Hội nghị Khởi động Dự án “Thành lập 5 trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc” – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
06/01/2011
Hội nghị Khởi động Dự án “Thành lập 5 trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc”

 Ngày 6 tháng 1 năm 2011, tại Hà Nội, Ban Quản lý các dự án Dạy nghề vốn ODA thuộc Tổng cục Dạy nghề đã tổ chức Hội nghị Khởi động Dự án “Thành lập 5 trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc”.

Đây là Dự án hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc, trong đó sử dụng vốn Hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) của Chính phủ Hàn Quốc thông qua Quỹ Hợp tác phát triển Kinh tế và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Mục tiêu của Dự án là thành lập 5 trường cao đẳng nghề tại thành phố Hà Nội và 4 tỉnh: Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Bình Dương và Cà Mau nhằm cung cấp cho các trường này không chỉ các thiết bị tiên tiến hiện đại mà cả các bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề, chương trình dạy nghề, giáo trình và phát triển cán bộ quản lý và giáo viên. Trường Đại học Công nghệ và Giáo dục Hàn Quốc (KUT) và IIG Việt Nam đã thắng thầu và được lựa chọn là nhà thầu tư vấn triển khai Dự án này.

TS. Nguyễn Tiến Dũng – Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Nguyễn Tiến Dũng – Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề cho biết “Dự án mong muốn góp phần vào việc phát triển nguồn nhân lực cho quá trình công nghiệp hoá và hiện đại hoá của Việt Nam thông qua việc đào tạo lực lượng lao động có kiến thức và lành nghề. Chúng tôi tin tưởng rằng KUT và IIG Việt Nam, với tư cách là những đơn vị tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục kỹ thuật và dạy nghề của Hàn Quốc và Việt Nam, sẽ thực hiện thành công Dự án. Hơn thế, Tổng cục Dạy nghề hi vọng thông qua việc chuyển giao các kinh nghiệm thành công của Hàn Quốc trong lĩnh vực đào tạo nghề, Dự án sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác kinh tế và mối quan hệ đối tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam”.

Dự án bao gồm nhiều cấu phần như Xây lắp, Thiết bị và phương tiện, Xây dựng tiêu chuẩn kĩ năng nghề, Quan hệ trường – ngành, Phát triển chương trình, giáo trình dạy nghề và tài liệu hướng dẫn giáo viên, Đào tạo giáo viên và cán bộ quản lý dạy nghề, Điều tra thị trường lao động…. và dự kiến sẽ được triển khai trong 3 năm, từ 2011 đến 2013.

Các đại biểu tham dự Hội nghị Khởi động Dự án

Ngoài sự tham gia của lãnh đạo Tổng cục Dạy nghề, Hội nghị Khởi động còn chứng kiến sự có mặt của đại diện nhiều cơ quan Chính phủ như Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư… đại diện của Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Hàn Quốc – Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế, thành viên trong Ban Quản lý các Dự án Dạy nghề vốn ODA, đại diện lãnh đạo 5 tỉnh thụ hưởng Dự án, đội ngũ chuyên gia tư vấn Hàn Quốc và Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương. Đại biểu tham gia Hội nghị đã báo cáo, trao đổi ý kiến từ các góc độ khác nhau và đã đi đến thống nhất cao về phương pháp thực hiện, kế hoạch cũng như tiến độ triển khai các hoạt động chính, cơ chế phối hợp giữa các đơn vị hữu quan trong quá trình thực hiện Dự án. 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”