Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh: Vinh danh cao thủ TOEIC – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
22/01/2015
Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh: Vinh danh cao thủ TOEIC

Ngày 17/1/2015, trong khuôn khổ buổi Họp mặt cuối năm tổ chức tại Đại học Luật TPHCM, IIG Việt Nam đã trao phần thưởng và vinh danh bạn Nguyễn Đức Thế Tâm – sinh viên Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh – với thành tích đạt điểm tối đa trên thang điểm 990 của bài thi TOEIC.  

 

Là một trong những trường đại học hàng đầu khu vực phía Nam về nghiên cứu và đào tạo Luật, kể từ năm 2008, ĐH Luật Tp.HCM đã áp dụng chuẩn TOEIC trong đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh cho học viên, sinh viên trong trường. Đây là công cụ chuẩn quốc tế đánh giá trình độ tiếng Anh trong môi trường làm việc toàn cầu do IIG Việt Nam tổ chức thực hiện với sự ủy quyền của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ. Hiện nay, TOEIC được xem như chuẩn đầu tiên, duy nhất, và là một trong những điều kiện chính trong việc xét tốt nghiệp của trường ĐH Luật Tp. HCM.

 

Việc áp chuẩn TOEIC trở thành công cụ hữu ích giúp ĐH Luật TPHCM đánh giá học viên, sinh viên; đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng đầu ra của học viên, sinh viên của trường

Hiện nay, ĐH Luật Tp.HCM phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức thi TOEIC tại trường định kì hàng tháng vào ngày thứ bảy của tuần thứ IV, hoặc trực tiếp thi tại IIG Việt Nam. Đặc biệt, trong kì thi TOEIC tháng 11/2014 vừa qua, một sinh viên của ĐH Luật Tp.HCM đã đạt điểm TOEIC tuyệt đối 990/990. Đó là bạn Nguyễn Đức Thế Tâm, sinh viên lớp Quản Trị – Luật 35, ĐH Luật Tp.HCM. Đây là một tín hiệu rất khả quan đối với nhà trường trong việc đánh giá chất lượng đầu ra và khuyến khích phong trào học tập ngoại ngữ đang ngày càng mạnh mẽ trong trường.

 

Bà Vũ Bích Ngọc – Giám đốc IIG Việt Nam Chi nhánh TPHCM (đầu tiên từ phải qua) trao hoa, quà và Chứng chỉ TOEIC cho bạn Nguyễn Đức Thế Tâm

Chia sẻ quan điểm cá nhân về bài thi TOEIC, bạn Nguyễn Đức Thế Tâm cho biết: “TOEIC là kì thi uy tín nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Kết quả trong kì thi được nhiều trường đại học, trong đó có trường Đại học Luật TpHCM, sử dụng như chuẩn ngoại ngữ để xét tốt nghiệp. Do vậy, việc tham gia kì thi này là một trong những ưu tiên hàng đầu của sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối.”

 

Nguyễn Đức Thế Tâm, sinh viên lớp Quản Trị – Luật 35, ĐH Luật Tp.HCM, đạt 990/990 điểm TOEIC tháng 11/2014

Về kinh nghiệm học tiếng Anh, với Nguyễn Đức Thế Tâm, việc học ngoại ngữ và đạt được điểm cao trong kì thi TOEIC cần phải có đủ ba yếu tố: “Thứ nhất, cần xác định mục tiêu học tập phù hợp. Đối với các bạn học sinh, sinh viên, cần đề ra lộ trình học tập hợp lý với từng mốc thời gian cụ thể và phấn đấu để hoàn thành mục tiêu đó. Thứ hai, cần xây dựng phương pháp học tập hiệu quả. Các bạn nên tạo cho mình môi trường sử dụng tiếng Anh thông qua các trang tin tức, thời sự, giáo dục, giải trí bằng tiếng Anh, qua đó không chỉ trau dồi khả năng ngoại ngữ mà còn tiếp thu thêm nhiều kiến thức và thông tin bổ ích. Thứ ba, bạn cần luôn kiên trì và xây dựng cho mình một quyết tâm lớn. Học ngoại ngữ không bao giờ dễ, nhưng đó là một hành trình thú vị để hội nhập và giao lưu cùng bạn bè quốc tế”.

Việc sử dụng chuẩn ngoại ngữ dựa trên kết quả thi TOEIC, theo Thế Tâm, là hợp lý. Sử dụng chuẩn ngoại ngữ quốc tế để xét tốt nghiệp sẽ giúp cho sinh viên phát huy tinh thần chủ động, tự lựa chọn và sắp xếp thời gian, chương trình học phù hợp với khả năng của bản thân; đồng thời là một bước chuẩn bị thiết yếu cho sinh viên trước khi bước vào môi trường làm việc toàn cầu.

 

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Quy định về Đăng ký thi các bài thi tiếng Anh và Tin học quốc tế