Giáo viên tiếng Anh Tiểu học TP.HCM được hướng dẫn cụ thể về TOEFL Primary – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
23/07/2014
Giáo viên tiếng Anh Tiểu học TP.HCM được hướng dẫn cụ thể về TOEFL Primary

TP.Hồ Chí Minh ngày 22/7/2014, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức Hội thảo Dạy và học tiếng Anh Tiểu học năm học 2014-2015 với sự tham gia của gần 1.200 giáo viên tiếng Anh tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố và cán bộ phụ trách tiếng Anh cấp tiểu học tại các Phòng Giáo dục quận huyện. Hội thảo là sự kiện chuyên đề nhằm phổ biến và trang bị thêm cho cán bộ chuyên trách và giáo viên những kiến thức cập nhật, phương pháp giảng dạy và khảo thí Anh ngữ hiện đại được áp dụng trong chương trình tiểu học trước thềm năm học mới.

 

Khán phòng hội thảo

 Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ từ nhỏ sẽ nâng cao khả năng làm việc của não bộ, phát triển tư duy và tạo điều kiện để trẻ nắm vững và sử dụng ngoại ngữ như một ngôn ngữ thứ hai tự nhiên và hiệu quả hơn. Chính vì vậy dạy và học tiếng Anh trong trường tiểu học ngày càng được các quốc gia không nói tiếng Anh quan tâm và đầu tư mạnh mẽ các nguồn lực, nhằm xây dựng được chương trình giảng dạy và khảo thí tối ưu, đảm bảo các yêu cầu đầu ra về trình độ tiếng Anh của học sinh. Tuy nhiên, việc dạy và học tiếng Anh trong trường tiểu học cũng cần giải quyết nhiều câu hỏi: thế nào là môi trường học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ tiểu học ? giáo viên có nắm rõ tâm lý học phát triển của trẻ ? giáo viên có đủ các kỹ năng cần thiết để chuyển giao kiến thức một cách thân thiện, gần gũi để trẻ tiếp thu tích cực ? cách thức kiếm tra đánh giá có phù hợp với đối tượng trẻ nhỏ và đảm bảo thể hiện đúng năng lực của trẻ?…  Đây chính là lý do để TP.HCM không ngừng tìm tòi và áp dụng các phương pháp, tiêu chuẩn hiện đại với mục tiêu nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Anh trong các trường tiểu học của thành phố.

 

Ông Nguyễn Quang Vinh – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học – Sở GD&ĐT TP.HCM phát biểu khai mạc chương trình

 Thể hiện tinh thần đó, Hội thảo Dạy và học tiếng Anh tiểu học tại TP.HCM mang tới cho cử tọa tham gia một số bài tham luận rất hữu ích của chính các giáo viên tiếng Anh tiểu học. Thông qua bài tham luận, các giáo viên chia sẻ với đồng nghiệp thành phố những thông tin và kinh nghiệm sẵn có đúc kết từ thực tế giảng dạy tiếng Anh của bản thân, với các chủ đề như « Giảng dạy tiếng Anh qua toán và khoa học – Cuộc du ngoạn của giọt nước » (Cô Nguyễn Hoàng Diễm Trang – GV Trường TiH Nguyễn Trường Tộ, Q4), « Giảng dạy tiếng Anh qua văn hóa Việt Nam » (Cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết- GV Trường TiH Lạc Long Quân, Q.11), « Giảng dạy tiếng Anh qua các hoạt động kể và đọc truyện» (Cô Đỗ Thị Thanh Thúy, GV Trường TiH Xuân Thới Thượng, Hóc Môn). Thông tin chia sẻ giữa các giáo viên là nguồn tài nguyên chung quý giá góp phần kích thích sự hứng thú, quan tâm của trẻ với bài học tiếng Anh, tăng cường sự chủ động của trẻ trong lớp học và giúp trẻ tiếp thu bài học tốt hơn.

 

Phần trình bày của Ông Nguyễn Phương Sửu – Phó Chủ tịch phụ trách đào tạo IIG Việt Nam về TOEFL Primary

 Tham dự Hội thảo với tư cách khách mời, IIG Việt Nam đã có phần trình bày những thông tin cập nhật và chuyên sâu liên quan đến bài thi TOEFL Primary. Theo công văn 384/GDĐT-VP của Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM ngày 17/2/2014, TOEFL Primary (bài thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh tiểu học) chính thức được sử dụng trong quy trình đánh giá kết quả giảng dạy và học tập tiếng Anh của giáo viên và học sinh thành phố. Tại Hội thảo này, Ông Nguyễn Phương Sửu – Phó Chủ tịch phụ trách đào tạo IIG Việt Nam đã cung cấp cho cử tọa bức tranh toàn cảnh về TOEFL Primary (cách đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh tiểu học, TOEFL Primary đo lường những gì và như thế nào, năng lực tiếng Anh của học sinh tiểu học nhìn từ cuộc thi Vô địch TOEFL Primary). Để tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên giúp học sinh làm quen và chuẩn bị cho bài thi TOEFL Primary, Bà Từ Thị Minh Thúy – Chuyên gia giáo dục IIG Việt Nam đã có phần trình bày chi tiết « Giới thiệu tài liệu giảng dạy tiếng Anh theo định hướng chuẩn quốc tế TOEFL Primary ». Trong đó bà Từ Thị Minh Thúy đưa ra các gợi ý và hướng dẫn sử dụng một số tài liệu giảng dạy phù hợp, bao gồm sách dạy tiếng Anh tổng quát, sách dạy và các học liệu theo định hướng TOEFL Primary…

 

Giáo viên tham dự Hội thảo đặt câu hỏi cho Sở GD&ĐT TP.HCM và IIG Việt Nam

 Trong phần sôi nổi nhất của hội thảo – Thảo luận và giải đáp, các giáo viên và cán bộ tham dự đã đặt ra nhiều câu hỏi khai thác thông tin sâu hơn về TOEFL Primary và các học liệu đi kèm, cũng như việc thực hiện chương trình tiếng Anh tiểu học trong năm học mới. Cán bộ Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM cùng đại diện IIG Việt Nam đã giải đáp cặn kẽ và đầy đủ các thắc mắc của giáo viên. Là đại diện quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và là tổ chức duy nhất cung cấp bài thi TOEFL Primary tại Việt Nam, IIG Việt Nam cam kết dành sự hỗ trợ tối đa cho Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM và các giáo viên tiếng Anh tiểu học nói riêng, với mong muốn học sinh tiểu học thành phố có được những kiến thức và sự chuẩn bị tốt nhất trước khi làm bài thi TOEFL Primary nhằm đạt được kết quả tối ưu.

 Để tìm hiểu thêm thông tin về bài thi TOEFL Primary, vui lòng liên hệ các văn phòng IIG Việt Nam hoặc truy cập www.toefl.com.vnwww.iigvietnam.com

Một số hình ảnh về Hội thảo Dạy và học Tiếng Anh Tiểu học tại TP.HCM

Các giáo viên và cán bộ đăng ký nhận tài liệu trước giờ Hội thảo

Toàn cảnh khán phòng Hội thảo

Phần trình bày của các giáo viên về việc tạo môi trường ngôn ngữ hiệu quả trong dạy và học tiếng Anh cho trẻ tiểu học

 

 Các giáo viên và cán bộ phòng Giáo dục trao đổi giao lưu vào giờ giải lao

 

 

 

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”