Du học Mỹ trong tầm tay với TOEFL iBT – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
04/08/2013
Du học Mỹ trong tầm tay với TOEFL iBT

Tham dự sự kiện Vietabroader vừa qua (20 và 21/7), ngoài những thông tin hữu ích liên quan tới hành trang du học của các bạn như bài thi TOEFL iBT, SAT… IIG Việt Nam còn dành tặng 03 học bổng khóa đào tạo của Trung tâm đào tạo IIG – thành viên của IIG Việt Nam cho 03 du học sinh tương lai may mắn nhất của sự kiện này.

Chúng ta hãy cùng làm quen với 3 bạn học sinh này để cùng tìm hiểu thêm về con đường du học của các bạn nhé!

Lưu Huyền Phương – cô bé có tấm lòng vàng

Một trong 3 bạn may mắn dành phần quà của IIG Việt Nam sau phần bốc thăm trúng thưởng tại VietAbroader Conference Hà Nội là bạn Lưu Huyền Phương, học sinh lớp 11 trường THPT Kim Liên. Bạn Phương không chỉ là một học sinh rất giỏi trên lớp, mà còn rất đam mê các công tác tình nguyện, bạn đã tham gia chương trình Tết ấm áp của CLB GHA, chương trình FASF dạy học tại trung tâm Hữu Nghị, Camp Blast dành cho các bạn học sinh độ tuổi thiếu niên và đặc biệt hiện nay bạn đang nắm một ví trí trong Ban tài chính của chương trình Color Plant thuộc tổ chức WaterWise nữa.  

 

  Với mong muốn nộp hồ sơ du học vào các trường Đại học Cộng đồng tại Mỹ, Huyền Phương đã tham dự hội thảo VietAbroader và chia sẻ với IIG Việt Nam: “Sau khi nghe các anh chị cựu du học sinh cho biết 4/5 cán bộ tuyển sinh của Mỹ ưa thích sử dụng chứng chỉ TOEFL iBT trong xét học bổng và tuyển sinh nên mình đang đặt ra mục tiêu sẽ phải chinh phục bài thi này trong thời gian sớm nhất. Tại hội thảo mình đã tìm đến bàn tư vấn của IIG Việt Nam – đơn vị duy nhất tại Việt Nam được phép tổ chức thi bài thi này, được biết họ là đại diện độc quyền của Viện Khảo Thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), đơn vị nghiên cứu và phát triển bài thi này, nên mình cũng thấy yên tâm rằng thông tin do các anh chị tư vấn viên đưa ra chính xác, chính thức và chính thống. Sau khi được tư vấn kỹ càng về bài thi này, mình thấy bài thi TOEFL iBT thực chất cũng không hề khó như mọi người tưởng. Mình cũng rất bất ngờ khi biết TOEFL iBT không chỉ là tấm vé du học tại Mỹ, mà hiện nay bài thi này cũng đã phổ cập và được chấp nhận ở tất cả các quốc gia nói tiếng Anh khác như Anh, Úc, Canada….. Cùng với học bổng khóa luyện thi TOEFL iBT của Trung tâm Đào tạo IIG, mình hy vọng sẽ nhanh chóng có thể ghi danh vào câu lạc bộ TOEFL iBT 100 điểm (cười).

Khôi Nguyên – cậu bé đam mê bóng rổ

Người bạn may mắn thứ 2 dành phần quà từ IIG ViệtNam có cái tên rất kêu: “Kiều Khôi Nguyên” hiện là tân học sinh lớp 10 Anh 1 – trường phổ thông Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Nguyên đã rất nổ lực trong suốt năm học lớp 9 vừa qua và xuất sắc đạt số điểm 41,5, dành một suất học tại một trong những lớp được ao ước nhất tại trường Hà Nội – Ams. Nguyên có niềm đam mê bóng rổ đã từ lâu, và hy vọng rằng trong những năm tới sẽ được ghi danh trong những giải thưởng bóng rổ tầm cỡ cùng đội tuyển trường Ams. Không chỉ học giỏi, đánh bóng hay, Nguyên còn có năng khiếu trong các bộ môn nghệ thuật và góp sức giúp lớp mình đạt giải 3 trong cuộc thi cuối năm tại trường THCS Giảng Võ!

 

Trong buổi nhận quà từ IIG Việt Nam, Nguyên đã chia sẻ thêm về mong muốn du học tại Mỹ của mình: “Được gặp gỡ và trò chuyện cùng các anh chị du học sinh trước đây tại Vietabroader đã khiến em càng thêm háo hức trong việc xây dựng kế hoạch du học ngay từ bây giờ. Cùng với sự tư vấn nhiệt tình và thân thiện của các anh chị tư vấn IIG Việt Nam, ngay khi về nhà, em đã xác định ngay kế hoạch học tập và thực hiện ước mơ của mình”. Lộ trình học tập và thực hiện ước mơ của Nguyên được kể ra khá chi tiết:

  • Năm lớp 10, ôn tập và thi TOEFL iBT: đầu tiên sẽ sử dụng học bổng của IIG Training để có được một nền tảng kiến thức vững chắc và tổng quan về bài thi TOEFL iBT. Sau đó sẽ trang bị kỹ năng làm bài thi TOEFL iBT trên máy tính (lớp TOEFL Practice Online 10 giờ) để có thêm những “mẹo” làm bài và tự tin hơn trong ngày thi;
  • Tiêp tục ôn tập và thi SAT vào lớp 11;
  •  Bắt đầu từ hè lớp 11, tập trung vào bộ hồ sơ du học của mình;

 Mỹ Kim – cô nàng thời trang

Bạn cuối cùng dành phần quà từ phía IIG Việt Nam là cô bé Nguyễn Mỹ Kim học sinh lớp 12 Văn trường Hà Nội Amsterdam. Kim rất thích vẽ và hiện đang là thành viên ban điều hành câu lạc bộ thời trang của trường Hà Nội Ams. Ngoài ra, Kim còn thường xuyên tham gia các chương trình hoạt động xã hội như: Kids like us hay Card Leander.

 

Khác với Huyền Phương và Khôi Nguyên, Mỹ Kim chọn cho mình một con đường mới nghe tưởng chừng như sẽ chông gai hơn đó là GAP Year. Lý do em chọn con đường này là vì vừa có mong muốn thi đại học trong nước làm vừa lòng bố mẹ, vừa có ước mơ du học Mỹ do ảnh hưởng từ các anh chị du học sinh.  Biết rằng đây có thể là một thử thách lớn, nhưng Kim tin tưởng rằng với thời gian chuẩn bị dài hơn, em có thể trau chuốt hồ sơ du học của mình hơn và đồng thời làm một công việc có ích làm nổi bật hồ sơ cũng như tích lũy kinh nghiệm cho bản thân trong 1 năm này. Chia sẻ kinh nghiệm học TOEFL iBT của mình, Kim chia sẻ đã học một lớp luyện thi TOEFL iBT cơ bản, nhưng do lịch học quá dày đặc nên quyết định thi bài thi thử TOEFL iBT – TPO (TOEFL Practice Online) trước khi thi thật vào tháng 11 này, “theo em, đối với những bạn có lịch học bận rộn của học sinh lớp 12 hiện nay, tài khoản TPO sẽ rất tiện lợi và hữu ích vì chúng em có thể sử dụng ở bất kỳ đâu có máy tính và internet, và kết quả chỉ sai lệch so với điểm chính thức từ 1 – 5 điểm. Vì vậy, các bạn có thể nắm bắt được điểm mạnh, điểm yếu của mình để trau dồi thêm trước khi thi bài thi chính thức.

 

Mỗi bạn, một ước mơ, một kế hoạch nhưng đều mang chung một mục đích du học Mỹ. Hy vọng rằng những định hướng trong việc chuẩn bị cho hồ sơ du học nói chung và bài thi TOEFL iBT nói riêng sẽ đều được hoàn thành một cách xuất sắc. Hy vọng học bổng này sẽ giúp các bạn đạt được điểm số cao trong kỳ thi TOEFL iBT thực hiện được ước mơ du học của mình.

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”