Giáo viên TP.HCM và Giảng dạy tiếng Anh theo định hướng chuẩn TOEFL Junior – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
25/07/2014
Giáo viên TP.HCM và Giảng dạy tiếng Anh theo định hướng chuẩn TOEFL Junior

 Ngày 25/7/2014, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức Hội thảo Giảng dạy tiếng Anh theo Định hướng chuẩn TOEFL Junior với sự tham gia của gần 500 giáo viên tiếng Anh tại các trường trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn thành phố và cán bộ phụ trách tiếng Anh cấp THCS tại các Phòng Giáo dục quận huyện. Hội thảo là sự kiện chuyên đề nhằm phổ biến và trang bị cho cán bộ chuyên trách và giáo viên những kiến thức cập nhật, phương pháp giảng dạy và gợi ý tài liệu liên quan nhằm hỗ trợ học sinh làm quen và chuẩn bị sẵn sàng cho bài thi TOEFL Junior trước thềm năm học mới.

 

Hội trường chật kín các giáo viên và cán bộ tham dự Hội thảo

 TOEFL Junior là bài thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh dành cho lứa tuổi 11+. Được thiết kế và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) dựa trên hơn 60 năm kinh nghiệm cung cấp sản phẩm khảo thí trình độ tiếng Anh, bài thi là công cụ hoàn hảo để đánh giá và đo lường mức độ sử dụng tiếng Anh thành thạo của học sinh THCS. Đây là một bài thi nằm trong Hệ thống gia đình TOEFL (TOEFL Family of Assessments), đảm bảo tính kế thừa và liên tục trong việc đánh giá trình độ tiếng Anh của người học từ thấp đến cao tương ứng với lứa tuổi.

 

 Ông Phạm Ngọc Thanh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM phát biểu khai mạc Hội thảo

 Với những đặc điểm ưu việt đó, TOEFL Junior dù mới ra mắt năm 2012, nhưng đã được tin tưởng và sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh tại hơn 50 quốc gia trên thế giới như Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil… Tại Việt Nam, TOEFL Junior đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo học sinh, phụ huynh,  nhà trường và các cơ quan quản lý giáo dục. Đặc biệt, theo công văn 384/GDĐT-VP của Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM ngày 17/2/2014, điểm số TOEFL Junior chính thức được sử dụng để đánh giá kết quả giảng dạy và học tập tiếng Anh của học sinh thành phố. Theo hướng dẫn cụ thể của công văn, đối với các lớp tiếng Anh tăng cường, học sinh hết lớp 6 cần đạt điểm số TOEFL Junior từ 655-670 (tương đương trình độ A2 loại khá), hết lớp 7 cần đạt 675-690 điểm (tương đương trình độ A2 loại giỏi), hết lớp 8 đạt 695-715 điểm (cận trình độ B1), hết lớp 9 đạt 720-740 điểm (tương đương trình độ B1). Ngoài ra, đối với các lớp học tiếng Anh theo Đề án Ngoại ngữ 2020 và tiếng Anh tự chọn, kết thúc bậc THCS, học sinh cần đạt tối thiểu 640-650 điểm TOEFL Junior. Nếu đạt khung trình độ quy định cho từng lớp, học sinh có thể được chuyển qua học chương trình tiếng Anh tăng cường.

 

Giáo viên tập trung tiếp thu thông tin về các tài liệu hướng dẫn giảng dạy TOEFL Junior

 Tại Hội thảo này, Ông Nguyễn Phương Sửu – Phó Chủ tịch phụ trách đào tạo IIG Việt Nam đã cung cấp cho cử tọa bức tranh toàn cảnh về TOEFL Junior (cách thức đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh bậc trung học, TOEFL Junior đo lường những gì và như thế nào, năng lực tiếng Anh của học sinh THCS nhìn từ cuộc thi Vô địch TOEFL Junior). Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên giúp học sinh làm quen và chuẩn bị cho bài thi TOEFL Junior, Bà Nguyễn Diệu Linh M.A. – Chuyên gia giáo dục IIG Việt Nam đã có phần trình bày chi tiết « Giới thiệu tài liệu giảng dạy tiếng Anh theo định hướng chuẩn quốc tế TOEFL Junior ». Trong đó Bà Nguyễn Diệu Linh đưa ra các gợi ý và hướng dẫn sử dụng một số tài liệu giảng dạy phù hợp, bao gồm sách dạy tiếng Anh tổng quát, sách dạy và các học liệu theo định hướng TOEFL Junior, cũng như hướng dẫn sử dụng Lexile – chương trình hữu ích giúp học sinh rèn luyện và nâng cao kỹ năng đọc hiểu… Lexile là công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực đối với người thi TOEFL Junior. Hệ thống Lexile đưa ra những gợi ý phong phú về các tài liệu đọc như sách, báo, website… phù hợp với trình độ người học dựa trên điểm TOEFL Junior cung cấp cho hệ thống. Giáo viên hoặc phụ huynh cũng có thể dựa vào Lexile và điểm thi TOEFL Junior của học sinh và con em mà đặt ra mục tiêu, khuyến khích, hướng dẫn việc học và theo dõi tiến bộ của học sinh/con em mình…


 Những nội dung trình bày của chuyên gia IIG Việt Nam cùng các tài liệu cử tọa nhận được trong Hội thảo đã cung cấp cho các giáo viên và cán bộ chuyên trách những thông tin đầy đủ và chi tiết về bài thi để truyền đạt lại cho học sinh của mình.

 Thảo luận và hỏi đáp là phần trao đổi giữa Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM, IIG Việt Nam và cử tọa tham gia hội thảo. Các giáo viên và cán bộ Phòng Giáo dục đã đặt ra nhiều câu hỏi khai thác thông tin sâu hơn về TOEFL Junior và các học liệu đi kèm, cũng như việc phối hợp các tài nguyên giảng dạy định hướng TOEFL Junior trong chương trình tiếng Anh THCS trong năm học mới. Cán bộ Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM cùng đại diện IIG Việt Nam đã giải đáp cặn kẽ và đầy đủ các thắc mắc được đưa ra.

Là đại diện quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và là tổ chức duy nhất cung cấp bài thi TOEFL Junior tại Việt Nam, IIG Việt Nam cam kết hỗ trợ tối đa cho Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM và các giáo viên tiếng Anh trung học nói riêng nhằm giúp học sinh trung học thành phố có được những kiến thức và sự chuẩn bị tốt nhất trước khi làm bài thi TOEFL Junior để đạt được kết quả tối ưu.


 

 Để tìm hiểu thêm thông tin về bài thi TOEFL Junior, vui lòng liên hệ các văn phòng IIG Việt Nam hoặc truy cập www.toefl.com.vnwww.iigvietnam.com

 

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tiếp nhận đăng ký Thi thử nghiệm tiếng Hàn miễn phí với bài thi nói TOPIK iBT lần thứ 2