Hà Nội thành lập đội tuyển dự Vòng loại Quốc gia MOSWC 2015 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
07/04/2015
Hà Nội thành lập đội tuyển dự Vòng loại Quốc gia MOSWC 2015

Hà Nội, ngày 7/4/2015, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đã tổ chức Lễ Tổng kết Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng dành cho học sinh trung học Thành phố Hà Nội 2015. Đây là cuộc thi cấp thành phố để lựa chọn đội tuyển thí sinh đại diện Thủ đô Hà Nội tranh tài trong Vòng loại Quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015 tại Việt Nam.

 

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì và phát biểu khai mạc Lễ Tổng kết

 

Buổi lễ có sự tham dự của Lãnh đạo và chuyên viên phụ trách Tin học các Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận/huyện, Ban Giám hiệu, giáo viên Tin học và đông đảo học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn Hà Nội.

Tại Lễ Tổng kết, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội cho biết: “Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội luôn xác định dạy và học Tin học là một trong những phong trào cần được đẩy mạnh và dành sự đầu tư tích cực trên toàn thành phố. Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC năm 2015 là một hoạt động hoàn toàn phù hợp góp phần thực hiện chủ trương này. Chính vì vậy, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với IIG Việt Nam – Ban Tổ chức MOSWC cấp Quốc gia tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng dành cho học sinh trung học – Thành phố Hà Nội 2015 để chọn ra đội tuyển tham gia các Vòng thi quốc gia và quốc tế MOSWC 2015. Trong khuôn khổ cuộc thi, Sở GD&ĐT cũng đã phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức khóa tập huấn giảng dạy tin học định hướng chuẩn MOS cho 34 giáo viên Tin học của thành phố, xây dựng đội ngũ giáo viên tin học cốt cán, nắm vững phương pháp giảng dạy Tin học văn phòng theo chuẩn quốc tế, hiện đại và tiên tiếnđể áp dụng giảng dạy trong nhà trường..”

Chỉ sau một thời gian ngắn phát động, Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng dành cho học sinh trung học – Thành phố Hà Nội 2015 đã thu hút được 712 thí sinh đến từ 124 trường THCS và THPT trên toàn thành phố tham gia. Góp mặt nhiều nhất trong đó là học sinh khối 11, khối 10 và khối 9. Trong các quận/huyện của thành phố, Đống Đa là quận dẫn đầu về số thí sinh tham gia, sau đó là Cầu Giấy và Hoàng Mai

 

Diễn biến và kết quả cuộc thi qua phần trình bày chi tiết của Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cấp Quốc gia cuộc thi MOSWC 2015 chúc mừng các thí sinh Hà Nội đã vượt qua các thử thách của cuộc thi cấp thành phố

 Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng dành cho học sinh Trung học TP. Hà Nội được tổ chức với 3 Vòng thi. Trong đó, tại Vòng 2, các thí sinh được thử sức với bài thi MOS – bài thi chính thức của Vòng loại Quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới. Sau Vòng 2, có 74 em đạt từ 700 điểm trở lên, tức là điểm đạt để có chứng chỉ MOS quốc tế, chiếm 47% số thí sinh dự thi Vòng 2.

 

 

Các thí sinh nhận Chứng chỉ MOS giá trị toàn cầu từ Bà Trần Yên Định – Giám đốc Khối Giáo dục, Microsoft Việt Nam (ngoài cùng bên trái) và Bà Võ Việt Lan – IIG Việt Nam, Đại diện Quốc gia của Certiport (ngoài cùng bên phải)

Vòng 3 của cuộc thi đã lựa chọn ra được 15 thí sinh xuất sắc nhất của Hà Nội trong 3 nội dung thi Microsoft Word, Excel và PowerPoint 2010. Tại mỗi nội dung thi, Sở GD&ĐT Hà Nội tuyên dương 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì và 2 Giải Ba, trong đó:

–          Giải Nhất Microsoft Word 2010: Bùi Việt Dũng – THCS Trưng Vương, Quận Hoàn Kiếm.

–          Giải Nhất Microsoft PowerPoint 2010: Đỗ Minh Quân – THPT Nguyễn Siêu, Quận Cầu Giấy

–          Giải Nhất Microsoft Excel 2010: Nguyễn Anh Minh – THPT Kim Liên, Quận Đống Đa

Toàn bộ 15 em được Giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được đứng trong đội tuyển của Hà Nội đại diện học sinh khối trung học toàn Thành phố tham dự Vòng loại Quốc gia MOSWC 2015. Cuộc thi còn trao 16 giải Khuyến khích cho các thí sinh còn lại tham dự Vòng 3 nhưng không được lựa chọn vào đội tuyển.

Bà Nguyễn Thị Mai Hoa – Phó Trưởng Phòng Khoa học CNTT, Sở GD&ĐT Hà Nội (ngoài cùng bên phải) và Bà Võ Việt Lan – IIG Việt Nam (ngoài cùng bên trái) trao Giấy khen và phần thưởng cho các thí sinh đạt Giải Khuyến khích của cuộc thi 

Bà Đoàn Thị Tố Hoa – Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP Hà Nội (ngoài cùng bên phải) và Bà Trần Yên Định – Giám đốc Khối Giáo dục, Microsoft Việt Nam (ngoài cùng bên trái) trao Giấy khen và phần thưởng cho các thí sinh đạt Giải Ba

Ông Nguyễn Trọng Cường – Trưởng Phòng Khoa học CNTT,

Sở GD&ĐT Hà Nội (ngoài cùng bên phải) và Bà Nguyễn Thị Thu Trang – Giám đốc Marketing, IIG Việt Nam (ngoài cùng bên trái) trao Giấy khen và phần thưởng cho các thí sinh đạt Giải Nhì

Thí sinh đạt Giải Nhất ba nội dung nhận Giấy khen và phần thưởng từ Ông Phạm Xuân Tiến – Phó GĐ Sở GD&ĐT Hà Nội (ngoài cùng bên phải) và Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam (ngoài cùng bên trái)

 Bên cạnh các giải thưởng dành cho các cá nhân, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng tuyên dương 5 tập thể trường đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng thí sinh và tham dự cuộc thi, bao gồm: Trường THCS Nam Trung Yên, THCS Trưng Vương, THPT Kim Liên, THPT Nguyễn Siêu và THPT Trung Văn.

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó GĐ Sở GD&ĐT Hà Nội (ngoài cùng bên phải) và Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam (ngoài cùng bên trái) tặng hoa và Giấy khen cho 5 trường đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi

 Kết thúc bài trình bày của mình trong Lễ Tổng kết cuộc thi, Ông Phạm Xuân Tiến cho biết: “Thông qua thực tế tổ chức Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng dành cho học sinh trung học TP. Hà Nội năm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội nhận thấy một nhu cầu lớn của các trường học và giáo viên mong muốn được học hỏi và áp dụng các phương pháp giảng dạy Tin học hiện đại, cập nhật và phù hợp với thực tế sử dụng; nhu cầu của học sinh Hà Nội được tiếp xúc và tham gia các sân chơi trí tuệ chuẩn quốc tế, vừa nâng cao kiến thức vừa thể hiện được bản thân. Chính vì vậy Sở quyết định sẽ duy trì và phát triển MOSWC thành một cuộc thi thường niên và mong được sự tham gia ủng hộ nhiệt tình của đông đảo học sinh và nhà trường trên địa bàn thành phố”.

 

Ban Tổ chức cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu, đại diện trường và thí sinh đạt giải cao trong cuộc thi

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tiếp nhận đăng ký Thi thử nghiệm tiếng Hàn miễn phí với bài thi nói TOPIK iBT lần thứ 2