Đại học Thủ Đô Hà Nội chính thức triển khai chuẩn tiếng Anh và Tin học quốc tế TOEIC & IC3 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
12/03/2016
Đại học Thủ Đô Hà Nội chính thức triển khai chuẩn tiếng Anh và Tin học quốc tế TOEIC & IC3

Sáng ngày 11/3/2016, Đại học Thủ Đô Hà Nội (ĐH Thủ Đô HN) và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã tiến hành Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên, công bố chính thức việc triển khai sử dụng 2 bài thi IC3& TOEIC là chứng chỉ chuẩn đầu ra cho sinh viên nhà trường từ năm học 2016-2017.

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, trên cơ sở là trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, cho đến 3/2015 vừa qua, trường đã được nâng cấp thành trường Đại học Thủ Đô HN, chính thức trở thành trường đại học đầu tiên của thành phố thủ đô. Đặt trong bối cảnh vừa nâng cấp từ bậc cao đẳng lên đại học, nhà trường đứng trước không ít những khó khăn về các chương trình quản lý và đào tạo, nguồn nhân lực cũng như cơ sở vật chất yêu cầu cần được kiện toàn và cải thiện. Tuy nhiên, với mục tiêu trở thành trường đại học đa ngành, chất lượng cao, đào tạo theo định hướng nghề ứng dụng, ban giám hiệu nhà trường đã chủ trương xem trọng đổi mới các phương pháp giáo dục đào tạo từ căn bản đến toàn diện, mà trong đó, việc triển khai áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế vào hoạt động dạy và học trong trường được xem là một trong những giải pháp chính nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cũng như vị thế của trường trong khu vực và trên cả nước.

Quang cảnh buổi Lễ Kí kết

Theo đó, ĐH Thủ Đô HN lựa chọn chuẩn Tin học quốc tế IC3 (Digital Literacy Certification) và chuẩn tiếng Anh TOEIC làm tiêu chuẩn giảng dạy và đánh giá sinh viên, là chứng chỉ chuẩn đầu ra cho sinh viên nhà trường từ năm học 2016-2017. Đây được xem là một hướng quyết định chuẩn xác của ban giám hiệu nhà trường, bởi lẽ trong bối cảnh Việt Nam tham gia AEC và TPP, thị trường lao động trong nước dự kiến sẽ có những chuyển biến đáng kể về nguồn lực và các tiêu chuẩn lựa chọn nhân sự. Đặc biệt, trong công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông số 2819/BTTTT-CNTT đã công nhận  bài thi IC3 và MOS đạt chuẩn kĩ năng sử dụng CNTT, điều này đã một lần nữa khẳng định định hướng đúng đắn của ban lãnh đạo nhà trường trong việc đưa IC3 vào làm chuẩn.

 TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi L

Sau quá trình lựa chọn đối tác kỹ lưỡng, ĐH Thủ Đô HN lựa chọn IIG Việt Nam, đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, là đại diện chính thức và duy nhất tại Việt Nam của Tập Đoàn Khảo Thí Certiport và Viên Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Từ đó, hai bên đi đến thống nhất nội dung của Lễ ký kết như sau:

Trong lĩnh vực Ngoại ngữ:

–          Áp dụng bài thi TOEIC chuẩn quốc tế để đánh giá năng lực tiếng Anh của giảng viên & sinh viên nhà trường. IIG Việt Nam phối hợp cùng ĐH Thủ Đô Hà Nội tổ chức thi phân loại đầu vào để xếp lớp đào tạo cho sinh viên;

–          Bồi dưỡng, nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh và phương pháp giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh thông qua triển khai các khoá bồi dưỡng trực tiếp kết hợp đào tạo trực tuyến. Theo đó, trường ĐH Thủ đô HN sẽ áp dụng các chương trình hỗ trợ cho việc dạy và học Tiếng Anh trực tuyến: EDO (English Discoveries Online).

Trong lĩnh vực Tin học:

–          Triển khai và công bố chứng chỉ IC3 là chứng chỉ chuẩn đầu ra cho sinh viên theo lộ trình tương ứng với từng bậc học của trường bắt đầu từ năm học 2016-2017;

–          Khuyến nghị Sinh viên các khoá học hiện tại tham gia học tập định hướng bài thi IC3 và tham gia thi bài thi IC3.

–          IIG Việt Nam hỗ trợ tập huấn cho giảng viên nhà trường về phương pháp giảng dạy chuẩn IC3 và phối hợp với ĐH Thủ Đô HN xây dựng nội dung đào tạo định hướng bài thi IC3

Theo đó, TS. Đỗ Hồng Cường, Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao năng lực và kinh nghiệm hơn 15 năm phát triển của IIG trong lĩnh vực giáo dục, và bày tỏ hi vọng hai bên sẽ tiếp tục triển khai những hợp tác tác mang tính chiến lược trong thời gian tới để góp phần nâng cao vị thế của ĐH Thủ Đô HN.

Về phía Đại diện IIG Việt Nam, ông Đoàn Hồng Nam cho cho biết, với việc nghiên cứu và thiết kế những giải pháp chuyên biệt dành riêng cho ĐH Thủ đô HN, IIG Việt Nam tự tin đồng hành cùng ĐH Thủ đô HN trong việc thực hiện các nội dung hợp tác đã đề ra một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất, kịp thời đáp ứng xu hướng giáo dục: lấy ngoại ngữ và tin học làm mũi nhọn phát triển giáo dục trong thời kì hội nhập.

Ông Đoàn Hồng Nam trình bày những nội dung nổi bật trong việc kí kết hợp tác giữa hai bên

 Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tags

IC3 TOEIC
hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”