cũng như nắm bắt được yêu cầu của thị trường lao động trước khi ra trường, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phối hợp với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn tổ chức Hội thảo “TOEIC – Chuẩn đầu ra tiếng Anh & góc nhìn của nhà tuyển dụng” vào chiều ngày 28/3/2018.

Trong bối cảnh Việt Nam gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN và hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới ngày càng sâu rộng, sẽ có sự dịch chuyển giữa nguồn nhân lực trẻ tuổi ở nước ta với các nước trong khu vực. Sinh viên và lao động Việt Nam có thể bị mất việc ngay trên sân nhà vì trình độ ngoại ngữ cũng như kỹ năng làm việc còn hạn chế.

Để có thể cạnh tranh với những sinh viên và lao động ở các nước khác, sinh viên Việt Nam cần phải nâng cao trình độ ngoại ngữ. Tiếng Anh ngày càng trở thành một công cụ thiết yếu giúp học sinh, sinh viên lĩnh hội và làm chủ kiến thức ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường và chuẩn bị hành trang vững chắc để tự tin tham gia vào thị trường lao động với yêu cầu ngày càng khắt khe trong bối cảnh hội nhập.

Hội thảo “TOEIC – Chuẩn đầu ra tiếng Anh & góc nhìn của nhà tuyển dụng” diễn ra chiều ngày 28/3/2018 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mang lại cơ hội để các bạn sinh viên được lắng nghe chia sẻ của chính những người thầy đồng hành cùng các bạn trên hành trình chinh phục chuẩn tiếng Anh quốc tế. Đây cũng là dịp hiếm hoi để các bạn sinh viên được giao lưu với diễn giả Tô Tử Hà – Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự – Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài (NIA) và các vị khách mời để thấu hiểu mong muốn của những nhà tuyển dụng và những doanh nghiệp hàng đầu đối với thế hệ lao động tương lai.

Hội thảo “TOEIC – Chuẩn đầu ra tiếng Anh & góc nhìn của nhà tuyển dụng” diễn ra vào ngày 28/3/2018 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

TOEIC (Test of English for International Communication) là bài thi do Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và phát triển nhằm đo lường năng lực tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam là đại diện chính thức và duy nhất của ETS triển khai bài thi này tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Trong gần 40 năm tồn tại và phát triển của bài thi trên thế giới, TOEIC được công nhận bởi gần 14.000 tổ chức tại 150 quốc gia với 7 triệu bài thi mỗi năm. Tại Việt Nam, có hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn đã và đang sử dụng TOEIC làm tiêu chí bắt buộc để tuyển dụng nhân viên mới và ra quyết định đề bạt nhân sự.

Đặc biệt trong những năm gần đây, xu hướng tuyển dụng có những thay đổi rõ rệt, thay vì những yêu cầu như “khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh”, các doanh nghiệp đưa ra các yêu cầu về chuẩn tiếng Anh quốc tế như TOEIC với thang điểm cụ thể. Rõ ràng, sở hữu chứng chỉ TOEIC đồng nghĩa với nắm giữ chiếc chìa khóa mang đến nhiều hơn các cơ hội công việc và thăng tiến, không chỉ trong biên giới một quốc gia.

Hội thảo thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên trường

Nắm bắt được xu hướng này, đồng thời nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và giữ vững uy tín, vị thế của Nhà trường, Ban Giám đốc Học viện Bưu chính Viễn thông đã áp dụng tiêu chuẩn đánh giá TOEIC đối với tiếng Anh làm chuẩn đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp. Từ khi áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp, tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi ra trường tăng cao. Điều này cho thấy định hướng đưa tiếng Anh chuẩn quốc tế vào giảng dạy cho sinh viên và làm tiêu chuẩn tốt nghiệp cho sinh viên là một định hướng đúng đắn và phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Phó GSTS Lê Hữu Lập – Nguyên Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chia sẻ về lợi ích của bài thi TOEIC đối với sinh viên trường

Chia sẻ về mục đích và ý nghĩa của Hội thảo này, Bà Trần Thu Phương – Đại diện Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam cho biết: “Việc tổ chức các Hội thảo chuyên đề dành cho sinh viên cũng là một trong những hoạt động mang tính xã hội của Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam nhằm hỗ trợ giới trẻ Việt Nam có định hướng nghề nghiệp rõ ràng và chuẩn bị hành trang vững chắc để tự tin gia nhập thị trường lao động, qua đó gián tiếp góp phần nâng tầm chất lượng nhân lực Việt trong thời kỳ hội nhập.

Bà Trần Thu Phương –  Đại diện IIG Việt Nam giới thiệu về tầm quan trọng và ứng dụng thực tiễn của những chứng chỉ Tiếng Anh trong quá trình học và ứng tuyển của sinh viên

Về phía doanh nghiệp, hiểu được tầm quan trọng của việc quốc tế hóa trình độ nhân sự trong lĩnh vực này, đặc biệt là kỹ năng tiếng Anh, Ban Lãnh đạo Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài (NIA) đã có chủ trương tuyển dụng nhân sự đầu vào đáp ứng những yêu cầu cụ thể về trình độ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế TOEIC. Do đó, NIA đã tin tưởng lựa chọn IIG Việt Nam là đối tác thực hiện công tác chuẩn hóa kỹ năng tiếng Anh cho nhân sự đầu vào và các nhân viên hiện hữu.

Ông Tô Tử Hà – Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự – Cảng Hàng Không Quốc tế Nội Bài với phần chia sẻ hài hước và hữu ích

Khẳng định vai trò của chuấn tiếng Anh quốc tế trong công việc hiện nay, Ông Tô Tử Hà – Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự của NIA chia sẻ: “Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam ngày càng mở rộng giao thương và hợp tác với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, việc nhân sự của doanh nghiệp sở hữu năng lực tiếng Anh chuẩn quốc tế là một lợi thế rất lớn. Chính vì vậy, khi còn đang là sinh viên, các bạn trẻ hãy nhanh chóng trau dồi khả năng tiếng Anh của mình theo chuẩn quốc tế TOEIC để kịp thời đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và nắm chắc cơ hội trúng tuyển khi đi xin việc.”

Sau đây là một số hình ảnh khác tại buổi Hội thảo:

Tiết mục văn nghệ bắt đầu chương trình
Các sinh viên chăm chú theo dõi Video được các nhà tuyển dụng hàng đầu trên thế giới chia sẻ về lợi ích thiết thực của kỹ năng tiếng Anh trong môi trường làm việc
Đại diện IIG Việt Nam bốc thăm may mắn
Hai bạn sinh viên may mắn nhận được Voucher TOEIC và Voucher English Discoveries
Phần toạ đàm của các vị khách mời trong Hội thảo 
Không khí sôi nổi, hào hứng của các sinh viên Học viện BCVT
Các đại biểu tham dự Hội thảo
Các sinh viên may mắn nhận được phần thưởng cuối chương trình

Tags

TOEIC
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”