ETS đồng hành cùng các Giáo viên giảng dạy tiếng Anh định hướng chuẩn Quốc tế TOEIC – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
21/06/2014
ETS đồng hành cùng các Giáo viên giảng dạy tiếng Anh định hướng chuẩn Quốc tế TOEIC

“Mặc dù đang theo học năm thứ 5 tại khoa CNTT trường ĐH Bách Khoa Hà Nội nhưng định hướng công việc tương lai của mình là trở thành giáo viên luyện thi TOEIC. Sau nhiều năm tự học và giúp luyện thi cho bạn bè, mình thấy các bạn sinh viên khối kỹ thuật thường gặp nhiều khó khăn trong việc học tiếng Anh. Mình muốn dùng kinh nghiệm học tập và luyện thi của mình để truyền đạt lại cho các bạn, giúp các bạn vượt qua trở ngại tiếng Anh để thành công hơn trong tương lai”. Đó là chia sẻ của Trần Thanh Sơn, một học viên Khóa tập huấn Giảng dạy tiếng Anh định hướng chuẩn quốc tế TOEIC “TOEIC Propell Teacher Workshop” do IIG Việt Nam, Đại diện Chính thức và Duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tổ chức. Khóa tập huấn được xây dựng bởi ETS và do các Chuyên gia Cao cấp (Master Trainer) về TOEIC của ETS trực tiếp đào tạo và công nhận chủ trì.

 

Khóa tập huấn Giảng dạy tiếng Anh định hướng chuẩn quốc tế TOEIC

(6-8/6/2014 tại TP. HCM)

“Dù muốn hay không, tiếng Anh cũng đang trở thành ngôn ngữ kinh doanh toàn cầu. Ngày càng có nhiều công ty đa quốc gia cũng như các tập đoàn lớn tại Việt Nam coi tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giao dịch với đối tác cũng như để mở rộng kinh doanh ra khắp toàn cầu.” Trần Thanh Sơn chia sẻ thêm: “Mình chọn TOEIC thay vì các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác bởi vì mình hiểu được những lợi ích mà TOEIC mang lại cho các bạn sinh viên sau này khi bước vào thị trường lao động cạnh tranh đầy khốc liệt. Hơn nữa, bản thân mình cũng khởi đầu học tiếng Anh bằng việc luyện thi TOEIC.”

Khóa tập huấn Giảng dạy tiếng Anh định hướng chuẩn quốc tế TOEIC được thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng, từ các giáo viên đã có kinh nghiệm luyện thi TOEIC và muốn nghiên cứu sâu hơn về bài thi để có phương pháp và hoạt động giảng dạy hiệu quả hơn, tới các giáo viên tiếng Anh muốn tìm hiểu và chuyển hướng sang giảng dạy định hướng TOEIC. Một trong những ưu điểm nổi bật của khóa tập huấn là môi trường học hiện đại, chủ động và mang tính tương tác cao. Tại khóa tập huấn, các học viên đã được truyền đạt các kiến thức mới nhất và chuyên sâu về bài thi TOEIC, cách thức đánh giá của ETS, bồi dưỡng và nâng cao phương pháp xây dựng chương trình và tổ chức các hoạt động trong lớp học luyện thi TOEIC nhằm thu hút sinh viên tham gia nhiệt tình và tiếp thu kiến thức tối đa, trên cơ sở đó chuẩn bị sẵn sàng và đạt điểm số TOEIC mong muốn.

 

Học viên tham gia các hoạt động tại Khóa tập huấn

 Nguyễn Khánh Nhi, giáo viên tiếng Anh tại trường PT Liên cấp Việt Mỹ (TP. HCM), một học viên Khóa tập huấn Giảng dạy tiếng Anh định hướng chuẩn quốc tế TOEIC, cũng chia sẻ mục đích khi đến với khóa Tập huấn: “Là một giáo viên tiếng Anh tốt nghiệp ĐH Sư phạm Ngoại ngữ, mình cũng muốn trở thành một giáo viên luyện thi các chứng chỉ quốc tế cho học sinh sinh viên tại Việt Nam. Mình chọn TOEIC vì đây là một bài thi rất thiết thực được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn để trang bị cho mình trước khi tốt nghiệp. Hiện nay số lượng các trường ĐH chọn TOEIC để áp chuẩn đầu ra cho sinh viên cũng ngày càng lớn. Mình nghĩ đây là một hướng đi tốt đối với sự nghiệp giảng dạy của mình”.

Các giáo viên tham dự khóa tập huấn đều đánh giá cao môi trường học tập hiện đại, những buổi thảo luận mang tính tương tác cao, chương trình tập huấn chuyên với nhiều ứng dụng thực tiễn và đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm. “Mình thấy khóa tập huấn thực sự bổ ích đối với công việc giảng dạy của mình, đặc biệt khi mình không phải là dân chuyên sư phạm như các giáo viên đồng nghiệp khác cùng khóa tập huấn. Tại đây, mình học hỏi được nhiều từ phương pháp giảng dạy của các chuyên gia cũng như kinh nghiệm mà các giáo viên khác chia sẻ. Khóa học cũng cung cấp cho mình nhiều hoạt động bổ trợ giúp học sinh hiểu bài sâu và có được một nền tảng kiến thức tốt để đạt kết quả cao khi làm bài thi.” Trần Thanh Sơn nói.

“Tôi đánh giá cao những phương pháp giảng dạy và luyện thi TOEIC mà các chuyên gia truyền đạt cho chúng tôi trong khuôn khổ thời gian của khóa tập huấn, mặc dù có thể các chuyên gia còn muốn truyền đạt cho chúng tôi nhiều hơn thế. Tôi nghĩ là mình cũng học hỏi được nhiều từ các đồng nghiệp cùng tham gia khóa tập huấn. Trước đây tôi chủ yếu dậy tiếng Anh giao tiếp, nhưng sau khóa học này tôi đã cảm thấy tự tin hơn để có lớp luyện thi TOEIC của mình”. Khánh Nhi nói.

 

Các học viên nhận Chứng chỉ cuối Khóa tập huấn

Mỗi học viên tốt nghiệp Khóa tập huấn Giảng dạy tiếng Anh định hướng chuẩn quốc tế TOEIC “TOEIC Propell Teacher Workshop” đều nhận được một Chứng chỉ chứng nhận hoàn thành Khóa tập huấn Giảng dạy tiếng Anh định hướng chuẩn quốc tế TOEIC do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ và IIG Việt Nam cấp, công nhận học viên đã được trang bị các kiến thức và kỹ năng phù hợp với các yêu cầu và tiêu chuẩn đánh giá của ETS. Chứng chỉ này sẽ góp phần phục vụ cho sự nghiệp giảng dạy và nâng cao uy tín nghề nghiệp của mỗi học viên.

DANH SÁCH GIẢNG VIÊN HOÀN THÀNH TOEIC PROPELL TEACHER WORKSHOP (khóa 6-8/6/2014 tại TP. HCM)

Stt Họ  Tên Đơn vị
công tác
1 Nguyễn Thị Diệu Uyên Kent International College
2 Nguyễn Thị Khánh Nhi Đại học Sư phạm TPHCM
3 Nguyễn Đăng Đại học  Troy
4 Lê Viết Phú CDN An Giang
5 Vũ Thị Bạch Yến BYES
6 Nguyễn Văn Tuấn Anh EQuest Academy
7 Nguyễn Thị Vân ĐH DLVăn Lang
8 Bùi Trâm Anh ĐH Huflit
9 Huỳnh Phước Hải ĐH Huflit
10 Nguyễn Văn Mến Tự do
11 Nguyễn Quốc Chỉnh AN Tôi tự học
12 Lâm Ngọc Minh Thùy ĐH Khoa Học Tự Nhiên
13 Nguyễn Hồng Lệ Ngọc Nguyễn Hiền Q.11
14 Nguyễn Kim Phụng Nguyễn Hiền Q.11
15 Nguyễn Thọ ĐH Văn Hiến
16 Châu Thị Kim Anh ĐH Văn Hiến

Khóa tập huấn Giảng dạy tiếng Anh định hướng chuẩn quốc tế TOEIC – TOEIC Propell Teacher Workshop do ETS phối hợp với IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ tại Việt Nam, tập huấn và cấp chứng chỉ sẽ được tổ chức định kỳ hàng quý trên quy mô cả nước. Để tìm hiểu thông tin và đăng ký tham gia, vui lòng liên hệ:

IIG Việt Nam

Tại Hà Nội: 04 3773 2411 (Máy lẻ 682, 162) – Email:  customercare@133.240

Tại TP.HCM: 08 3990 5888 (Máy lẻ: 688, 825) – Email: hcm@133.240

www.toeic.com.vn –  www.facebook.com/toeic.iigvietnam – www.iigvietnam.com

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”