EDO chính thức được áp dụng tại Đại học Tổng hợp Santiago Chile – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
07/08/2014
EDO chính thức được áp dụng tại Đại học Tổng hợp Santiago Chile


Ngày 31/7/2014, Edusoft và Universidad de Santiago de Chile (USACH) – Đại học Tổng hợp Santiago Chile đã thống nhất triển khai chính thức chương trình English Discoveries Online sau một thời gian thử nghiệm, với mục tiêu nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh cho sinh viên Khoa Kỹ thuật của trường.

Được thành lập từ năm 1849, Đại học Tổng hợp Santiago Chile là một trong năm trường đại học công lâu đời nhất , và đứng trong top 3 trường đại học tốt nhất của Chile. Với 9 khoa và trung tâm nghiên cứu trực thuộc, cùng 66 chuyên ngành đào tạo về kỹ thuật và công nghệ, mỹ thuật, hóa và sinh học, y học, khoa học nhân văn và kiến trúc, hàng năm USACH cung cấp cho thị trường lao động Chile một lượng nhân lực lớn và quan trọng. Có thể nhận thấy những trường đại học như USACH đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của đất nước Chile – hiện được coi là một trong những quốc gia ổn định và thịnh vượng nhất Nam Mỹ. Chile cũng là quốc gia dẫn đầu châu Mỹ La tinh về chỉ số phát triển con người, sức cạnh tranh, chất lượng cuộc sống, ổn định chính trị, thu nhập bình quân đầu người, toàn cầu hóa, tự do kinh tế, chỉ số nhận thức tham nhũng và tỉ lệ hộ nghèo tương đối thấp.


Công nghệ phát triển đã khiến cho mô hình dạy và học truyền thông trên lớp học không còn phù hợp. Vì vậy, Khoa Kỹ thuật của Đai học USACH muốn có một mô hình học tích hợp, có giảng viên hướng dẫn trong khóa học, nhưng đi kèm với một nền tảng kỹ thuật số trực quan mà sinh viên có thể làm quen một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tính tùy biến và phương pháp học tích hợp của EDO là lý do Edusoft được lựa chọn để đáp ứng các nhu cầu và nguyện vọng của nhà trường về cả nội dung và tính ứng dụng, cung cấp cho khoa Kỹ thuật những công cụ cần thiết để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Trước khi đưa vào áp dụng chính thức, Chương trình học tiếng Anh trực tuyến English Discoveries Online (EDO) với giải pháp học tích hợp của Edusoft đã được triển khai thử nghiệm tại USACH và mang lại nhiều kết quả tích cực. Báo cáo của chương trình thử nghiệm năm 2013 cho thấy có 82% sinh viên khoa Kỹ thuật của USACH cần phải cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Chương trình cũng nhận được những phản hồi rất khả quan của các sinh viên tham gia, đặc biệt về phương thức học trực tuyến mà EDO cung cấp, những trợ giúp trực tiếp và liên tục của giảng viên trong suốt khóa học, hay những trải nghiệm thú vị trong quá trình học, giúp việc tự học trở nên nhẹ nhàng và dễ tiếp thu hơn… Tất cả những yếu tố này đều góp phần xây dựng không chỉ kiến thức, kỹ năng Anh ngữ mà còn cả sự tự tin của sinh viên vào khả năng bản thân. Đây chính là đích đến rất quan trọng đối với mỗi trường đại học.

Trong số các sinh viên Khoa Kỹ thuật USACH tham gia chương trình thử nghiệm EDO, 86% đã đỗ bài thi cuối kỳ. Với thành công lớn này, Khoa đã quyết định gia tăng số lượng tài khoản EDO sử dụng cho sinh viên tới 400% và áp dụng cho mỗi học kỳ của năm học tiếp theo. Ngoài ra, USACH cũng dự định mở rộng dần quy mô sử dụng EDO cho sinh viên, cho đến khi tất cả các khoa trong trường đều sử dụng chương trình này.

 “USACH là một dự án đặc biệt với chúng tôi, bởi nhu cầu của Khoa Kỹ thuật cũng như những thách thức trong quá trình thực hiện một chương trình kỹ thuật số hoàn toàn mới, khi mà tiêu chuẩn trước đây là dạy học trực tiếp trên lớp. Việc USACH áp dụng EDO để dạy và học tiếng Anh đã cho chúng ta thêm một minh chứng rằng các giải pháp linh hoạt của Edusoft chính là sự lựa chọn hàng đầu cho các trường đại học và học viện.” – Uri Heiman – Phó Chủ tịch phụ trách Kinh doanh – Edusoft khẳng định.

Không chỉ tại Chilê, trên thế giới EDO đã được triển khai và được ưa thích sử dụng ở hơn 30 quốc gia. Tại Việt Nam, nhiều Sở GD&ĐT (Sở GD&ĐT TP.HCM, Sở GD&ĐT Đồng Nai, Sở GD&ĐT Tiền Giang, Sở GD&ĐT Vĩnh Long…), trường Đại học (ĐH Hà Nội, ĐH Kinh Tế TP.HCM, ĐH Thái Nguyên, ĐH Hàng Hải…), trường Cao đẳng, các trường quốc tế và các doanh nghiệp lớn (Vietnam Airlines, Vinaphone, Chi cục thuế TP.HCM…) đã tin tưởng lựa chọn EDO là công cụ nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh.

Tags

Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Thông báo mời tham dự nghiên cứu của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS)