Đại học Kinh tế và QTKD Thái Nguyên – Thành quả sau 1 năm chuẩn hoá tin học bằng chứng chỉ IC3 – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
04/07/2013
Đại học Kinh tế và QTKD Thái Nguyên – Thành quả sau 1 năm chuẩn hoá tin học bằng chứng chỉ IC3

Đổi mới giáo dục luôn là một chủ đề được rất nhiều trường quan tâm đặc biệt là các trường Đại học, Cao đẳng và trường nghề với nhiệm vụ cung cấp nguồn nhân lực đảm bảo chất và lượng phục vụ đất nước.

Định hướng tiên tiến.

Cùng với quá trình phát triển của công nghệ thông tin trong các lĩnh vực của nền kinh tế, Ban Giám hiệu trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh Thái Nguyên (TUEBA) đã khẳng định: Tin học là kỹ năng thiết yếu cho sinh viên của nhà trường. Từ đó, nhà trường xác định nhiệm vụ mang tính chiến lược trong các năm học là phải đưa ra các tiêu chuẩn quốc tế phù hợp với trình độ tin học của sinh viên trong trường. Qua những nghiên cứu chuyên môn của nhà trường và sau khi học tập kinh nghiệm của các trường ĐH trên thế giới, IC3 đã được lựa chọn là giải pháp tối ưu.

 

  IIG Việt Nam đang trao hoa và chứng nhận test site cho Ông Trần Chí Thiện – Hiệu trưởng trường Kinh tế & QTKD Thái Nguyên 

Triển khai quyết đoán

IC3 là gì?

Bài thi IC3 (The Internet and Computing Core Certification) là bài thi đề cập đến những kiến thức cơ bản và cần thiết nhất về công nghệ số. Bài thi được thực hiện trên 25 ngôn ngữ khác nhau trong đó có tiếng Việt. Theo các nghiên cứu của Certiport – tập đoàn tin học hàng đầu của Mỹ: “chứng chỉ IC3 là một trong những chứng chỉ tối ưu trong thời đại công nghệ số hiện nay phản ánh được đầy đủ kỹ năng nền tảng cần thiết giúp người học thành công trong hầu hết các lĩnh vực học vấn và nghề nghiệp hay những lĩnh vực đòi hỏi việc sử dụng máy tính và các ứng dụng Internet”.

Được áp dụng tại các Tập đoàn, Công ty đa quốc gia và doanh nghiệp lớn trên 60 quốc gia trong đó có Việt Nam, IC3 hiện được coi là một trong những công cụ tối ưu và đơn giản nhất để thiết lập điểm chuẩn về kỹ năng máy tính cho nhân viên cũ cũng như nhân viên mới, từ đó đảm bảo được kỹ năng đồng nhất cho tất cả mọi trình độ trong toàn công ty. Tại Việt Nam, bài thi IC3 hiện đang trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp và tổ chức trong việc sử dụng để làm chuẩn đầu vào của quá trình tuyển dụng.

Nhằm trang bị cho sinh viên một hệ thống nền tảng kiến thức tổng quát về tin học và công nghệ thông tin trong thời đại số hóa, nhà trường đã phối hợp với IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của Certiport tại Việt Nam xây dựng lộ trình và tiến hành thực hiện nhiệm vụ trên ngay từ năm học 2012 – 2013.

 

Sinh viên ĐH Kinh tế & QTKD Thái Nguyên làm thủ tục quét an ninh trước khi làm bài thi IC3

Những hội thảo giới thiệu về tiêu chuẩn tin học IC3 đã được nhà trường chú trọng tổ chức, giáo trình giảng dạy và luyện thi IC3 đã được triển khai áp dụng đồng loạt tại năm học này. Đặc biệt, những khóa học bổ sung kiến thức hoặc thi phân loại trình độ đã được trường và IIG phối hợp chặt chẽ để nhanh chóng nâng cao trình độ của toàn bộ sinh viên. Áp dụng tiêu chuẩn tin học quốc tế IC3 vào nhà trường cùng sự thay đổi trong phương pháp dạy học, Ban giám hiệu nhà trường tin rằng khóa sinh viên K6 đầu tiên của nhà trường sẽ tự tin hơn, có nhiều cơ hội khẳng định mình hơn trong môi trường làm việc ngày càng cạnh tranh. 

Kết quả vượt bậc.

Trải qua 1 năm thực hiện, những đợt thi kết thúc cuối năm của sinh viên K6 chính là thể hiện sự thành công và định hướng đúng đắn của Nhà trường trong thời gian qua:

Tỷ lệ sinh viên đạt đủ tiêu chuẩn về tin học để tốt nghiệp là gần 90%

Mức điểm trung bình môn thi cao:

+ 750 điểm tại nội dung cuộc sống trực tuyến  (Living Online) (cao hơn 90 điểm so với mức điểm yêu cầu).

+ 793 điểm tại nội dung các ứng dụng chủ chốt (Key Applications) (cao hơn 113 điểm so với mức điểm yêu cầu).

+ 808 điểm tại nội dung máy tính căn bản (Computing Fundamentals) (cao hơn 98 điểm so với mức điểm yêu cầu).

 

Sinh viên ĐH Kinh tế & QTKD Thái Nguyên đang làm bài thi IC3 tại Trường

Với những kết quả này, khóa sinh viên K6 của trường đã chính thức trở thành những người đầu tiên có thêm một lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động cũng như tiên phong cho một thế hệ công dân toàn cầu. Đối với sinh viên TUEBA, các em đã tự tin với tấm vé thông hành IC3 để sẵn sàng gia nhập vào một chặng đường mới, sẵn sàng chinh phục mọi yêu cầu tin học từ nhà tuyển dụng.

Thành tích trên của sinh viên cũng đã chứng tỏ những nỗ lực lớn từ phía cán bộ, giáo viên cũng như Ban lãnh đạo nhà trường; đặc biệt khẳng định hơn nữa chất lượng đào tạo tại TUEBA và nỗ lực đẩy mạnh việc dạy học đáp ứng yêu cầu của thời đại mới.

  THÔNG TIN THÊM:

Chứng chỉ IC3: được công nhận toàn cầu và có giá trị quốc tế do Certiport cấp.

Nội dung bài thi: IC3 được xây dựng bao gồm 03 bài thi thành phần:

  • Máy tính căn bản (Computing Fundamentals): Hiểu biết cơ bản về phần cứng, phần mềm, hệ điều hành và cách xử lý những sự cố thường gặp.
  • Các ứng dụng chủ chốt (Key Applications): Word, Excel, PowerPoint
  • Cuộc sống trực tuyến (Living Online): Các nguyên tắc mạng, cách sử dụng và tìm kiếm thông tin trên mạng, các phần mềm duyệt web, thư điện tử.

Cấu trúc bài thi:

 

NỘI DUNG THI

 

SỐ LƯỢNG CÂU HỎI

 

THỜI GIAN

 

ĐIỂM TỐI ĐA

 

ĐIỂM ĐẠT

 

Máy tính căn bản

 

45

 

45 phút

 

1000

 

710

 

Các ứng dụng chính

 

45

 

45 phút

 

1000

 

680

 

Mạng và kết nối mạng

 

45

 

45 phút

 

1000

 

660

IIG Việt Nam – đại diện chính thức và duy nhất của Certiport tại Việt Nam – hiện là đơn vị độc quyền tổ chức thi bài thi IC3 tại Việt Nam.

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Tiếp nhận đăng ký Thi thử nghiệm tiếng Hàn miễn phí với bài thi nói TOPIK iBT lần thứ 2