Dự đoán trước giờ G – kết quả cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2014 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
08/05/2014
Dự đoán trước giờ G – kết quả cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2014

Vòng Chung kết Quốc gia MOSWC 2014 với những thay đổi trong cách thức thi và đánh giá kết quả, thay vì việc các thí sinh nhanh chóng biết được kết quả thi ngay sau khi kết thúc bài thi như các năm trước thì hiện nay tất cả 90 thí sinh đang rất hồi hộp chờ đợi kết quả cuối cùng do BTC công bố.

Kết quả chung cuộc của các thí sinh được tính dựa trên điểm tổng của cả 2 phần thi, trong đó tỷ lệ điểm của mỗi phần thi là như nhau, thang điểm tối đa của mỗi phần thi là 1.000 điểm. Tại phần thi thứ nhất (thi bài thi MOS) có tới 22/90 thí sinh đạt điểm tuyệt đối 1000/1000 điểm,vậy hãy cùng nghe những “đối thủ nặng ký” này dự đoán về kết quả của MOSWC 2014 nhé:

Thí sinh Phùng Thị Mai Phương – nội dung thi Microsoft PowerPoint 2010 – sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội

Với việc có thêm phần thi mới thì theo em kết quả năm nay chắn chắn sẽ có nhiều bất ngờ thú vị. Ở bài thi MOS, do đây là bài thi quen thuộc qua các năm và các thí sinh có cơ hội thi lại nhiều lần nên điểm số của bài thi này sẽ cao và bám sát nhau. Còn ở bài Scenario, bài thi này mang tính chất lạ và khó hơn nên các thí sinh sẽ có phần bỡ ngỡ. Theo em, thời gian làm bài thi sẽ dài hơn và điểm số sẽ có tính phân loại cao hơn. Nên rất có thể bài thi Scenario sẽ tạo ra nhiều bất ngờ và những cú lội ngược dòng ngoạn mục cho các thí sinh.

 

Hình ảnh Mai Phương thực hiện bài thi tại Vòng Chung kết Quốc gia

Thí sinh Bùi Hữu Hồng Hải – nội dung Microsoft Word – sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. Hồ Chí Minh – đại sứ MOS 2013 nội dung Microsoft PowerPoint.

Tất cả các thí sinh năm nay đều có sự nổi bật hơn về thành tích cũng như thời gian làm bài so với năm ngoái, các đối thủ rất ngang tài, ngang sức với nhau vì vậy cũng khó mà dự đoán được kết quả. Theo nhận xét của riêng bản thân em, thì em nghĩ đại sứ MOS PowerPoint sẽ thuộc về Sinh viên của trường ĐH Kinh tế, đại sứ MOS Excel sẽ thuộc về sinh viên trường ĐH Ngân hàng và tất nhiên, em mong rằng đại sứ MOS Word sẽ thuộc về trường em, trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học Tp. HCM.

  

 

Thí sinh Ưng Thị Phước Duyên – nội dung Microsoft Excel 2010 – sinh viên ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

 

Em tin chắc với khả năng của các thành viên trong đội tuyển, trường Ngân Hàng sẽ lại được vinh danh một lần nữa, tiếp nối truyền thống của các anh chị đi trước.

 

 

 

Thí sinh Huỳnh Minh Quân – nội dung Microsoft Excel 2010 – sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. Hồ Chí Minh

Em chỉ hy vọng mình sẽ may mắn trở thành 1 trong 3 đại sứ MOS 2014. E nghĩ kết quả sẽ rất khó dự đoán nên vẫn hồi hộp chờ đợi. 

Thí sinh Nguyễn Mạnh Trung – nội dung Microsoft Excel 2010 – sinh viên trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

 

Dù gì cũng thi xong rồi và em cũng rất tự tin trở thành 1 trong 3 đại sứ đại diện VN đi dự thi ở Mỹ (cười). Cuộc thi năm nay có rất nhiều bạn làm bài tốt cho nên kết quả chắc chắn sẽ rất sát nhau và ai đi Mỹ cũng có thể nói là xứng đáng.

 

Thí sinh Nguyễn Phan Hoàng Nam – nội dung Microsoft PowerPoint 2010 – sinh viên trường ĐH Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

 

Với cách thức thi mới, tôi nghĩ kết quả cuộc thi năm nay sẽ rất bất ngờ. Để không ảnh hưởng tâm trạng hồi hộp của các thí sinh, tôi xin phép giữ ý kiến này lại cho riêng mình.

 

Còn bạn, Bạn nghĩ Đại sứ MOS năm 2014 sẽ đến từ đội tuyển của Trường nào sau đây:

1

ĐH Ngân Hàng TP. Hồ Chí Minh

2

ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. Hồ Chí Minh

3

ĐH Ngoại thương Hà Nội

4

ĐH Ngoại thương Cơ sở 2

5

THCS – THPT Việt Mỹ

6

ĐH Tôn Đức Thắng

7

ĐH Việt Đức

8

ĐH Hàng Hải

9

THCS & THPT Trần Đại Nghĩa

10

ĐH Kỹ thuật Hậu cần CAND HN

11

THPT Thủ Đức

12

ĐH Kinh Tế

13

THPT & THCS Đinh Thiện Lý

14

THPT Trần Khai Nguyên

15

ĐH Sài Gòn

16

THPT Nguyễn Siêu

17

ĐH KT&QTKD Thái Nguyên

18

Quốc Tế Việt Úc

 

 

 

Tags

Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
IIG Việt Nam giới thiệu Group Facebook “Thẳng tiến vào Đại học với TOEFL ITP”