Gặp gỡ Đại sứ ACA đầu tiên của Việt Nam trước ngày lên đường tham dự Vòng Chung kết thế giới ACAWC 2018 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
28/07/2018
Gặp gỡ Đại sứ ACA đầu tiên của Việt Nam trước ngày lên đường tham dự Vòng Chung kết thế giới ACAWC 2018

Ngay trước ngày Đại sứ ACA đầu tiên của Việt Nam – Quán quân Quốc gia duy nhất của Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa thế giới – Adobe Certified Associate World Championship (ACAWC) 2018 tại Việt Nam lên đường tham dự Vòng chung kết (VCK) thế giới ACAWC 2018 tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ, Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi ACAWC 2018 tại Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với Nguyễn Trần Thảo Nguyên – sinh viên Học viện Công nghệ BCVT TP.HCM.

Thảo Nguyên ơi! Em đã chuẩn bị hành trang gì cho VCK thế giới ACA World Championship (ACAWC) 2018?

Với em, đến được thành công này thực sự là một chuyến hành trình khó tin của tuổi trẻ. Để chuẩn bị cho Vòng Chung kết thế giới, trong những tháng vừa qua em đã dành thời gian kiên trì tập luyện rất nhiều. Không chỉ tự củng cố và nâng cao kỹ năng sử dụng các công cụ thiết kế Adobe Photoshop, Illustrator và InDesign, để nắm vững kiến thức chuyên môn, ngày nào em cũng tìm kiếm ý tưởng và phong cách phù hợp để có thể thể hiện tốt nhất trong cuộc thi. Bên cạnh đó, đến với VCK thế giới, em còn chuẩn bị sẵn tà áo dài truyền thống để giới thiệu nét đẹp văn hóa của Việt Nam đến bạn bè khắp năm châu. Hiện tại em có thể khẳng định bản thân đã sẵn sàng tâm thế tốt nhất cho hành trình chinh phục thử thách thú vị sắp tới!

Em có thể chia sẽ kỹ hơn về quá trình ôn luyện chuẩn bị cho VCK thế giới ACAWC 2018?

Trong hơn 1 tháng vừa qua, các giáo viên tập huấn thuộc Ban Tổ chức cấp Quốc gia (IIG Việt Nam) và các thầy cô bộ môn Đa phương tiện của trường em đã rất tâm huyết và dành nhiều thời gian ôn luyện và chuẩn bị cho em cả hành trang kiến thức, sức khỏe và tâm lý khi đi thi. Các thầy cô đã lựa chọn giúp em một số Poster điển hình và phân tích những điểm mạnh và điểm yếu của các Poster đó để em rút ra bài học cho mình. Đồng thời, thầy cô cũng gợi ý giúp em một số ý tưởng Poster hay để em tìm hiểu và phân tích sức hấp dẫn của các thiết kế cũng như những lý do thu hút người xem. Ngoài ra, khi ở nhà em cũng tự tìm hiểu trên Internet và lên trang behance của cuộc thi ACAWC thế giới các mùa giải trước để nắm bắt xu hướng màu sắc, bố cục và đường nét các bạn bè quốc tế hay sử dụng cho các bài thi thiết kế ở VCK thế giới, đặc biệt là trong các tác phẩm giành chiến thắng.

Trên cương vị Đại sứ ACA 2018 – Đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự VCK thế giới ACAWC 2018, em muốn mang thông điệp gì đến với bạn bè quốc tế?

Em muốn gửi tới bạn bè thế giới thông điệp là: Với trình độ Tiếng Anh và Tin học ngày càng được nâng cao theo chuẩn mực Quốc tế, một ngày không xa Việt Nam sẽ trở thành một điểm sáng trên bản đồ trí tuệ thế giới, sánh vai với các cường quốc năm châu; và chúng em – những đại diện quốc gia đến với cuộc thi đẳng cấp thế giới này đang hiện thực hóa hoài bão ấy bằng quyết tâm ghi dấu ấn đậm nét và kéo dài bảng thành tích của đội tuyển Việt Nam tại  VCK thế giới ACAWC và MOSWC.

Là một sinh viên thiết kế đồ họa, em thấy chuẩn đánh giá thiết kế quốc tế ACA có tầm quan trọng thế nào đối với sự nghiệp tương lai của các nhà thiết kế trẻ trong thời kỳ hội nhập?

Trong thời kỳ hội nhập, em thấy việc đánh giá trình độ của các nhà thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế là rất cần thiết. Thực tế, đối với các nhà tuyển dụng, ngoài việc đánh giá năng lực của các ứng viên qua Portfolio (hồ sơ năng lực) và bằng cấp đại học, thì việc sở hữu chứng chỉ thiết kế quốc tế như ACA là vô cùng cần thiết vì nó giúp nhà thiết kế hiểu được mình đang ở đâu, khả năng của mình như thế nào so với chuẩn mực nghề nghiệp quốc tế. Đối với các bạn trẻ Việt Nam, em thấy chứng chỉ này giúp các bạn có cơ hội được trau dồi và đánh giá lại kiến thức chuyên môn của mình với các công cụ được sử dụng phổ biến trong thực tế công việc.

Em có thể chia sẻ đôi điều về dự định trong tương lai sắp tới của mình?

Hiện nay, ngoài thời gian học ở trường, em cũng đang làm cho một công ty về thiết kế. Em dự định sẽ học cao học về thiết kế đồ họa vì em luôn muốn trau dồi thêm kiến thức của mình trong công việc. Trong tương lai, em mong muốn được làm việc cho một tổ chức sáng tạo chuyên nghiệp để có cơ hội được tiếp xúc và học hỏi nhiều hơn nữa về kỹ năng thiết kế đồ họa.

Cảm ơn em đã có những chia sẻ rất chân thành! Chúc em thi đấu thật tốt tại VCK ACAWC 2018 thế giới và giành được giải thưởng cao, mang vinh quang về cho Việt Nam!

Tags

ACAWC
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”