EDO chính thức ra mắt trên Tuổi trẻ Online – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
11/06/2014
EDO chính thức ra mắt trên Tuổi trẻ Online

TP.Hồ Chí Minh ngày 10/6/2014, tại Tòa soạn Báo Tuổi Trẻ đã diễn ra Lễ Ra mắt Chương trình Dạy và học tiếng Anh trực tuyến English Discoveries Online (EDO) trên hệ thống Tuổi trẻ điện tử. Sản phẩm này là bước hiện thực hóa nội dung hợp tác đã ký kết giữa Báo Tuổi trẻ và IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) ngày 4/3/2013 về việc phối hợp triển khai EDO dưới hình thức chuyên trang dạy và học tiếng Anh trực tuyến có thu phí. Địa chỉ chuyên trang là http://elearning.tuoitre.vn (gọi tắt là Elearning).

 Chuyên trang dạy và học tiếng Anh trực tuyến Elearning trên hệ thống Tuổi trẻ điện tử sẽ cung cấp các giải pháp đào tạo tiếng Anh trực tuyến tiên tiến bậc nhất hiện nay, với công nghệ học tích hợp và học từ xa, mang lại cho người học mô hình học lý tưởng, tiết kiệm thời gian và chi phí thấp. Chuyên trang cũng cung cấp các công cụ ôn luyện tiếng Anh hữu ích khác phù hợp với mục tiêu của người học như TOEIC OLPC (luyện thi TOEIC), ESP (tiếng Anh chuyên ngành) – toàn bộ các sản phẩm này đều được thiết kế và xây dựng bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ – ETS. Độc giả có thể đặt mua trực tiếp trên chuyên trang và thanh toán online để nhận được tài khoản sử dụng các công cụ này (với nhiều tùy chọn cho các khóa học khác nhau). Ngoài việc tìm hiểu và mua các công cụ học tiếng Anh, độc giả còn có thể tìm thấy trên chuyên trang nguồn học liệu dồi dào với các bài học, hướng dẫn, thủ thuật học tiếng Anh, đặc biệt là phần hỏi đáp mang tính tương tác cao sẽ hỗ trợ độc giả giải đáp các thắc mắc và vấn đề liên quan đến dạy, học và sử dụng tiếng Anh trên thực tế. Toàn bộ nội dung phong phú của trang được Ban biên tập Báo Tuổi trẻ và các chuyên gia hàng đầu tại IIG Việt Nam thường xuyên cập nhật.

 

Ông Nguyễn Thanh Liêm – Thư ký Tòa soạn Báo Tuổi trẻ News phát biểu khai mạc

 

Ông Đoàn Hồng Nam thuyết minh về tính năng, tiện ích của chuyên trang Elearning

 

PSG.TS. Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chia sẻ về nhu cầu sử dụng các chương trình học tiếng Anh trực tuyến

Được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), EDO là một phần mềm thực sự hữu ích đối với người học tiếng Anh. EDO cung cấp nhiều khóa học tiếng Anh tổng quát, cùng hệ thống từ điển tiện dụng đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của người học. Bên cạnh đó, hệ thống bài kiểm tra đánh giá đầu vào, kiểm tra kỹ năng, đánh giá giữa khóa và cuối khóa của EDO được chấm điểm với công nghệ tự động theo chuẩn của ETS và các kết quả có thể quy đổi sang hệ thống điểm của các bài thi TOEIC, TOEFL của ETS và khung chuẩn chung châu Âu (CEFR). Chương trình học tương tác cao giúp học viên luyện tập được các kỹ năng nghe nói với giọng bản ngữ chuẩn. Học và luyện tập tiếng Anh với EDO sẽ giúp cho người học có được trình độ mong muốn, đáp ứng các yêu cầu của học tập và nghề nghiệp như đạt điểm chuẩn TOEIC tốt nghiệp, hoặc làm bàn đạp thăng tiến trong công việc.

 

(Từ trái qua) Ông Nguyễn Thanh Liêm (Thư ký Tòa soạn Báo Tuoitre News) – Ông Võ Hùng Thuật (Thư ký Tòa soạn Báo Tuổi trẻ) – Ông Tăng Hữu Phong (Phó Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ) – PGS.TS. Đỗ Văn Dũng (Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) – Ông Đoàn Hồng Nam (Chủ tịch IIG Việt Nam) cùng nhấn nút mở trang Elearning trực tuyến.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Tăng Hữu Phong – Phó Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ cho biết: “Chuyên trang Elearning sẽ tạo thêm một môi trường cho các bạn học sinh – sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng đang đi học, đi làm trau dồi tiếng Anh trong điều kiện hạn chế về khả năng di chuyển và tham gia các lớp học chính thức. Việc triển khai một trang dạy và học tiếng Anh trực tuyến thể hiện quan điểm nổi bật của Ban biên tập Báo Tuổi trẻ trong 40 năm qua, đó là dành sự quan tâm đặc biệt cho phát triển giáo dục”.

PGS.TS. Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chia sẻ: “Văn hóa học của người trẻ tại Việt Nam đang dần thay đổi, vì vậy giáo dục, đặc biệt là giáo dục bậc đại học cần phải thay đổi để thích nghi với lối hành xử mới của sinh viên. Tôi đánh giá cao sự hợp tác của Tuổi trẻ và IIG Việt Nam để tạo ra một trang dạy và học tiếng Anh trực tuyến, bởi đó là xu thế tất yếu của thời đại. Năm 2015, chúng ta sẽ hội nhập hoàn toàn vào ASEAN, với sự di chuyển tự do về lao động giữa các nước thành viên. Sinh viên Việt Nam ra trường khi đó sẽ đối mặt với sức ép cạnh tranh lớn với nhân lực đến từ các nước khác. Nhưng thực tế hiện nay cho thấy trình độ tiếng Anh của sinh viên tốt nghiệp của chúng ta hầu như không đáp ứng được nhu cầu đặt ra. Chúng tôi rất mong chờ được sử dụng chương trình English Discoveries Online để nâng cao trình độ tiếng Anh cho 26.000 sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng, góp phần đưa đất nước đi lên”

 Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam nhấn mạnh: “EDO và các chương trình học tiếng Anh trực tuyến của ETS có khả năng mang lại lợi ích to lớn cho cộng đồng người học tiếng Anh tại Việt Nam. Tuổi trẻ điện tử là tờ báo có sức bao phủ lớn, tiếp cận được nhiều đối tượng bạn đọc, ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Chúng tôi tin tưởng, sự phối hợp chặt chẽ giữa IIG Việt Nam và Báo Tuổi trẻ sẽ mang tới cho đông đảo học sinh, sinh viên và người đi làm những công cụ tuyệt vời để tiếp cận và luyện tập thứ ngôn ngữ toàn cầu, mở ra nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp trong tương lai”.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tiếp nhận đăng ký Thi thử nghiệm tiếng Hàn miễn phí với bài thi nói TOPIK iBT lần thứ 2