Học sinh Lâm Đồng hào hứng lần đầu thử sức tại sân chơi TOEFL Challenge – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
12/04/2022
Học sinh Lâm Đồng hào hứng lần đầu thử sức tại sân chơi TOEFL Challenge

Đầu tháng 4 vừa qua, cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge Vòng thi cấp tỉnh dành cho học sinh Tiểu học, THCS & THPT năm học 2021-2022 tại Lâm Đồng đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đây là năm đầu tiên với sự hỗ trợ của Sở GD&ĐT Lâm Đồng, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar triển khai tổ chức cuộc thi trên địa bàn tỉnh.

Học sinh Lâm Đồng hào hứng lần đầu thử sức tại sân chơi TOEFL Challenge năm học 2021-2022.

Sân chơi hấp dẫn và hài lòng hơn mong đợi

Mùa giải TOEFL Challenge 2022 tại Lâm Đồng bao gồm 3 cuộc thi: TOEFL Primary Challenge (dành cho học sinh lớp 2-5), TOEFL Junior Challenge (dành cho học sinh lớp 6-9) và TOEFL ITP Challenge (dành cho học sinh lớp 10-12).

Lần đầu tổ chức, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh Lâm Đồng. Thực hiện mục tiêu kép phòng chống dịch và ứng dụng tối đa lợi thế của công nghệ để mang đến sự an toàn, tiện lợi cho học sinh, Vòng thi Trải nghiệm và Vòng thi Cấp tỉnh đều được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Điều này mang lại sự hài lòng và an tâm cho nhiều phụ huynh.

Phụ huynh em Nguyễn Vân Hải – Trường THCS Quang Trung chia sẻ: “Mình chưa biết kết quả bài thi TOEFL Junior của con như thế nào, nhưng với mình việc đăng ký cho con đi thi là hoàn toàn đúng đắn. Vì nó là cơ hội để con được cọ xát và tự đánh giá được trình độ của mình. So với các bạn cùng lớp thì con cũng khá đam mê và học tiếng Anh cũng khá nhiều. Trên lớp tiếng Anh của con khá ổn nên nhiều khi con cứ nghĩ như vậy là đủ rồi mà chưa biết được năng lực thực sự của mình so với trình độ quốc tế ở mức độ nào“.

TOEFL Challenge mang đến lợi ích kép cho học sinh Lâm Đồng

Năm đầu tiên được tổ chức tại tỉnh đặc thù địa lý như Lâm Đồng, TOEFL Challenge chẳng những mang đến cơ hội cho các em học sinh phổ thông của tỉnh nhà được thể hiện năng lực tiếng Anh tại sân chơi trí tuệ uy tín, bổ ích; mà còn giúp các em được thử sức với bài thi đánh giá trình độ Anh ngữ theo chuẩn quốc tế TOEFL do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và phát triển.

Đặc biệt, tham gia Vòng thi cấp Tỉnh, tất cả học sinh đều được nhận phiếu điểm quốc tế TOEFL do ETS cấp có giá trị toàn cầu là “tấm vé” ưu tin tuyển thẳng/xét tuyển vào nhiều trường THCS, THPT và Đại học trong nước. Thông qua phiếu điểm TOEFL còn giúp nhà trường, phụ huynh và bản thân các em học sinh phân tích chi tiết được những kỹ năng tiếng Anh; điểm mạnh, điểm yếu để có định hướng học tập phù hợp.

Ngoài lợi thế xét tuyển Đại học, khi đạt từ 450 điểm TOEFL ITP trở lên, các em lớp 12 còn được nhận ngay điểm 10 và miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh theo quy định của Bộ GD&ĐT. 

Đến với sân chơi TOEFL Challenge, học sinh các cấp tại Lâm Đồng được thoải mái thể hiện hiểu biết, kỹ năng sử dụng Anh ngữ và tự tin cọ xát năng lực với bạn bè cùng trang lứa.

Em rất hào hứng khi được tham gia bài thi TOEFL ITP. Công tác tổ chức thi trực tuyến cũng rất chuyên nghiệp. Phương thức thi phù hợp và không tạo áp lực cho thí sinh. Em hy vọng đạt được trên 450 điểm từ cuộc thi để được miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh và dùng phiếu điểm TOEFL ITP xét tuyển đại học “, em Cao Huỳnh Hạnh Dung, Trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt chia sẻ.

Kết thúc Vòng thi cấp Tỉnh, những em học sinh xuất sắc nhất được lựa chọn sẽ bước tiếp vào Vòng chung kết quốc gia. Đây là cơ hội để các em được thể hiện tài năng ở bài thi cấp cao hơn và giành những phần thưởng hấp dẫn từ Cuộc thi.

Tags

Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
IIG Việt Nam giới thiệu Group Facebook “Thẳng tiến vào Đại học với TOEFL ITP”