Đại học Tiền Giang nâng cao chất lượng đào tạo Tiếng anh và Tin học theo chuẩn Quốc tế – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
27/02/2014
Đại học Tiền Giang nâng cao chất lượng đào tạo Tiếng anh và Tin học theo chuẩn Quốc tế

TP.Mỹ Tho, Tiền Giang ngày 25/2/2014, IIG Việt Nam đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Tiền Giang về việc hợp tác triển khai tổ chức khảo thí và tư vấn đào tạo ngoại ngữ, tin học theo chuẩn quốc tế. Tham dự Lễ ký kết có sự hiện diện của Hiệu trưởng, Lãnh đạo các Phòng ban, Trưởng các Khoa chuyên môn Trường Đại học Tiền Giang. Đặc biệt, Lễ ký kết còn có sự chứng kiến của ông Michael Lahav – Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Edusoft – thành viên của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ.

 

Hội trường Trường Đại học Tiền Giang trong Lễ ký kết Hợp tác

Đại học Tiền Giang được biết đến là một trường đại học quy mô lớn, đa cấp và đa ngành nghề đào tạo trong khu vực với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao và nghiên cứu, ứng dụng khoa học – công nghệ, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững vùng ĐBSCL, mang đến cho người học cơ hội nghề nghiệp để thăng tiến. Để thực hiện sứ mạng này, Trường luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc xây dựng và cải tiến chương trình đào tạo theo hướng giảm tải và hiện đại nhằm đảm bảo các giáo trình, chương trình học phù hợp thực tiễn, đảm bảo sinh viên khi tốt nghiệp có kiến thức và kỹ năng đáp ứng được mong đợi của các nhà tuyển dụng.

 

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam chia sẻ với cử tọa về các tiêu chuẩn đánh giá quốc tế uy tín trên thế giới hiện nay

 

Ông Michael Lahav – Giám đốc Phát triển Kinh doanh Edusoft trình bày về chương trình học tiếng Anh trực tuyến English Discoveries Online

Trong quá trình tìm kiếm các phương thức đào tạo và học tập tiên tiến phục vụ cho công tác dạy và học tại nhà trường, Đại học Tiền Giang đã phối hợp với IIG Việt Nam nghiên cứu triển khai áp dụng các tiêu chuẩn đánh giá nhằm đưa ra những giải pháp tốt nhất để nâng cao trình độ tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế cho sinh viên của mình. Hai bên đã cùng thống nhất đi đến một bản Thỏa thuận Hợp tác với nội dung cụ thể như sau:

A.    Trong lĩnh vực Ngoại ngữ:

  • IIG Việt Nam sẽ tư vấn chuẩn đầu vào cho sinh viên năm thứ nhất và chuẩn đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp về trình độ tiếng Anh bằng bài thi TOEIC; phối hợp với Trường tổ chức các kỳ thi TOEIC để phân loại đầu vào và đánh giá đầu ra cho sinh viên.
  • IIG Việt Nam sẽ tiến hành tập huấn cho Giảng viên của Nhà trường về phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn TOEIC, nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh cho đội ngũ Giảng viên tiếng Anh của Nhà trường, cung cấp cho họ những công cụ, kỹ năng, phương pháp tiếp cận và đào tạo tiếng Anh hiệu quả.
  • Trường sẽ từng bước nghiên cứu, tiến đến việc áp dụng các chương trình hỗ trợ cho việc dạy và học Ngoại Ngữ trực tuyến như: EDO (English Discoveries Online); Phòng Lab SANAKO;
  • Theo yêu cầu của Nhà trường, IIG Việt Nam có thể phối hợp cùng Nhà trường tổ chức thi định kỳ hàng năm các bài thi TOEIC cho sinh viên của Trường.

B.     Trong lĩnh vực Tin học:

  • IIG Việt Nam tư vấn triển khai áp dụng chuẩn tin học quốc tế MOS (Microsoft Office Specialist) cho sinh viên hệ Đại học và IC3 (Internet and Computing Core Certification) cho sinh viên hệ Cao đẳng của trường;
  • Tổ chức tập huấn cho Giảng viên Tin học của trường về giảng dạy theo chuẩn MOS và IC3, đồng thời cung cấp bản mềm sách, bài giảng, bài tập nằm trong chương trình giảng dạy IC3 và MOS cho Giảng viên của trường;
  • IIG Việt Nam sẽ phối hợp với Fahasa in sách cho sinh viên để Nhà trường sử dụng giảng dạy và ôn thi cho sinh viên đạt chuẩn quốc tế MOS và IC3.
  • Ngoài ra, IIG  Việt Nam có thể phối hợp cùng Nhà trường tổ chức thi định kỳ hàng năm các bài thi tin học quốc tế như IC3 và MOS cho sinh viên của Trường khi Nhà trường yêu cầu.

 

TS. Phan Văn Nhẫn – Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang và Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam trao đổi văn bản ký kết

Bản Thỏa thuận hợp tác này thể hiện quyết tâm của Ban giám hiệu Trường Đại học Tiền Giang trong việc tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình học tập của học sinh – sinh viên, hướng đến đưa chất lượng giáo dục của Nhà trường lên tầm cao mới, khẳng định niềm tin của người học, đơn vị tuyển dụng và xã hội. Thỏa thuận hợp tác sẽ tạo thuận lợi để thúc đẩy mạnh mẽ phong trào học tập tiếng Anh và tin học của sinh viên trong trường, đồng thời trang bị cho các em thêm chìa khóa để mở cánh cửa thành công trong tương lai.

 

 

 

 

Tags

Hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
IIG Việt Nam giới thiệu Group Facebook “Thẳng tiến vào Đại học với TOEFL ITP”