Đại diện Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và IIG Việt Nam đến thăm và làm việc với lãnh đạo sở Giáo dục tỉnh Tiền Giang và An Giang – Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam
Chi tiết tin tức
11/11/2011
Đại diện Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và IIG Việt Nam đến thăm và làm việc với lãnh đạo sở Giáo dục tỉnh Tiền Giang và An Giang

Trong chuyến công tác tại Việt Nam, ông Alex Yu – Giám đốc khu vực Đông Nam Á -Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) đã có chuyến thăm và làm việc với ban lãnh đạo sở Giáo dục hai tỉnh Tiền Giang và An Giang vào ngày 20 tháng 10 năm 2011. Cùng tham gia các buổi làm việc có ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam – đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam.

Tại tỉnh Tiền Giang, TS. Trần Thanh Đức – Giám đốc sở Giáo dục tỉnh Tiền Giang đã tiếp đoàn và chia sẻ kế hoạch sẽ áp dụng chuẩn TOEIC vào hệ thống các trường Phổ thông của tỉnh. Theo ông Đức, hiện nay hầu hết các trường Đại học và Cao đẳng đều sử dụng chương trình TOEIC để phân loại đầu vào và làm chuẩn đầu ra cho sinh viên, nên việc học sinh phổ thông có chứng chỉ TOEIC sẽ là một lợi thế cho các em khi vào Đại học và cũng để tiết kiệm chi phí đào tạo cho xã hội.  

Buổi làm việc giữa đại diện của ETS, IIG và lãnh đạo sở Giáo dục tỉnh Tiền Giang

Ông Alex Yu đánh giá cao ý tưởng tiên phong của Sở Giáo dục tỉnh Tiền Giang và ông cũng cho biết hiện nay, các nước trên thế giới cũng đang áp dụng mô hình này, triển khai TOEIC cho học sinh phổ thông rất thành công. ETS sẽ chia sẻ kinh nghiệm và bài học thành công từ việc áp dụng chuẩn TOEIC trong khối trường Phổ thông trung học tại nhiều nước trên thế giới , tạo điều kiện thuận lợi giúp Sở Giáo dục tỉnh Tiền Giang đưa TOEIC vào giảng dạy trong khối trường phổ thông nhanh hơn và thành công hơn. ETS sẽ thông qua IIG Việt Nam – đại diện quốc gia của ETS tại Việt Nam để hỗ trợ tốt nhất tới Sở Giáo dục tỉnh Tiền Giang để thực hiện thành công đề án này. 

Lãnh đạo Sở An Giang chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện ETS và IIG Việt Nam

Tại tỉnh An Giang, TS. Nguyễn Thanh Bình – Giám đốc Sở và các Lãnh đạo Sở Giáo dục tỉnh An Giang cũng đã trân trọng tiếp đoàn. Ông Bình cho biết, trong khuôn khổ Đề án đổi mới Ngoại ngữ quốc gia giai đoạn 2008 – 2020, thay mặt ban lãnh đạo sở, ông Bình bày tỏ sự quyết tâm áp dụng các chuẩn Quốc tế để đánh giá giáo viên và học sinh. Theo kế hoạch, Sở sẽ khảo sát trình độ giáo viên bằng bài thi TOEFL ITP. Đồng thời, Sở cũng có kế hoạch sẽ dùng chương trình TOEIC và TOEIC Bridge để đánh giá trình độ ngoại ngữ của học sinh phổ thông đặc biệt là học sinh các trường chuyên.

Đại diện Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ trao quà lưu niệm cho Giám đốc sở GD tỉnh An Giang

Tags

hội thảo
Xem thêm
Các cuộc thi
Xem thêm
Sự kiện và Hợp tác
Xem thêm
Quy định và Thông báo
Xem thêm
Hội thảo trực tuyến: TOEFL ITP – “Bệ phóng mùa thi”