Hành trình hiện thực hoá “Giấc mơ Mỹ” của các Đại sứ MOS 2013 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
30/07/2013
Hành trình hiện thực hoá “Giấc mơ Mỹ” của các Đại sứ MOS 2013

Chỉ còn vài giờ nữa Vòng Chung kết Thế giới Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2013 sẽ chính thức được bắt đầu với phần thi của các học sinh – sinh viên tới từ 87 quốc gia trên toàn thế giới.

Thành công với tấm huy chương đầu tiên sau 3 năm tham dự Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới, Trần Đình Vĩ chính là đại diện cho một tài năng trẻ Việt Nam, khẳng định bản lĩnh thi đấu cũng như tài năng của mình không hề thua kém bạn bè thế giới. Đó chính là một thành tích rất đáng khâm phục, hơn hết đã biến giấc mơ vô địch thế giới của hàng triệu học sinh, sinh viên Việt Nam thành hiện thực.

Việt Nam đã vượt qua những cường quốc lớn về công nghệ như Mỹ (phải chờ đợi 11 năm mới giành chức vô địch), Anh (mới chỉ 1 lần vô địch năm 2011), Ấn Độ (quốc gia rất phát triển về CNTT nhưng chưa một lần đạt giải) để trở thành nhà vô địch duy nhất thế giới nội dung Word 2010. Đây chính là động lực để Phan Tiến Dũng – đại sứ MOS Word; Bùi Hữu Hồng Hải – đại sứ MOS Excel; Hồ Trần Hiếu Trung – đại sứ MOS PowerPoint vững vàng và có thể tự tin hơn trong hành trình hiện thực hóa giấc mơ Mỹ của mình.

Trần Đình Vĩ nhận chức vô địch thế giới tại MOWC 2012

Nhắc tới mục tiêu tại Vòng Chung kết Thế giới, các đại sứ đều có những chia sẻ của riêng mình:

Phan Tiến Dũng: “Với mong muốn tiếp nối thành công của “đàn anh” Trần Đình Vĩ (cựu Sinh viên Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh) tại Vòng Chung kết Thế giới MOWC 2012,  Dũng sẽ  nỗ lực gấp đôi để rinh chiếc huy chương về nhằm làm rạng danh trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung”.

Bùi Hữu Hồng Hải: “Hải mong sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một đại sứ MOS và khẳng định hơn nữa tài năng và bản lĩnh của thế hệ trẻ Việt Nam với bạn bè đến từ 87 quốc gia trên thế giới”.

Hồ Trần Hiếu Trung: “Mục tiêu cao nhất Trung đặt ra chính là tiếp tục tạo nên kỳ tích tiếp theo cho Việt Nam”.

Chân dung 3 đại sứ MOS sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự VCK Thế giới MOSWC 2013 tại Washington D.C, Hoa Kỳ

Cùng với những nỗ lực ôn luyện của các em với các chuyên gia đến từ IIG Việt Nam trong suốt thời gian qua và quyết tâm đạt được mục tiêu cao nhất, chúng ta có quyền đặt niềm tin vào ba đại sứ MOS và chúc cho các em sẽ đạt được thành tích như mong đợi. 

Gặp gỡ Trần Đình Vĩ – quán quân của MOWC 2012 trước Vòng Chung kết Thế giới MOSWC 2013 sắp diễn ra, Vĩ có chia sẻ: “Em đã đồng hành cùng MOSWC 2013 ngay từ khi phát động và cũng dõi theo những kết quả qua từng vòng của cuộc thi, ba thí sinh đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi tại Mỹ thật sự là những thí sinh rất xuất sắc và xứng đáng. Chúc cho 3 đại sứ MOS sẽ bình tĩnh, tự tin thể hiện hết sức những kỹ năng của mình và tiếp tục đem về những vinh quang mới cho Việt Nam”.

Chúng ta hãy cùng đón chờ thành tích của đoàn Việt Nam trong những ngày tới và những thông tin mới về cuộc thi MOSWC 2014. Qua sân chơi đầy bổ ích như MOSWC, BTC cuộc thi (Công ty IIG Việt Nam – Đại diện độc quyền của Certiport tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.) hy vọng sẽ tìm ra được nhiều Trần Đình Vĩ hơn trong tương lai; cũng như sẽ cùng đồng hành và phát triển một thế hệ trẻ Việt Nam làm chủ công nghệ và các kỹ năng tin học. Dự kiến Vòng thi Quốc gia cuộc thi MOSWC 2014 sẽ tiếp tục được tổ chức vào tháng 12 năm nay và hiện nay các trường Đại học, Cao đẳng, Trường nghề và các trường phổ thông đã bắt đầu chuẩn bị cho các công tác sơ tuyển lựa chọn đội tuyển của trường tham dự MOSWC 2014.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”