Chi tiết tin tức
08/12/2013
Hội thảo “TOEIC – Chìa khóa mở cánh cửa thành công” đến với sinh viên Trường Cao đẳng CNTT TP.HCM

TP.HCM, ngày 7/12/2013, IIG Việt Nam phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM tổ chức Hội thảo “TOEIC – Chìa khóa mở cánh cửa thành công” với sự tham gia của gần 1000 sinh viên của trường. Sự kiện này nằm trong chuỗi hội thảo được IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tổ chức tại các cơ sở đào tạo trên cả nước, nhằm giới thiệu với các giáo viên và sinh viên lợi ích của bài thi TOEIC trong việc tuyển dụng các kiến thức về bài thi cũng như những phương pháp học tập để đạt được kết quả thi tối ưu cũng được các giảng viên chia sẻ trong buổi hội thảo.

Được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ, TOEIC hiện được coi là bài thi uy tín nhất trên thế giới đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và  làm việc quốc tế. Chứng chỉ TOEIC được công nhận tại 150 quốc gia và hàng năm có hơn 7 triệu bài thi TOEIC được thực hiện trên toàn thế giới. Riêng tại Việt Nam, TOEIC đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại hơn 127 trường Đại học, Cao đẳng, hệ thống trường nghề và là tiêu chuẩn tuyển dụng và đánh giá tại hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc như: Vietnam Airlines, FPT, Canon Vietnam, Denso, Nissan Techno, NEC Vietnam, Sato Vietnam, Samsung Electronics, Sumitomo Nacco, Xi măng Nghi Sơn, SD Vietnam, Yamaha,….

Toàn cảnh buổi hội thảo

 

Nắm được xu thế chung “đào tạo theo nhu cầu xã hội”, Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP.HCM đặt mục tiêu đào tạo các thế hệ sinh viên giỏi kỹ năng thực hành và thành thạo chuyên môn, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực phía nam và cả nước. Bên cạnh các chuyên ngành chính (công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng…), nhà trường luôn chú trọng công tác đào tạo ngoại ngữ nhằm trang bị cho sinh viên kỹ năng ngoại ngữ cần thiết để tăng tính cạnh tranh khi tham gia thị trường lao động. Với tinh thần đó, Hội thảo TOEIC – Chìa khóa mở cánh cửa thành công được nhà trường chủ động phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức cho toàn bộ sinh viên trong trường.

Đại diện IIG Việt Nam trình bày về bài thi TOEIC

Tại Hội thảo, chuyên gia IIG Việt Nam đã giới thiệu đến sinh viên và giáo viên Trường Cao đẳng CNTT TP.HCM các thông tin về bài thi TOEIC (cấu trúc, thang điểm đánh giá kỹ năng, các lợi ích của chứng chỉ TOEIC…) với các dẫn chứng sinh động từ các công ty, tổ chức đang áp dụng TOEIC làm tiêu chuẩn tuyển dụng và đánh giá nhân viên. Với lợi thế 13 năm kinh nghiệm cung cấp các giải pháp giáo dục toàn diện, đại diện IIG Việt Nam cũng chia sẻ với sinh viên Trường Cao đẳng CNTT TP.HCM các công cụ học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả: English Discoveries Online (EDO) và TOEIC OLPC, nhằm hỗ trợ sinh viên đạt kết quả cao nhất khi làm bài thi TOEIC.

Các vị đại biểu trao quà cho các sinh viên may mắn

Hội thảo khép lại với không khí hào hứng của các sinh viên và giáo viên chào đón thông tin về đợt khởi động Cuộc thi MOSWC 2014 (Microsoft Office Specialist World Champion – Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới Microsoft 2014). Đây là một cuộc thi uy tín tầm cỡ thế giới về công nghệ thông tin – chuyên ngành đào tạo chính của nhà trường. Các sinh viên Cao đẳng CNTT TPHCM đều rất phấn khích đăng ký tham gia và gấp rút luyện tập với hy vọng giành chiến thắng ở cuộc thi lớn này.

Tags

TOEFL
Xem thêm
TOEFL Challenge
Xem thêm
Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Thông báo thời gian và địa điểm Kỳ thi TOEFL định kỳ năm học 2022 – 2023 tại Hà Nội