Học sinh Sinh viên Hải Phòng tham gia phát động Cuộc thi MOSWC 2015 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
11/02/2015
Học sinh Sinh viên Hải Phòng tham gia phát động Cuộc thi MOSWC 2015

TP Hải Phòng, ngày 06/02/2015, đông đảo học sinh sinh viên Hải Phòng đã hào hứng tham dự Hội thảo phát động Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới 2015 (MOSWC 2015) khu vực Hải Phòng và miền duyên hải phía Bắc, tổ chức tại Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam. Đây là một sự kiện thành phần của chuỗi Hội thảo phát động MOSWC 2015 thực hiện tại 20 trường đại học, cao đẳng lớn trên toàn quốc.

 

Hội trường Hội thảo phát động MOSWC 2015 tại Đại học Hàng Hải

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015 được phối hợp đồng tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT), IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Báo Tuổi trẻ. Trải qua 13 năm được tổ chức trên quy mô thế giới và 5 năm tại Việt Nam, MOSWC đã trở thành một sân chơi trí tuệ và là cơ hội cho những học sinh, sinh viên khao khát thể hiện khả năng bản thân và ghi danh trên bảng vàng quốc tế. Và MOSWC 2015 cũng là năm đầu tiên cuộc thi được phát động tới toàn bộ 63 tỉnh thành và toàn bộ các trường Đại học, Cao đẳng, Trường nghề, THPT, THCS trên toàn quốc.

Tham dự và phát biểu tại Hội thảo phát động Ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc thi đối với công tác phát triển nguồn nhân lực quốc gia và biểu dương các thành tích của đội tuyển Việt Nam tại đấu trường MOSWC thế giới đồng thời khẳng định: “Bộ GD & ĐT đánh giá rất cao tính thực tiễn, ý nghĩa xã hội to lớn của cuộc thi và những nỗ lực của IIG Việt Nam – BTC cuộc thi tại Việt Nam để đưa một cuộc thi tin học lớn nhất thế giới đến với học sinh sinh viên trong nước và đưa thí sinh Việt Nam sang tranh tài tại VCK quốc tế tại Mỹ. Thực tế trong 5 năm qua cho thấy, số lượng thí sinh và trường mà cuộc thi thu hút được ngày càng lớn, tỷ trọng góp mặt của học sinh phổ thông ngày càng tăng, cùng sự tham gia nhiệt tình của các trường ĐH, cao đẳng, các Sở Giáo dục & Đào tạo địa phương”


Ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhấn mạnh tính thực tiễn của cuộc thi MOSWC trong bối cảnh phát triển đất nước hiện nay

 

Ông Lê Hồng Thắng, Phó Giám đốc Chi nhánh Viettel Hải Phòng, phát biểu tại hội thảo nhấn mạnh ý nghĩa của cuộc thi trong việc tạo cơ hội tiếp cận CNTT cho học sinh, sinh viên trong nước

Nhận thức được tầm quan trọng của MOSWC đối với phong trào học tập Tin học của sinh viên, Đại học Hàng hải Việt Nam trong những năm qua luôn tích cực tham gia cuộc thi và đóng góp một trong những đội tuyển mạnh nhất của khu vực miền Bắc. Đặc biệt, đội tuyển trường cũng là đơn vị duy nhất tại khu vực miền Bắc có thí sinh tham dự Vòng Chung kết Thế giới tại Mỹ (năm 2007). Một trong những yếu tố dẫn đến thành công này là chủ trương của lãnh đạo nhà trường đưa chuẩn MOS vào áp dụng cho sinh viên toàn trường, nhằm giúp sinh viên tạo lập một nền tảng nghệ nghiệp vững chắc.

 

Thầy Phạm Xuân Dương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

 Thầy Phạm Xuân Dương – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải – trong bài phát biểu của mình – đã gửi tới các bạn học sinh sinh viên một câu hỏi quyết tâm dành cho các thế hệ sinh viên Hàng hải nói riêng và học sinh sinh viên miền Bắc nói chung: “Hải Phòng là thành phố duy nhất tại Việt Nam trong 20 năm liền đều có học sinh đạt giải quốc tế trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, vậy tại sao chúng ta lại không thể tiếp tục đem thành tích cao trong cuộc thi Tin học Văn phòng quốc tế về Hải Phòng,cũng như cho khu vực miền Bắc?”.


Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam – Trưởng Ban Tổ chức MOSWC 2015 đánh giá cao định hướng chuẩn hóa trình độ tin học của sinh viên bằng bài thi MOS của Ban Giám hiệu Trường Đại học Hàng hải. Đây sẽ là thuận lợi lớn cho sinh viên Đại học Hàng Hải trên hành trình tìm kiếm vinh quang tại MOSWC.

 

(Từ trái qua) Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức MOSWC 2015, Ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ông Phạm Xuân Dương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam  trao đổi và giải đáp thắc mắc tại Hội thảo

 Giao lưu với Ban Tổ chức cuộc thi, những câu hỏi liên quan tới nội dung thi, cách thức tìm hiểu thông tin về bài thi cũng đã được học sinh sinh viên trong khu vực tham dự đặt ra với Ban Tổ chức cho thấy sức nóng và tinh thần sẵn sàng chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới của khu vực Hải Phòng.

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”