Đại học Sư phạm Hà Nội: Chuẩn hóa năng lực công nghệ thông tin toàn trường bằng bài thi quốc tế IC3 và MOS – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
01/10/2015
Đại học Sư phạm Hà Nội: Chuẩn hóa năng lực công nghệ thông tin toàn trường bằng bài thi quốc tế IC3 và MOS

(01/10/2015) Đại học Sư phạm Hà Nội cùng với IIG Việt Nam đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác về việc nâng cao năng lực sử dụng tin học theo chuẩn quốc tế với hai bài thi IC3 và MOS cho giảng viên & sinh viên của nhà trường.

Là một trong 19 trường Đại học trọng điểm của cả nước với lịch sử hơn 60 năm phát triển, Đại học Sư phạm Hà Nội là trường Đại học đầu ngành khối các trường sư phạm ở miền Bắc Việt Nam. Luôn đi đầu trong việc áp dụng các công nghệ tiên tiến, các bài giảng cũng như phương tiện bổ trợ giáo dục hiện đại, Đại học Sư phạm Hà Nội đã quyết định sử dụng 02 bài thi đạt chuẩn Hoa Kỳ đã được công nhận toàn cầu là IC3 và MOS để chính thức áp dụng là thước đo năng lực tin học trong việc giảng dạy và học tập của nhà trường.

Hai bài thi IC3 và MOS được cung cấp bởi Certiport, đơn vị sáng lập và phân phối toàn cầu các chương trình đánh giá kỹ năng sử dụng các sản phẩm của Microsoft Office với mạng lưới 12,000 trung tâm tổ chức rải rác trên 142 quốc gia, các bài thi của tổ chức này cũng đã được dịch sang hơn 20 ngôn ngữ. Tại Việt Nam, IIG là đơn vị đại diện quốc gia duy nhất của Certiport từ năm 2010 và đồng thời cũng là đơn vị đồng hành cùng Đại học Sư phạm Hà Nội trong việc đặt nền móng vững chắc về kỹ năng tin học chuẩn quốc tế cho đội ngũ giảng viên, để từ đó nâng cao năng lực chuyên môn cho toàn bộ sinh viên của nhà trường.

GS. TS Nguyễn Văn Minh, hiệu trưởng nhà trường, cũng thống nhất trong lễ ký kết này việc đầu tư, sử dụng cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại của ĐH Sư phạm Hà Nội thành một Trung tâm khảo thí mang tiêu chuẩn quốc tế để tổ chức các bài thi Tin học định kỳ cho sinh viên.

Lễ ký kết có sự tham gia của Hiệu trưởng nhà trường – GS. TS Nguyễn Văn Minh, Trưởng khoa CNTT – TS Trần Đăng Hưng, đại diện Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng thường xuyên – PGS TS Đỗ Xuân Thảo, Giám đốc Trung tâm CNTT – ThS Nguyễn Duy Hải… cùng đại diện phía IIG Việt Nam do Ông Đoàn Hồng Nam dẫn đầu với cương vị Chủ tịch.

Nội dung chi tiết của Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc áp chuẩn Tin học quốc tế tại nhà trường được thể hiện qua các điểm chính sau:

  • IIG Việt Nam phối hợp cùng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong việc tập huấn chứng chỉ Tin học quốc tế IC3 và MOS cho giáo viên tin học của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.
  • IIG Việt Nam sẽ tư vấn để xây dựng và áp dụng chuẩn Tin học IC3, MOS cho toàn bộ cán bộ, giảng viên của Trường ĐHSPHN.
  • IIG Việt Nam hỗ trợ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong việc xây dựng chuẩn quốc tế IC3 làm chuẩn Tin học cho sinh viên và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ lựa chọn IC3 là một trong các chứng chỉ làm chuẩn đầu ra Tin học cho sinh viên khi có đủ điều kiện.
  • IIG Việt Nam sẽ cung cấp và hỗ trợ tối đa toàn bộ slide bài giảng, data bài tập Giảng viên dùng để giảng dạy cho chương trình IC3, MOS cũng như phần mềm ôn luyện IC3, MOS.

 

Hình ảnh lễ ký kết giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và IIG Việt Nam.

GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội (bên phải) và ông Đoàn Hồng Nam – chủ tịch IIG Việt Nam (bên trái) trao Thỏa thuận hợp tác

Trước đó trung tuần tháng 9/2015, IIG Việt Nam cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 về việc áp chuẩn đầu ra tiếng Anh bằng bài thi TOEIC và chuẩn đầu ra Tin học bằng bài thi MOS kể từ năm học 2015-2016 cho sinh viên toàn Trường.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”