Đại học Thăng Long quyết tâm nâng cao trình độ Tin học theo chuẩn quốc tế với bài thi Microsoft Office Specialist (MOS) – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
25/12/2012
Đại học Thăng Long quyết tâm nâng cao trình độ Tin học theo chuẩn quốc tế với bài thi Microsoft Office Specialist (MOS)

Việt Nam đang trên đà hội nhập, bên cạnh các cơ hội tham gia vào quá trình toàn cầu hoá là vô số các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Làm thế nào để nắm bắt được các cơ hội đó đã buộc người lao động phải tự hoàn thiện cũng như phải tự trang bị đầy đủ hành trang nghề nghiệp cho bản thân.

Trước xu thế chuẩn hoá nguồn nhân lực, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay trong yêu cầu tuyển dụng của mình ngoài bằng cấp chuyên môn đều yêu cầu kỹ năng sử dụng thành thạo tiếng Anh và tin học văn học. Để đáp ứng xu thế này, các trường đại học cũng đã và đang hướng tới việc áp dụng một chuẩn quốc tế trong việc đo lường và tiêu chuẩn hoá năng lực sử dụng tiếng Anh và tin học của sinh viên sao cho phù hợp với các ngành nghề đào tạo nhằm đáp ứng được yêu cầu của môi trường lao động trong bối cảnh hội nhập. Bài thi tiếng AnhToeic và bài thi tin họcMicrosoft Office Specialist (MOS) chính là một giải pháp được các trường Đại học ở Việt Nam chọn lựa bởi sự tin cậy và tính hiệu quả đã được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Với bài thi MOS, bài thi đánh giá năng lực sử dụng kỹ năng tin học văn phòng trong môi trường làm việc quốc tế, ngoài chức năng là thước đo đánh giá trình độ sử dụng tin học văn phòng, các sinh viên sẽ nhận thức được vai trò quan trọng của việc sử dụng thành thạo tin học văn phòng trong môi trường lao động và làm việc trong nước cũng như quốc tế, đồng thời giúp học viên, sinh viên tự rèn luyện các kỹ năng sử dụng máy tính ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Xuất phát từ nhu cầu đó, cuối tháng 12 vừa qua, trường đại học Thăng Long đã chính thức hợp tác với công ty IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của Certiport tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ khảo thí và tư vấn đào tạo tin học theo chuẩn quốc tế, trong việc áp chuẩn đầu ra về tin học cho sinh viên toàn Trường.

 

Đại diện Trường Đại Học Thăng Long, Hà Nội và IIG Việt Nam trong buổi lễ ký kết

Hợp tác với công ty IIG Việt Nam, trường đại học Thăng Long mong muốn nâng cao trình độ về Tin học của Giáo viên và Học sinh của trường với việc đồng bộ hóa từ các chương trình hỗ trợ dạy và học cho tới các công cụ đánh giá. Với biên bản ghi nhớ giữa hai bên, IIG Việt Nam và trường đại học Thăng Long sẽ cùng hợp tác chặt chẽ và toàn diện để phổ biến và áp dụng một cách có hiệu quả chuẩn tin học quốc tế MOS với giáo viên và sinh viên của trường cụ thể bao gồm:

1.      IIG Việt Nam hỗ trợ tài liệu giảng dạy cho giáo viên theo chuẩn MOS cho Đại Học Thăng Long.

2.      Hỗ trợ tập huấn giáo viên về phương pháp giảng dạy chuẩn MOS cho giáo viên Bộ môn Tin học của trường Đại Học Thăng Long.

3.      Triển khai và áp dụng chuẩn đầu ra về trình độ sử dụng Tin học văn phòng cho sinh viên trường Đại Học Thăng Long theo chuẩn quốc tế MOS (Microsoft Office Specialist) bắt đầu từ khóa 26 của trường Đại Học Thăng Long.

4.      Thành lập Testsite tổ chức thi MOS tại trường Đại Học Thăng Long.

 

Ông Lê Văn Một (Hiệu Trưởng Trường Đại Học Thăng Long, Hà Nội) và Ông Đoàn Hồng Nam (Chủ tịch IIG Việt Nam) ký kết hợp tác

Đại học Thăng Long hiện đang là một trong những trường tiên phong trong việc tìm hiểu áp dụng chuẩn tin học quốc tế MOS. Ban Giám hiệu nhà Trường hy vọng với việc triển khai bài thi MOS trên diện rộng trong nhà Trường thời gian sắp tới sẽ tạo điều kiện cho sinh viên của Trường dễ dàng tìm kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp; đồng thời đáp ứng được nhu cầu phát triển nguồn nhân lực cạnh tranh của xã hội. Trong lễ ký kết hợp tác giữa Đại Học Thăng Long và IIG Việt Nam ngày 24/12/2012, Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Lê Văn Một đã khẳng định: “MOS sẽ là chương trình phù hợp nhất để kiểm tra và đánh giá trình độ tin học cho cả giáo viên và sinh viên của Trường, giúp sinh viên tiếp cận được với nhu cầu của xã hội trong thời kỳ hội nhập hiện nay”.

                                                            ***********************

THÔNG TIN THÊM

Giới thiệu về Certiport

Certiport là tổ chức quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực đánh giá và chứng nhận kỹ năng tin học, là đơn vị sáng lập và phân phối toàn cầu các chương trình đánh giá kỹ năng sử dụng các sản phẩm của Microsoft, chịu trách nhiệm cho những chương trình đánh giá được công nhận trên toàn cầu như MOS, IC3, ACA, MTA,… Thành lập năm 1997, cho đến nay, Certiport đã trở thành đơn vị cung cấp bài tin tin học có số lượng lớn nhất thế giới với hơn 3 triệu bài thi, sử dụng 20 ngôn ngữ khác nhau thông qua mạng lưới phân phối chính thức gồm 12.000 trung tâm được ủy quyền trên toàn thế giới. Để biết thêm thông tin chi tiết về tổ chức Certiport, vui lòng truy cập website www.certiport.com

Giới thiệu về IIG Việt Nam

Tại Việt Nam, IIG là đại diện chính thức và duy nhất của Certiport trong việc cung cấp các bài thi tin học theo chuẩn quốc tế. Thành lập năm 2000, IIG Việt Nam hiện được đánh giá là tổ chức khảo thí giáo dục hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, IIG Việt Nam còn được biết đến là nhà tư vấn xây dựng chuẩn nghề nghiệp chuyên nghiệp nhất Việt Nam. Để biết thêm thông tin về IIG Việt Nam, vui lòng truy cập website: www.iigvietnam.com

 

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tin bài khác
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: “Giảng dạy ngôn ngữ trong điều kiện bình thường mới – học hỏi mô hình từ các cơ sở giáo dục tại Vương Quốc Anh”