Hội thảo “Giới thiệu chương trình đánh giá trình độ tiếng Anh chuẩn quốc tế – TOEIC” – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
11/10/2011
Hội thảo “Giới thiệu chương trình đánh giá trình độ tiếng Anh chuẩn quốc tế – TOEIC”

Sáng ngày 8 tháng 10 năm 2011, công ty IIG Việt Nam – đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ tại Việt Nam đã phối hợp cùng liên khoa Ngoại ngữ và khoa Tự nhiên trường Cao đẳng Hải Dương tổ chức buổi hội thảo “Giới thiệu chương trình đánh giá trình độ tiếng Anh chuẩn quốc tế – TOEIC” cho sinh viên trường Cao đẳng Hải Dương. Hội thảo nhằm tăng cường sự hiểu biết cho sinh viên cũng như giáo viên của nhà trường về chương trình TOEIC và việc áp dụng chương trình TOEIC trong đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh cho sinh viên trường Cao đẳng Hải Dương.

 

Đại diện IIG Việt Nam phát biểu tại buổi hội thảo

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công với sự tham dự của TS. Vũ Hoài An – Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô và sinh viên các ngành tự nhiên, ngoại ngữ, kinh tế. Nhận biết được tầm quan trọng của việc đào tạo tiếng Anh song song cùng với đào tạo kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho sinh viên, phục vụ cho công việc sau khi ra trường, trường Cao đẳng Hải Dương với vai trò là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực cho thị trường lao động, cũng đang hướng tới mục tiêu đào tạo tiếng Anh theo chuẩn TOEIC để đáp ứng nhu cầu xã hội nói chung và các nhà tuyển dụng nói riêng.

Với đề án ”Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020” và công văn số 2196/BGDĐT-GDĐH của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn xây dựng và công bố chuẩn đầu ra ngành đào tạo, sinh viên Cao đẳng Hải Dương quyết tâm đạt chuẩn đầu ra về chuyên môn, nghiệp vụ và khả năng sử dụng tin học và ngoại ngữ. Cô Vũ Hoài Thu – Chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ của trường đã chia sẻ mục tiêu, kế hoạch của nhà trường trong việc xây dựng chương trình giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn quốc tế TOEIC để sinh viên khối kinh tế khi ra trường sẽ đạt chuẩn TOEIC từ 300-350 điểm, giúp các em có điều kiện tìm được việc làm tốt. Tại buổi hội thảo, đại diện của IIG Việt Nam đã chia sẻ và cung cấp thông tin về bài thi TOEIC giúp các thầy cô và sinh viên của trường hiểu rõ hơn về bài thi TOEIC cũng như tầm quan trọng của bài thi TOEIC trong việc  đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

Tags

Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”